Ắt chắc hẳn bạn cũng rất tò mò về plugin là gì phải không nào. Plugin được hiểu đó là những tính năng được cài đặt thêm vào website, giúp website có những chức năng khác nhau mà không cần đòi hỏi việc người quản lý website có biết viết code hay không. Mọi thao tác trên code sẽ được bên thứ 3 thực hiện nhằm giúp tạo ra cho ta những plugin có chức năng khác nhau.

Trên website của bạn hiện tại chắc cũng có nhiều plugin được bật lên lắm nhỉ. Và mình xin có câu hỏi dành cho bạn là trong toàn bộ những plugin đang xuất hiện tại menu của quản trị website của bạn, những plugin đấy bạn đã biết hết công dụng và biết cách sử dụng hết chưa.

Không gian bên trong của hệ thống 1 website thực sự có rất nhiều và đa dạng mọi tính năng, plugin có ít cũng có mà plugin không có ít lợi gì đối với ngành hàng của bản thân cũng có. Vậy bạn có biết một website nếu như được bật lên quá nhiều plugin thì website đó sẽ có tốc độ load website rất chậm không.

Như vậy bài viết này được viết ra muốn hướng đến các bạn biết cách để bật và tắt plugin trên website. Thông qua đó chúng ta hãy tắt đi những plugin không được sử dụng và những plugin thực sự có ích đạt được những lợi ích và hiệu suất lớn nhất cho website.

Hướng dẫn bật và tắt kích hoạt plugin trên website

Bước 1: Ta vào quản trị website, tại đó bạn nhấn vào mục Cài đặt > chọn Plugins.

Vào chức năng plugins

Bước 2: Tại trang Plugin, bạn sẽ thấy được toàn bộ những plugin hiện đang có trên website. Bây giờ bạn muốn bật hay tắt một plugin nào đó hãy đưa chuột vào plugin đã được xác định, sau đó chọn 1 trong 2 chức năng là Kích hoạtNgừng kích hoạt. Những plugin nào hiện được bật sẵn trên website nó sẽ để là ngừng kích hoạt và ngược lại trong số những plugin nào chưa được bật lên nó sẽ có dòng chữ là kích hoạt. Ví dụ như hình dưới đây!

Trang Plugin

Trong trang Plugin này nó cũng có chia mục riêng cho những plugin đã được kích hoạt và những plugin chưa được kích hoạt. Bạn có thể thấy nó qua những tab nằm bên dưới tên trang.

Mục plugin kích hoạt và không kích hoạt

Rồi còn có 1 biện pháp giúp bạn tìm kiếm được plugin mà mình mong muốn cho được nhanh hơn. Ta hãy qua mục ô tìm kiếm và gõ tên plugin đó, bạn sẽ thấy cái ô này nằm bên trên góc phải của trang Plugin.

Tìm kiếm

Phần hướng dẫn cách bật và tắt plugin trên website chỉ đơn giản vậy thôi. Hy vọng nhờ có nó mà có thể giúp ích được cho các bạn hiểu rõ một chút về Plugin hơn. Cuối cùng chúc các bạn may mắn và hẹn gặp các bạn lại ở một bài viết khác trên website freewebapp.net.