Thiết kế web nhà hàng

Không riêng gì kinh doanh nhà hàng mà các mặt hàng khác đều cần đến trang website. Hiện nay hành vi khách hàng đang chuyển dần sang online ngay cả việc họ lựa chọn nhà hàng để đến. Khách hàng thường tìm hiểu về nhà hàng đó qua internet trước khi đến ăn. Qua đây càng khẳng định tầm quan trọng của trang web đối với nhà hàng. Vậy thiết kế web nhà hàng cần lưu ý những điều gì để thu hút khách hàng đến ăn nhiều hơn. 

Tầm quan trọng của thiết kế web nhà hàng

Thiết kế web nhà hàng
Tầm quan trọng của thiết kế web nhà hàng

Website hiện nay đang là một kênh quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì những lợi ích mà nó mang lại, web luôn được nhiều doanh nghiệp chăm chút. Vậy đối với nhà hàng thì nó có thật sự cần thiết hay không, cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây.

Xu hướng tiếp thị hiện nay

Phần lớn các nhà hàng lớn hiện nay đều đã có trang web riêng để giới thiệu các món của mình. Tuy nhiên không phải chỉ nhà hàng lớn mới cần đến web mà bất kỳ nhà hàng nào cũng cần đến để tiếp thị rộng rãi đến khách hàng của mình.  

Nhờ có website nhà hàng dễ dàng giới thiệu đến khách hàng các món ăn của mình. Phần đông khách hàng hiện nay đều cần đến website để tham khảo, sản phẩm hoặc dịch vụ mình cần. Website sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn để thu hút khách hàng nhiều hơn cho nhà hàng.

Tiếp cận nhanh với nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Thiết kế web nhà hàng
Thu hút khách hàng mục tiêu đến nhà hàng

Nhờ có website bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo trên Google, khách hàng có thể tìm kiếm món ăn họ cần và xuất hiện bạn ở khắp nơi nhờ vào quảng cáo. Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn giúp tăng khả năng chuyển đổi, tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. 

Kênh tiếp thị hiệu quả

Bạn cần chăm chút cho hình ảnh món ăn khi đăng tải lên trang web của mình. Hình ảnh bắt mắt giúp trang web được thu hút hơn, nhờ đó mà phần lớn khách hàng sẽ lựa chọn nhà hàng của bạn. Thông qua trang web khách hàng còn có thể tiếp cận dễ dàng với menu của nhà hàng. Lựa chọn có nên đi ăn hay không một cách dễ dàng hơn.

Một số lưu ý cần biết để thiết kế web nhà hàng hiệu quả

Để thiết kế được web hiệu quả bạn cần chú ý một số thông tin về nội dung và hình ảnh liên quan đến sản phẩm của mình. Với mỗi ngành hàng và nhu cầu mua sắm khác nhau mà trang web được xây dựng sao cho phù hợp. Nhà hàng cũng vậy bạn vẫn cần phải có sự nghiên cứu để đưa ra những đặc điểm để thiết kế web đúng nhu cầu khách hàng của mình.

Cung cấp thông tin đầy đủ

Thiết kế web nhà hàng
Xây dựng web nhà hàng với đầy đủ thông tin

Một số thông tin cơ bản như địa chỉ quán, cách thức đặt bàn, thông tin đặt bàn cần được cung cấp đầy đủ và rõ ràng. Nhờ vậy khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với nhà hàng khi có nhu cầu đặt bàn và không cần tốn thêm thời gian tìm kiếm.

Thông thường các thông tin này bạn có thể để tại trang chủ của mình, để khách vừa truy cập vào đã thấy được thông tin trên. Ngoài ra bạn có thể thực hiện các liên kết đến trang mạng xã hội, khi này khách có thể truy cập để tìm hiểu khi cần.

Menu thiết kế đẹp mắt và chi tiết

Với nhà hàng món ăn là linh hồn, để thu hút khách đến ăn nhiều hơn bạn cần có món ăn ngon và đặc sắc. Bạn cần chú ý đầu tư vào hình ảnh món ăn, giúp khách hàng muốn đi ăn ngay từ khi nhìn trên trang web của mình.

Ngoài ra các món ăn cần đầy đủ thông tin để khách hàng tham khảo như giá món, tên món, các thành phần, hàm lượng dinh dưỡng, giới thiệu nguồn gốc món,… Các nội dung này giúp khách hàng hiểu hơn về món ăn. Hình ảnh giới thiệu món cần thể hiện chân thật giống với thực tế nhất để khách hàng dễ dàng hình dung món ăn.

Đầu tư xây hình ảnh trên web

Thiết kế web nhà hàng
Đầu tư hình ảnh cho web nhà hàng

Ngoài hình ảnh món ăn thì còn có các hình ảnh liên quan đến không gian quán, không gian bếp,… Dù là hình ảnh chụp gì thì bạn vẫn phải chăm chút cho nó, bởi hình ảnh đẹp thấy được không gian quán sạch sẽ thoải mái, khách hàng sẽ quyết định đến ăn nhiều hơn. Thông qua hình ảnh mà nhà hàng cung cấp khách cũng có thể đánh giá được có phù hợp với nhu cầu của mình hay không, ví dụ như các dịp mở tiệc sinh nhật, hoặc đám cưới, thôi nôi.

Xây dựng hình ảnh, màu sắc thương hiệu

Bạn có thể đồng bộ màu sắc trên trang web để tạo ấn tượng riêng cho nhà hàng của mình. Nhờ vậy khách hàng nhớ đến nhà hàng của bạn nhiều hơn. Khi nhắc đến một màu nào đó hay hình tượng nào đó khách hàng có thể nhớ ngay đến nhà hàng của bạn. Ngoài ra việc đồng nhất màu sắc cũng tạo nên nét chuyên nghiệp riêng cho nhà hàng.

Một số tính năng nổi bật

Thiết kế web nhà hàng
Tính năng đặt bàn trên web nhà hàng

Nhà hàng bạn có thể thêm vào các tính năng như đặt món ăn, đặt bàn online bằng cách để lại thông tin. Sau đó nhân viên sẽ liên hệ xác nhận, quy trình đơn giản và hiệu quả. Nhờ vậy mà khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian đặt món, đặt bàn thuận tiện hơn cho khách hàng của mình.

Kết luận

Thiết kế web nhà hàng là điều hết sức cần thiết để tạo nên lợi thế cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần chú ý đến sở thích và hành vi khách hàng để xây dựng trang web đặt được hiệu quả cao.

Cùng tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích về thiết kế web tại Free Web App.