Thiết kế banner trong Marketing Online

Marketing Online hiện nay đã trở thành kênh tiếp thị không thể thiếu. Với nhu cầu sử dụng internet và mua sắm online như hiện nay, việc phát triển Marketing Online là điều tất yếu doanh nghiệp phải thay đổi. Hình ảnh luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng đến với đến với doanh nghiệp nhiều hơn. Việc thực hiện một banner quảng bá cần phải xem xét nhiều khía cạnh từ sở thích khách hàng đến nền tảng đăng tải hay thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải. Dưới đây là một số nội dung bổ ích giúp bạn có thể thiết kế banner Marketing Online được hiệu quả và tối ưu nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế banner

Thiết kế với kích thước chuẩn

Thiết kế banner trong Marketing Online
Kích thước đăng hình Facebook chuẩn

Về kích thước hình ảnh, bạn cần dựa vào yêu cầu cũng như cách thiết kế của từng nền tảng. Với mỗi trang mạng xã hội sẽ có cách thức đăng tải hình ảnh khác nhau. Do đó bạn cần nắm rõ kích thước để bày trí bố cục đăng hình sao cho phù hợp nhất.

Với trang website thường sẽ có các quy chuẩn chung được nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo và thực hiện. Hoặc bạn có thể chia màn hình ra thành từng khu và thiết kế riêng trên kích thước mình mong muốn. Việc đảm bảo kích thước chuẩn giúp nội dung truyền tải được trọn vẹn không bị cắt xén đi mất. Chúng giúp tối ưu khả năng hiển thị nội dung và giúp khách hàng thu hút và đánh giá tốt về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp hơn.

Bố cục khoa học

Bố cục thiết kế khoa học
Bố cục thiết kế khoa học

Vai trò chính của hình ảnh và banner là giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách thu hút hơn. Hình ảnh ngoài được thiết kế đẹp và bắt mắt thì việc sắp xếp các nội dung trên hình là điều hết sức quan trọng. Người làm hình ảnh phải biết đâu là nội dung chính cần phải làm nổi bật, nội dung nào là phụ. Từ đó có cách đặt thứ tự ưu tiên thích hợp.

Nội dung giới thiệu về chương trình khuyến mãi hoặc quảng cáo sản phẩm mới cần được ưu tiên hơn. Các nội dung này cần được thể hiện một cách bắt mắt và ấn tượng. Nhấn mạnh và nổi bật nhất khiến người dùng thu hút và truyền tải được đúng thông điệp doanh nghiệp muốn nói.

Bổ sung thêm các cụm từ hành đồng như Mua ngay, Săn sale ngay,… Đây được gọi là call-to-action giúp khách hàng cảm thấy được thúc giục nhờ vậy tạo thêm độc lực mua hàng nhanh chóng hơn. Các cụm từ này thường được đặt ở cuối banner, nhưng vẫn nổi bật để khách hàng thấy được.

Dung lượng ảnh phù hợp

Vấn đề này thương không được nhiều thiết kế chú trọng. Tuy nhiên việc thiết kế ảnh quá nặng sẽ khiến quá trình tải hình ảnh lâu và khiến khách hàng khó chịu. Do đó bạn cần để dung lượng ảnh không lớn cũng không quá nhỏ để hình vẫn đủ nét nhưng vẫn đảm bảo được thời gian tải hình ảnh phù hợp.

Thiết kế màu sắc hài hòa theo chủ đề phù hợp

Màu sắc giúp cho thiết kế được nổi bật và hài hòa. Do đó việc lựa chọn màu để phối hợp với nhau khá quan trọng. Các tone màu này có thể dựa vào logo, màu thương hiệu của doanh nghiệp để thiết kế nên. Với thiết kế trang web bạn cần có sự đồng nhất về màu sắc, theo cùng tone màu để trang web được trở nên hài hòa và đẹp hơn. Hoặc màu sắc lựa chọn cũng có thể dựa vào sở thích khách hàng mục tiêu. Như khách của bạn là nữ thì sẽ thích xem hình ảnh có các tone màu ấm, tươi sáng dễ thương.

Một số lỗi thiết kế banner bạn cần tránh

Thiết kế hình ảnh cho Marketing Online khó tránh khỏi việc mắc những sai lầm. Dưới đây là một số lỗi sai thiết kế nên biết để tránh gặp phải.

Thiếu logo doanh nghiệp

Thiết kế banner trong Marketing Online
Vai trò của logo công ty trong thiết kế

Logo là đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp. Việc thiết kế thiếu logo sẽ khiến khách hàng không đủ tin tưởng và không có ấn tượng tốt. Khách hàng dễ dàng đánh giá hình ảnh bạn đăng tải là ăn cắp ở đâu đó. Do đó bạn cần gắn Logo vào để đảm bảo khách hàng vẫn biết đến bạn và đánh giá được sự chuyên nghiệp.

Lỗi font chữ

Thiết kế banner trong Marketing Online
Lỗi font chữ

Với ngôn ngữ truyền tải là tiếng Việt, một số font chữ được Việt hóa sẽ dễ xảy ra lỗi này. Việc của thiết kế là lựa chọn font phù hợp với tiếng Việt để thông tin đánh ra được tối ưu và không bị lỗi khiến người xem khó chịu.

Nhồi nhét quá nhiều nội dung lên 1 banner

Việc đưa quá nhiều thông tin không giúp doanh nghiệp thuyết phục khách hàng tốt hơn mà chỉ khiến khách cảm thấy rối và khó chịu. Ngoài các nội dung hình ảnh truyền tải thì nội dung bài viết cũng phần nào giúp giải thích thêm các thông tin mà hình ảnh chưa truyền tải được. Do đó bạn đừng cố thêm quá nhiều nội dung vào một hình ảnh.

Kết luận

Thiết kế banner Marketing Online là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch đó. Do đó doanh nghiệp cần lưu ý một số thông tin trên đây để có được hình ảnh tốt nhất. Free Web App chuyên cung cấp dịch vụ Marketing Online toàn diện cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ hơn về từng ngành hàng.