Thiết kế website du lịch

Với nhu cầu du lịch tăng cao vào mùa hè này khiến lượng người tìm kiếm và truy cập vào các trang web tăng cao. Vô vàng công ty cung cấp dịch vụ du lịch, việc tạo trang web ấn tượng để cạnh tranh là hết sức cần thiết. Vậy đâu là tiêu chí để đánh giá được một trang web đã chuyên nghiệp và thu hút hay chưa. Cùng tìm hiểu các thông tin về thiết kế website du lịch thu hút để đạt được hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Các tiêu chí đánh giá thiết kế website du lịch chuyên nghiệp và thu hút

Thiết kế website du lịch
Thiết kế website du lịch

Để đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn trong ngành du lịch bạn cần đầu tư thiết kế website du lịch một cách thu hút. Không chỉ cần thiết kế đẹp là được, ngoài thẩm mỹ ra thì trang web cần phải đạt các tiêu chí tối ưu về nội dung. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo để thiết kế web sao cho hiệu quả.

Đạt chuẩn SEO 

Thiết kế website du lịch
Thiết kế web chuẩn SEO

Một trong những cách tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên và tối ưu nhất là thực hiện SEO. SEO giúp trang web doanh nghiệp tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khi này khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy nội dung bạn đăng tải hơn. Nhờ vậy tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng từ đó tăng lượt chuyển đổi và mang nhiều giá trị về cho doanh nghiệp. 

Việc xây dựng nội dung SEO cần phải nghiên cứu từ khóa để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn cần lựa chọn các từ khóa có lượt tìm kiếm tốt liên quan đến doanh nghiệp của mình. Sau đó tối ưu nội dung trên trang web sao cho chuẩn theo các từ khóa đã nghiên cứu. SEO giúp tiếp cận một cách tự nhiên giúp khách hàng tin tưởng hơn các bài quảng cáo khác cùng vị trí.

Liên tục được vận hành

Website của bạn cần phải cập nhật bài viết liên tục. Việc này giúp khách hàng luôn cảm thấy mới mẻ khi vào trang web của bạn. Nhờ những bài viết và nội dung hay được cập nhật thường xuyên khách hàng sẽ truy cập bạn nhiều hơn đề tìm kiếm các chủ đề thú vị. Ngoài ra việc cập nhật này giúp trang web được hoạt động tốt trong thời gian lâu dài. 

Với trang web du lịch, bạn có thể cập nhật thường xuyên các địa điểm du lịch hấp dẫn. Ngoài ra các thông tin du lịch theo mùa cũng cực kỳ thu hút người đọc. Việc cập nhật này vừa đa dạng nội dung trang web vừa giúp khách hàng thỏa mãn với nội dung phù hợp. 

Thiết kế giao diện bắt mắt

Thiết kế website du lịch
Giao diện web du lịch

Giao diện luôn là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng, bởi giao diện là bộ mặt chính của trang web. Một trang web thiết kế chỉn chu sẽ được đánh giá cao hơn bởi sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

Các thiết kế trên trang web cần được thiết kế dựa trên sở thích và hành vi của khách hàng mục tiêu. Không khó để khẳng định, trang web càng phù hợp với sở thích khách hàng họ càng ở lại lâu hơn. Khi này khách hàng mới có hứng thú để truy cập sâu vào các nội dung bên trong trang web của bạn.

Trình bày nội dung hợp lý

Thiết kế website du lịch
Trình bày nội dung hợp lý

Tương tự như giao diện, bố cục trình bày cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sự chuyên nghiệp của trang web. Bố cục cần được sắp xếp hợp và khoa học. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ mong muốn. 

Nội dung đăng tải trên trang cần phải phù hợp với nhu cầu khách hàng. Không nên qua nhiều chủ đề khiến khách hàng cảm thấy rối và cũng không tạo được điểm nhấn riêng cho trang web. Bạn cần phải thiết kế bố cục trước khi xây dựng nội dung web. 

Cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ

Với từng gói dịch vụ bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng hiểu rõ hơn. Đối với du lịch bạn cần soạn rõ lịch trình cho khách hàng biết được họ sẽ đi đâu khi tham gia chuyến đi của bạn.

Ngoài ra bạn cần sắp xếp dịch vụ nội dung theo nhu cầu của từng khách hàng. Với mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu du lịch khác nhau do đó bạn cần thiết kế dịch vụ theo từng sở thích phù hợp. Bạn có thể tích hợp bộ lọc riêng để đưa ra đề xuất combo dịch vụ phù hợp nhất. 

Kết luận

Trình bày nội dung hợp lý
Trình bày nội dung hợp lý

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay thì việc thiết kế website du lịch để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn là hết sức cần thiết. Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu và tham khảo thông tin nhiều hơn để hiểu rõ khách hàng để tạo ra một trang web thân thiện và tối ưu nhất. Trên đây là một số tiêu chí bạn có thể tham khảo để thiết kế trang web tối ưu hơn. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website du lịch toàn điện cho mọi doanh nghiệp.