Thiết kế website đa ngôn ngữ

Với sự phát triển và hội nhập  kinh tế như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế website đa ngôn ngữ để phù hợp hơn với khách hàng ở nhiều quốc gia. Một trang web đa ngôn ngữ cũng phần nào thể hiện trình độ và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vậy thiết kế website đa ngôn ngữ có gì khác với thiết kế website thường làm. Cùng tìm hiểu một số thông tin về website đa ngôn ngữ để thiết kế sao cho phù hợp. 

Giới thiệu về website đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ
Thiết kế website đa ngôn ngữ

Đây là dạng website hiển thị các nội dung với nhiều sự lựa chọn ngôn ngữ khác nhau. Với mỗi vùng khác nhau sẽ có ngôn ngữ sử dụng khác nhau, khách hàng truy cập có thể lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn. 

Trang web dạng này đặc biệt phù hợp với các công ty đa quốc gia hoặc có nhiều khách hàng tại nhiều quốc gia khác nhau. Một số tập đoàn lớn thiết kế một trang web duy nhất để phục vụ nhu cầu của tất cả các khách hàng tại các quốc gia họ đang bán sản phẩm. Khi này trang web sẽ được khai thác triệt để khi có thể phục vụ được nhiều khách hàng trên nhiều quốc gia khác nhau.

Thông thường các trang web này đều có ngôn ngữ mặc định ban đầu. Khi khách hàng truy cập vào họ sẽ lựa chọn ngôn ngữ thích hợp để xem thông tin. Các nội dung trên trang web có thể được dịch tự động để chuyển sang ngôn ngữ người dùng cần. Các thông tin ngoài ngôn ngữ mặc định có thể dịch không quá chuẩn so với ngôn ngữ hiện tại khách hàng mong muốn.

Lợi ích của việc thiết kế website đa ngôn ngữ

Hiện nay doanh nghiệp thực hiện thiết kế website đa ngôn ngữ rất phổ biến. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết đến lợi ích mà nó mang lại. Đây sẽ là xu hướng trong tương lai, dưới đây là một số lợi ích doanh nghiệp cần biết để đầu tư cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp cận được với khách hàng ở nhiều quốc gia

Thiết kế website đa ngôn ngữ
Tiếp cận được với khách hàng ở nhiều quốc gia

Khi doanh nghiệp muốn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng ở các quốc gia khác bạn cần phải cho họ hiểu mình đang kinh doanh cái gì. Trang web là nơi để họ hiểu về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. 

Chúng ta không thể truyền đạt được tốt thông điệp khi đưa ra một ngôn ngữ không thông dụng và khách hàng không hiểu. Do đó việc thiết kế web đa ngôn ngữ giúp khách hàng ở các quốc gia khác nhau có thể hiểu về doanh nghiệp của bạn hơn. Họ vẫn sẵn sàng mua hàng nếu chúng phù hợp.

Hiệu quả bán hàng

Website luôn là trang truyền thông hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các thông tin khách hàng muốn biết đều được đăng tải ở đây. Nhờ việc thiết kế ngôn ngữ phù hợp với từng quốc gia khách hàng sẽ có thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ dễ dàng mua sắm hơn khi hiểu rõ về sản phẩm. Khi này tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tăng cao giúp tăng doanh số hiệu quả.

Nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing

Thiết kế website đa ngôn ngữ
Nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing

Ngôn ngữ phù hợp và dễ hiểu giúp bạn dễ dàng truyền đạt thông điệp của chiến dịch đến với khách hàng. Từ đó tăng hiệu quả của các chiến dịch đang thực hiện, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu tạo nên độ uy tín cho doanh nghiệp.

Ngoài ra việc xây dựng web đa ngôn ngữ cũng giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn. Khách hàng sẽ đánh giá cao bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn nhiều hơn. Khi này sẽ giúp mang đến hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Tạo lợi thế cạnh tranh riêng

Với một số doanh nghiệp họ chưa có định hướng bán sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên không riêng gì tại Việt Nam một số nước trên thế giới cũng đang có nhu cầu về sản phẩm mà bạn đang bán. Không có lý do gì mà nơi có khách hàng mà bạn lại không muốn bán. Do đó bạn hoàn toàn có thể nổi bật hơn đối thủ khi đáp ứng được cả nhu cầu bạn ra nước ngoài.

Kết luận

Thiết kế website đa ngôn ngữ
Thiết kế website đa ngôn ngữ

Thiết kế website đa ngôn ngữ giúp doanh nghiệp phát triển nhiều hơn trên thị trường quốc tế. Với bất kỳ trang web nào bạn cũng có thể thiết kế đa ngôn ngữ để tạo ấn tượng riêng với khách hàng về tính chuyên nghiệp và chỉn chu. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp giải pháp thiết kế website đa ngôn ngữ toàn diện cho tất cả các doanh nghiệp.