Kỹ thuật marketing online

Marketing Online không phải là hoạt động dễ dàng, tuy nhiên hiệu quả mang lại rất tốt do đó phần lớn các doanh nghiệp đều thực hiện các hoạt động này. Để các hoạt động marketing online trở nên nổi bật và đạt hiệu quả bạn cần trang bị một đội ngũ với nhiều vai trò khác nhau. Bởi muốn thực hiện marketing online hiệu quả cần có sự am hiểu về nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số kỹ thuật cần có trong nhóm Marketing để các hoạt động Marketing Online đạt được hiệu quả cao.

Một số kỹ thuật cần có trong một nhóm nhân sự Marketing Online

Để đạt được hiệu quả Marketing Online cao doanh nghiệp cần chia phần việc ra theo đúng sở trường của từng người. Nhằm xây dựng một đội ngũ Marketing Online toàn diện bạn cần có nguồn nhân sự đảm bảo các kỹ thuật sau đây.

SEO & SEM

Kỹ thuật marketing online
Kỹ thuật SEO trong Marketing

Đây là 2 kỹ thuật cần am hiểu để xây dựng và phát triển trang web hoàn chỉnh. SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, kỹ thuật này giúp tăng thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Với bất kỳ vấn đề gì khách hàng tìm kiếm đều phải xuất hiệu trang của bạn ở đó. Nếu SEO không được thực hiện trang web sẽ không được tối ưu và không ai biết đến được.

SEM là tiếp thị công cụ tìm kiếm, cả 2 kỹ thuật này đều cần thiết và quan trong để thúc đẩy sự phát triển của trang web. Lợi ích mà trang web mang lại cho doanh nghiệp là không thể phủ nhận, do đó bạn cần tối ưu SEO và SEM để khai thác tối đa hiệu quả mà trang web mang lại.

Kỹ thuật Content

kỹ thuật marketing online
Kỹ thuật Content trong Marketing Online

Không kém phần quan trọng trong Marketing Online, Content đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thông điệp và nội dung truyền thông. Nếu thiếu đi content bạn không thể truyền đạt được bất cứ gì đến khách hàng kể cả chỉ là việc giới thiệu sản phẩm. Không phải chỉ cần SEO là đủ mà bạn cần kết hợp giữa SEO và nội dung truyền đạt sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật này để xây dựng blog trang web, video, hình ảnh, bài đăng mạng xã hội, email marketing, sách điện tử,…Nhân sự cần có sự am hiểu về kỹ thuật này để bài viết không quá dài dòng nhưng vẫn tối ưu được hiệu quả mang lại.

Kỹ thuật xây dựng kênh truyền thông mạng xã hội

Kỹ thuật Marketing Online
Kỹ thuật truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay luôn là thị trường đầy tiềm năng với lượng người dùng đông đúc. Do đó bất ký doanh nghiệp nào cũng mong muốn xây dựng kênh truyền thông mạng xã hội hiệu quả. Tuy nhiên không phải cứ xây dựng là phát triển, do đó bạn cần phải có được kỹ thuật để phát triển kênh mạng xã hội.

Với mỗi mạng xã hội khác nhau có các yêu cầu và cách xây dựng khác nhau. Không phải cái mạng xã hội này được thu hút thì ở mạng xã hội kia cũng vậy. Do đó bạn cần có sự am hiểu về kỹ thuật này để xây dựng từng kênh mạng xã hội một cách hiệu quả. So với những gì mà mạng xã hội mang lại thì chi phí xây dựng chúng khá tiết kiệm.

Kỹ thuật về Email Marketing

Kỹ thuật Marketing Online
Kỹ thuật về Email Marketing

Hiện nay Email Marketing vẫn không là lỗi thời chúng vẫn mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Chỉ cần biết cách khai khác sao cho phù hợp thì bạn sẽ thu về lượng khách hàng tương đối tốt từ kênh này. Chi phí để phát triển Email Marketing lại rất ít, do đó chúng hoàn toàn tối ưu để thực hiện.

Để có được một email tiếp thị hoàn chỉnh và mang lại giá trị cho doanh nghiệp thì cần sự hiểu biết về kênh tiếp thị này. Do đó việc doanh nghiệp cần làm là tuyển một bạn nhân sự có kinh nghiệm và hiểu biết về xây dựng Email Marketing để hoạt động này được hiệu quả hơn.

Kỹ thuật thiết kế

kỹ thuật marketing online
Kỹ thuật thiết kế

Các ấn phẩm truyền thông và tiếp thị cần được thiết kế chỉn chu để tạo nên sự thu hút với khách hàng tiềm năng. Thông qua hình ảnh bạn có thể truyền tải tốt thông điệp của doanh nghiệp muốn gửi đến. Nhờ vậy khách hàng hiểu hơn về sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Ngoài ra với mỗi kênh truyền thông khác nhau có cách thức làm hình và đăng ảnh khác nhau. Việc tối ưu trên từng kênh có thể mất nhiều thời gian nhưng vẫn mang lại được hiệu quả cao cho doanh nghiệp. 

Kết luận

Để xây dựng một kênh truyền thông hiệu quả bạn cần có đầy đủ các kỹ thuật cần có. Việc tìm kiếm nhân sự có am hiểu về từng kỹ thuật khác nhau sẽ giúp các hoạt động Marketing Online được hiệu quả hơn. Tại Free Web App chúng tôi có đối ngũ chuyên viên Marketing đảm nhận từng vị trí khác nhau, cung câó giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp xây dựng Marketing Online.