web nhà hàng

Hiệu quả mà trang web mang lại cho các nhà hàng là không thể chối cãi được. Tuy nhiên rất nhiều nhà hàng đầu tư khá nhiều tiền để xây dựng trang web nhưng lại không hiệu quả. Do đó để thiết kế một trang web hoàn thiện không chỉ cần bỏ tiền ra là được, bạn cần có lượng kiến thức nhất định về thiết kế trang web trong ngành nghề kinh doanh của mình. Dưới đây là một số tính năng giúp trang web nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và khai thác được tốt hiệu quả bán hàng và truyền thông.

Một số tính năng cần có trên trang web nhà hàng

Trang website giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Thông qua đây giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Để trang web được khai thác triệt để hiệu quả của nó thì doanh nghiệp cần cân nhắc việc xây dựng các chức năng của trang. Sau đây là một số chức năng cần thiết phải có khi thiết kế trang web nhà hàng,

Trang chủ của web

Web nhà hàng
Thiết kế trang chủ nhà hàng Hoàng Yến

Trang chủ luôn chiếm vai trò rất quan trọng trong bố cục web. Không có lý do gì mà bộ mặt của trang web lại không được đầu tư chỉn chu. Với website nhà hàng việc thiết kế trang chủ với các món ăn ngon được bày trí đẹp mắt, phần nào giúp khách hàng tìm kiếm và xem sâu hơn về nhà hàng của bạn.

Một số chi tiết cần có giúp trang chủ thêm xịn xò và chuyên nghiệp. Để tạo được dấu ấn riêng cho doanh nghiệp bạn cần đầu tư các thông điệp giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến mình. Ngoài ra logo cũng là chi tiết quan trọng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu khi này khách hàng sẽ ấn tượng hơn với nhà hàng của bạn.

Trang giới thiệu

Web nhà hàng
Trang giới thiệu về nhà hàng Gogi House

Phần này giúp doanh nghiệp giới thiệu về lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh và các thông tin liên quan khác. Bất kỳ khách hàng nào muốn tìm hiểu về doanh nghiệp đều sẽ hiểu rõ về bạn sau khi xem thông tin ở trang này. Trang giới thiệu giúp khách hàng phần nào tin tưởng được vào các món ăn tại nhà hàng của mình. 

Các nội dung ở trang này cần được xây dựng chỉn chu. Tại đây bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn và các vấn đề liên quan đến thành tựu mà nhà hàng có được. Nội dung trên sẽ giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn đến nhà hàng của bạn nhiều hơn.

Hình ảnh và video giới thiệu nhà hàng và quán ăn

web nhà hàng
Hình ảnh về không gian ăn uống tại Pizza 4P’s

Tại đây bạn cần đăng tải thêm các hình ảnh và video về nhà hàng để thu hút thực khách. Hình ảnh được đầu tư chỉn chu và bắt mắt luôn tạo được hiệu quả cao hơn. Nhờ vậy giúp doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả truyền thông thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Trang web chỉ là nơi để thực khách tham khảo trước khi đến ăn, do đó ban đầu để tạo ấn tượng bạn cần đầu tư hình ảnh và video để giới thiệu về các món ăn và không gian quán. Video giúp khách hàng tìm hiểu được rõ món ăn mà nhà hàng cung cấp, biết thêm được không gian quán như thế nào tạo thêm nhiều ấn tượng thu hút khách hàng đến với nhà hàng.

Thực đơn của nhà hàng

web nhà hàng
Thực đơn nhà hàng Haidilao

Với nhà hàng thực đơn hấp dẫn luôn là chìa khóa giúp khách hàng đến nhiều hơn. Việc nhà hàng công khai thực đơn là hết sức cần thiết. Khách hàng mong muốn biết được họ sẽ ăn được gì ở nhà hàng của bạn.

Đi kèm với thực đơn là hình ảnh và video về món ăn. Nhờ hình ảnh thu hút bạn có thể thuyết phục được khách hàng đến với nhà hàng của mình hơn. Chi tiết món ăn và chi phí cũng là hai yêu cầu cần thiết để đưa vào trên trang web. Khách hàng có thể tham khảo mọi thứ về thực đơn trước khi đến nhà hàng.

Đặt bàn

web nhà hàng
Giao diện trang đặt bàn của nhà hàng Pizza 4P’s

Đây là tính năng ưu việt mà trang web có thể mang lại. Thay vì phải gọi điện và xác nhận thì giờ đây khách hàng có thể đặt bàn ngay trên trang web. Hệ thống web sẽ lưu lại thông tin. Lúc này bạn chỉ cần gọi điện xác nhận để đảm bảo khách hàng sẽ đến là được. 

Việc tạo ra hệ thống đặt bàn trên web giúp nhà hàng tối ưu được nguồn dữ liệu, quản lý dễ dàng hơn. Đặt bàn cũng giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn, giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu khi quán đông khách. 

Kết luận

Web nhà hàng là kênh truyền thông và quảng bá nhà hàng một cách hiệu quả. Bằng việc xây dựng hình ảnh chỉn chu và đầu tư, khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp nhiều hơn và dễ dàng bị doanh nghiệp thu hút. Đến với Free Web App bạn sẽ được tư vấn thiết kế web tận tình và phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh.