Việc trang trí website là một điều mà bất kỳ nhà bán hàng nào cũng muốn làm. Trang trí website sẽ làm cho nó đẹp hơn, thu hút ánh nhìn của khách hàng cũng như tạo sự khác biệt cho website của bạn. Menu một phần quan trọng trên một website, được thiết kế đơn giản và được bố trí mà khách hàng nào khi vào website đều bắt gặp.

Ta trang trí cho menu để làm đẹp website lên cũng không phải là ngoại lệ. Việc gì cũng có mục đính của nó và làm một cách hợp lý sẽ tạo điểm nhấn hơn cho website. Menu khá đơn điệu và khá là giản dị vì vậy để tạo thêm cái nhìn mới cho khách hàng về menu thì hôm nay dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một tín năng mà mình nghĩ nó khá là thú vị. Đó chính là việc gắn icon cho menu chính và menu danh mục.

Nếu bạn chưa biết menu chính là gì và menu danh mục là gì. Mình sẽ nói sơ qua về nó như sau. Đầu tiên là menu chính, nó chính là phần nằm ngang nằm trên header của website, menu chứa các danh mục hoặc một trang gì đó. Nó được cố định khi qua mọi trang hoặc một sản phẩm hoặc một bài viết bất kỳ. Giúp khách hàng có thể truy cập và tra cứu nhanh những thông tin cần thiết nhất trên website. Ví dụ như trang Home, Sản phẩm, Tin tức, Giới thiệu…

Đó là menu chính vậy menu danh mục là gì. Không phải website nào cũng được làm menu danh mục sẵn cả. Trừ khi bạn tự thực hiện các thao tác để nó hiện lên trên website. Chủ yếu thì đối với các khách hàng đang kinh doanh và bán sản phẩm thì toàn bộ nhìn chung đều có danh mục sản phẩm cả. Nó được đặt nằm bên trái của menu chính, bạn có thể thấy menu này chỉ hiện dọc xuống và các mục trên menu chứa các danh mục sản phẩm. Phía trên thì có gì là Danh mục sản phẩm. Nếu bạn thấy các đặc điểm nhìn chung mà mình nói ở trên tức là bạn đang có một menu danh mục trên website của bạn đó.

Được rồi, bây giờ là phần hướng dẫn chính của bài viết ngày hôm này. Mời các bạn theo dõi bên dưới.

Hướng dẫn gắn icon cho menu chính và menu danh mục

Bước 1: Vào phần quảng trị website. Sau đó chọn phần Giao diện > Menu.

Bước 2: Chọn lựa menu muốn gắn icon. Bạn sẽ thấy phía trong tab Sửa menu sẽ có phần Chọn menu để sửa. Nếu bạn muốn gắn icon cho những trang trên menu chính thì bạn chọn loại là Main Menu (Menu Chính, Mobile Menu), còn muốn gắn icon cho menu danh mục sản phẩm thì bạn chọn loại là Category Menu Image (Menu danh mục Nav).

Bước 3: Khi đã chọn menu để gắn icon xong. Bạn lựa chọn 1 danh mục trong menu đó để gắn menu, ta sẽ thực hiện theo cách gắn từng icon cho từng danh mục cho menu. Nếu là trang hoặc project ở trong menu thì bạn cũng làm tương tự như danh mục vậy.

Bạn nhấn vào hình tam giác trên danh mục đó để mở chức năng Edit Menu Item.

Bước 4: Trong chức năng Edit Menu Item này, sẽ cho bạn 2 cách để ta có thể gắn icon cho menu.

Cách 1 là dùng Icon Font (Awesome). Icon Font (Awesome) là thư việc chức các font ký hiệu và các font ký hiệu ở đây chính là icon. Bạn có thể tìm và lấy các font ký hiệu ở 2 website sau:  FontAwsomeMaterial Design Iconic.

Cách sử dụng các font ký hiệu này rất đơn giản. Bạn chỉ việc vào 1 trong 2 website trên và rồi bạn sao chép font ký hiệu của 1 icon bất kỳ. Sau cùng là dán vào ô Icon Font (Awesome).

Cách 2 là bạn dùng hình ảnh. Bạn có thể vào website Flation để tải icon mà mình thích về. Trên website này thì có rất nhiều icon khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Trang này còn có chương trình cho các thành viên đăng ký một tại khoản tính phí tại đó, rồi bạn có thể sử dụng các icon đẹp hơn.

Để sử dụng cách 2 này, bạn tải về một ảnh icon. Xong rồi thì bạn nhấn vào nút Add tại mục Icon Image và rồi đưa ảnh icon của bạn mới tải xuống cho vào đó.

Vậy là ta hoàn thành việc gắn icon cho menu rồi, bạn tiếp tục làm y như vậy cho các danh mục còn lại của menu. Khi hoàn tất bạn lưu menu lại và mọi thứ sẽ đạt được kết quả, mà mình đã làm mẫu cho các bạn xem bên dưới đây.

Lời kết

Một cách hay để bạn thêm kiến thức làm website cho chính bạn thân mình. Mong rằng nó có thể góp ít được cho website hoàn thiện và đẹp hơn. Hẹn gặp lại ở những bài viết kế tiếp tại dịch vụ thiết kế website của chúng tôi. Nếu bạn nào chưa đăng ký thiết kế website thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Bạn sẽ có được 1 website với đầy đủ những tính năng bán hàng tốt nhất hiện này và bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối trên website của bạn.