0 nhận xét

Trong bài viết hôm nay hãy cùng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi tìm hiểu cách chỉnh sửa Menu chính và Menu chần trang nhé. Và sau đây là bài hướng dẫn.

Cách chỉnh sửa Menu chính và Menu chân trang (footer)

1: Hướng dẫn Tạo Menu

Ảnh ví dụ Menu dưới chân trang web

Bước 1: Truy cập vào Trang quản trị → chọn mục Tùy chỉnh giao diện →  rồi chọn tiếp tục luôn mục Menu.

Bước 2: Click vào Tạo Menu mới.

Rồi sau đó một tab mới hiện ra như hình dưới: Nhập Tên cho Menu mới (ví dụ:Thanh toán) → Tạo trình đơn.

Cột bên trái là các TrangBài viếtChuyên mục có thể thêm vào như là các thành phần con cho Menu mới của bạn.

Ví dụ như:

Nếu muốn đưa một trang vào thì hãy chọn một trang nào đó trong bảng trang và ấn nút Thêm vào Menu.

2: Chọn vị trí và lưu menu

Sau khi bạn đã thêm các đối tượng vào Menu rồi, thì tiếp theo là bạn cần chọn vị trí và lưu. Trong Tùy chỉnh trình đơn bạn hãy click và vị trí muốn hiển thị Menu (ví dụ: Chúng tôi muốn Menu mới này của mình xuất hiện ở chân trang web thì chúng tôi click vào Footer Menu ), Tiếp đến chọn vào nút Lưu menu màu xanh bên dưới là được rồi.

Phần trên là hướng dẫn tạo Menu mới, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa Menu chính (Menu phần trên của web) và menu footer (Menu phần dưới của web) đây được coi là hai menu quan trọng nhất được chúng tôi mặc định sẵn bây giờ chỉnh cần chỉnh sửa một vài thao tác là bạn có thể thay đổi hai Menu này.

Cách chỉnh sửa Menu chính và Menu footer

3: Chỉnh sửa Menu chính

Bước đầu tiên bạn cũng vào tùy chỉnh giao diện trên thanh menu rồi vào mục Menu như hình:

Bước 2: Bạn vào tab quản Lí vị trí menu → Trong vị trí giao diện menu chính mặc định là Main menu bạn chọn vào nút sửa chổ Menu chính.

Khi bạn chọn vào nút sửa thì sẽ được đưa tới tab sửa Menu tại đây bạn có thể thêm trang, thêm bài viết, thêm liên kết tự tạo, thêm chuyên mục vào Menu chính của bạn và có thể sắp xếp lại vị trí Menu hoặc bạn có thể xóa Menu như hướng dẫn sử dụng Menu mà mình mới đề cập ở trên.

4: Chỉnh sửa Menu footer ( Menu chân trang )

Bước đầu tiên bạn cũng vào tùy chỉnh giao diện trên thanh Menu rồi vào mục Menu như hình:

Bước 2: Bạn vào tab quản Lí vị trí Menu → trong vị trí giao diện Menu footer bạn chọn vào nút sửa chổ Menu chân trang hoặc bạn bấm vào nút sử dụng Menu mớinếu chưa cài.

Và cũng như Menu chính khi bạn chọn vào nút sửa thì sẽ được đưa tới tab sửa Menu tại đây bạn có thể thêm trang, thêm bài viết, thêm liên kết tự tạo, thêm chuyên mục vào Menu footer của bạn và có thể sắp xếp lại vị trí Menu hoặc bạn có thể xóa Menu.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét