trang web tham khảo thiết kế

Để các thiết kế được hợp thời và bắt kịp xu hướng hiện tại, thông thường các Designer đều phải cập nhật thông tin về các ý tưởng thiết kế mới. Mỗi Designer đều có bỏ túi cho mình 1 trang web phù hợp để tham khảo ý tưởng và cập nhật xu hướng mới. Các bản thiết kế cập nhật nhanh xu hướng sẽ dễ dàng thu hút người xem hơn, không bị lỗi thời và mang lại hiệu quả truyền thông cao. Dưới đây là một số trang web được nhiều Designer sử dụng để tham khảo các ý tưởng thiết kế cho mình.

Pinterest 

trang web tham khảo thiết kế
Pinterest

Trang mạng xã hội này đã không còn xa lạ với bất kỳ designer nào. Với kho tàng hình ảnh khổng lồ bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các thiết kế ấn tượng tại đây. Trang này cho phép bất kỳ ai muốn chia sẻ hình ảnh lên đó, không bị giới hạn bởi địa lý. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp được các thiết kế nước ngoài.

Ngoài ra trang này còn phân chia theo từng chủ đề giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy được các ấn phẩm phù hợp với những gì mình tìm kiếm. Với đa dạng thiết kế và hình ảnh như vậy giúp bạn có thể tiếp cận được với một số ấn phẩm thiết kế độc đáo. Từ đó tạo ý tưởng thêm cho thiết kế của mình.

Dribbble

trang web tham khảo thiết kế

Dribbble

Dribbble cho phép các nhà thiết kế chia sẻ ấn phẩm, dự án của mình lên để mọi người tham khảo. Đó có thể là một bức tranh, một bức ảnh hoặc bất kỳ ấn phẩm thiết kế nào bạn muốn chia sẻ. Tại đây có đa dạng các lĩnh vực để bạn tham khảo như web designer, in ấn, thiết kế logo, họa sĩ,…

Bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng các tuyệt tác được tạo ra bởi các nhà thiết kế nổi tiếng và chuyên môn cao. Với quy mô rộng lớn của mình, thì Dribbble có vô vàng những ý tưởng thiết kế độc đáo bạn có thể học hỏi và tham khảo. Bên cạnh đó bạn còn có thể học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế để tạo ra được những ấn phẩm ấn tượng.

Lovely Package

Chủ yếu tập trung vào lĩnh vực bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, Lovely Package đã xây dựng được thương hiệu riêng cho mình trong lĩnh vực này. Với bất kỳ dự án nào liên quan đến lĩnh vực thì trang web này vẫn là sự lựa chọn bổ ích để bạn tham khảo ý tưởng. 

Trang web này có đầy đủ các thiết kế logo và bao bì trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Qua đây bạn có thể nhanh chóng cập nhật xu hướng thiết kế hiện nay trên toàn thế giới. Ngoài ra trang web cũng vô cùng dễ sử dụng và chia theo từng lĩnh vực và thời gian khác nhau. Không những chỉ có thiết kế không mà, trang web còn có các nội dung liên quan đến nguồn cảm hứng tạo ra tác phẩm. Để bất kỳ ai cũng có thể hiểu hơn về thông điệp của tác giả, học hỏi được kinh nghiệm và tư duy thiết kế.

Designspiration

trang web tham khảo thiết kế
Designspiration

Với sứ mệnh là tạo một môi trường chung giúp các nhà thiết kế chia sẻ và truyền tải thông điệp về các thiết kế của mình, trang web đã được sự đón nhận mạnh mẽ từ nhiều người. Bất kỳ nhà thiết kế nào cũng có thể chia sẻ các tác phẩm của mình lên đây. Tuy nhiên để mang đến môi trường chuyên nghiệp và chất lượng nhất, các bài chia sẻ đề được kiểm duyệt và chọn lọc thật kỹ.

Behance 

trang web tham khảo thiết kế
Behance

Đây không phải là cái tên xa lạ với các nhà thiết kế. Trang web được phát triển và bảo trợ bởi Adobe. Được nhiều nhà thiết kế sử dụng để chia sẻ các ấn phẩm của mình. Bạn có thể tham khảo bất kỳ dự án nào trên trang này. Nhiều nhà thiết kế còn giới thiệu thêm về câu chuyện truyền cảm hứng phía sau các thiết kế đó.

Bởi tính chuyên nghiệp của nó mà hiện nay nhiều nhà thiết kế còn tận dụng để tạo riêng cho mình một chiếc portfolio để gửi đến các nhà tuyển dụng. Trang web này còn giúp nhà thiết kế bảo vệ thiết kế của mình không bị đánh cắp. Nhờ vậy Behance đang ngày càng phát triển và được nhiều nhà thiết kế sử dụng.

Kết luận

Trang web tham khảo thiết kế là hết sức cần thiết với các nhà thiết kế trong mọi lĩnh vực. Đối với thiết kế website và các trang truyền thông bán hàng cho doanh nghiệp thì thiết kế càng phải bắt kịp xu hướng để thu hút khách hàng chú ý đến doanh nghiệp hơn. Trên đây là một số trang phổ biến được nhiều nhà thiết kế dùng để tham khảo thiết kế. Tại Free Web App bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các kiến thức về thiết kế web bổ ích.