Thiết kế web bán hoa

Xây dựng một trang web bắt mắt và thu hút đối với một cửa hàng bán hoa là điều hết sức cần thiết. Thông qua trang web khách hàng có thể đánh giá được sản phẩm và uy tín của cửa hàng. Với thị trường cạnh tranh như hiện nay, việc thay đổi và phát triển mảng online là điều không thể bỏ qua của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vậy trang web bán hoa có thật sự cần thiết cho doanh nghiệp hay không, cùng tìm hiểu thêm ở bài dưới đây.

Thiết kế web bán hoa có cần thiết hay không?

Web bán hoa
Cửa hàng bán hoa có cần website bán hoa không?

Người yêu thích và mua hoa thường có tâm hồn lãng mạn và yêu cái đẹp. Một trang web bán hoa được thiết kế chỉn chu và đầu tư về hình ảnh và giao diện sẽ dễ dàng thu hút và thuyết phục khách hàng. Vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm nhu cầu mua hoa sẽ càng tăng cao, khách hàng cũng tìm kiếm nhiều hơn các đơn vị bán hoa uy tín và chất lượng để có được món quà tốt nhất. 

Hiện nay với thói quen dùng internet thì hầu hết khách hàng đều sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm trên online trước khi đến cửa hàng để mua. Hành vi mua hoa cũng vậy, khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin cửa hàng phù hợp, tham khảo mẫu hoa ưng ý rồi mới đến cửa hàng để mua. Do đó để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng việc xây dựng website là hết sức cần thiết.

Lợi ích mà trang web bán hoa mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng

Trang web bán hoa không chỉ mang lại lợi ích cho người bán mà nó còn mang đến lợi ích cho cả người mua. Dưới đây là một số lợi ích vượt trội mà người bán và người mua có thể nhận được sau khi xây dựng trang web bán hoa.

Doanh nghiệp

Thiết kế web bán hoa
Lợi ích của thiết kế web bán hoa

Trang web là kênh bán hàng và truyền thông hiệu quả mang đến lượng khách hàng nhiều hơn cho cửa hàng. Thông qua trang web khách hàng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm mình ưng ý và phù hợp. Truyền thông online sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng trên toàn quốc không bị giới hạn bởi bất kỳ vị trí địa lý nào.

Tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng: một cửa hàng bán hoa có trang web để giới thiệu sản phẩm sẽ được đánh giá cao hơn là chỉ bán tại cửa hàng. 

Tiết kiệm chi phí Marketing hiệu quả: chi phí cho marketing online luôn tiết kiệm hơn chi phí marketing offline. Ngoài ra khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của kênh online cũng hiệu quả hơn.

Khách hàng

Ngoài lợi ích lớn mang đến cho doanh nghiệp thì khách hàng cũng sẽ hưởng lợi ích từ việc cửa hàng xây dựng web bán hoa. Khách hàng có thể dễ dàng tham khảo được nhiều mẫu mã và tham khảo giá trước khi quyết định mua hàng. 

Khách hàng có thể lựa chọn đặt hàng online để được được giao hàng tận nơi. Nhờ vậy khách hàng có thể thuận tiện hơn trong việc mua hàng và nhận hàng. Không nhất thiết phải đến cửa hàng mất thời gian giờ đây trang web có thể tối ưu điều đó.

Một số chức năng cần có trên trang web bán hoa

Để trang web có được hiệu quả khai thác khách hàng cao thì doanh nghiệp cần tối ưu các chức năng có trên trang web. Dưới đây là một số chức năng cần có trên trang web bán hoa mà doanh nghiệp có thể tham khảo.

Trang chủ

Thiết kế trang chủ web bán hoa nổi bật
Thiết kế trang chủ web bán hoa nổi bật

Đây luôn là vị trí cần được xây dựng chỉn chu và thu hút, với bộ mặt của cả trang web bạn cần thể hiện đầy đủ về sản phẩm và dịch vụ mình cung cấp một cách khái quát. Qua trang chủ khách hàng có thể đánh giá phần nào về cửa hàng của bạn và đưa ra quyết định xem có mua hàng và tìm hiểu thêm hay không.

Sản phẩm cung cấp

Với web bán hoa bạn cần đăng tải hình ảnh các mẫu hoa đẹp. Bạn có thể phân loại theo từng loại hoa hoặc từng loại dịp kỷ niệm, ngày lễ. Qua đây khách hàng dễ dàng tìm hiểu được về sản phẩm của mình và đưa ra quyết định có mua hay không. 

Liên kết với trang mạng xã hội

Web bán hoa
Liên hết mạng xã hội

Thông qua việc liên kết với mạng xã hội bạn có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi cần, hoặc đặt hàng thiết kế riêng trước khi đến. 

Kết luận

Web bán hoa là kênh bán hàng không thể thiếu để doanh nghiệp có thể phát triển nhiều hơn trong lương lai. Với những ưu điểm nổi bật khi xây dựng web bán hàng mang lại thì không có lý do gì mà cửa hàng bán hoa lại không chịu đầu tư phát triển trang web riêng cho mình. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website toàn diện, tạo nên website bán hoa tối ưu cho công việc kinh doanh của từng doanh nghiệp.