Trong marketing online SEO là một phương thức marketing không thể thiếu. Nhờ có SẸO mà trang web của các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận được với khách hàng tiềm năng hơn. Vậy tầm quan trọng của SEO Marketing Online là như thế nào? Những lợi ích mà SEO mang lại là gì? Dưới đây là bài viết cung cấp những thông tin để trả lời các câu hỏi trên.

Giới thiệu

SEO Marketing Online
SEO Marketing Online

SEO đã quá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp, bởi sức ảnh hưởng và hiệu quả mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu về khái niệm và những kỹ thuật SEO Marketing Online chính mà chúng ta cần biết.

Khái niệm

Viết tắt của từ Search Engine Optimization hay được biết đến là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO thường được ứng dụng để xây dựng nội dung cho trang web. Từ đó giúp trang web của doanh nghiệp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm như Google. 

SEO giúp trang web của bạn tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng tiềm năng. Tạo niềm tin và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Ngoài SEO cho trang web còn có cho trang thương mại điện tử, trang mạng xã hội. Với mỗi nền tảng sẽ có quy tắc xây dựng SEO riêng, tuy nhiên bản chất nó là như nhau bạn cần nghiên cứu thêm từ khóa sao cho phù hợp với từng nền tảng.

3 kỹ thuật SEO Marketing Online chính

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một phương thức marketing dễ làm. Để đạt được hiệu quả cao bạn cần biết cách phối hợp nhiều kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là 3 kỹ thuật phổ biến nhất được nhiều người sử dụng để nâng cao thứ hạng của trang web qua SEO.

seo marketing online
Kỹ thuật cần biết khi làm SEO Marketing Online

SEO Onpage

Đây gồm các hành đồng giúp tối ưu công cụ tìm kiếm ngay trên giao diện web của bạn. Đó bao gồm việc nghiên cứu từ khoán, tối ưu từ khóa vào các bài viết, tối ưu nội dung đăng tải theo các từ khóa đã chọn.

Được xem là kỹ thuật đơn giản nhất giúp tăng thứ hạng trang web. Với cách làm này bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả và điều chỉnh nếu như có các vấn đề cần khắc phục. Bài viết đạt chuẩn sẽ được đề xuất nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm.

SEO Offpage

Là tổng hợp các hoạt động bên ngoài trang web. Bao gồm việc tối ưu hóa website từ các trang khác, xây dựng quảng bá trang web trên các trang mạng xã hội. Các hoạt động nhằm kéo traffic bên ngoài về với web của mình. 

Nhờ các hoạt động trên mà trang web của bạn sẽ tăng thứ hạng và được đề xuất nhiều hơn. Có cách gọi khác cho kỹ thuật này là backlink, khi trang web càng có nhiều backlink càng khẳng định độ uy tín, nhờ vậy mà công cụ tìm kiếm đề xuất nhiều hơn cho bài viết của bạn.

Technical SEO

Đây là kỹ thuật xây dựng SEO thiên về IT nhiều hơn. Với các phần liên quan đến thu thập dữ liệu, tăng tốc độ trang web, tính thân thiện và xây dựng kết cấu trang, bảo mật thông tin trang. Kỹ thuật này đòi hỏi nhà phát triển trang web hiểu rõ về kỹ thuật IT để đáp ứng các yêu cầu khi thiết kế web.

Một số lợi ích mà SEO Marketing online mang lại cho doanh nghiệp

Bằng cách tối ưu công cụ tìm kiếm SEO, doanh nghiệp có thể tăng doanh thu khi tiếp cận được nhiều với khách hàng tiềm năng hơn. SEO là một phần không thể thiếu với bất kỳ trang web nào. Dưới đây là một số lợi ích từ việc xây dựng SEO mang lại cho doanh nghiệp.

SEO Marketing Online
Một số lợi ích mà SEO Marketing online mang lại cho doanh nghiệp

Tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn

Nhờ việc tối ưu hóa nội dung theo các từ khóa được tìm kiếm, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Với cách tiếp cận tự nhiên này giúp khách hàng thoải mái hơn trong việc tiếp cận thông tin mà bạn truyền đạt. So với cách bài viết quảng cáo thì bài viết chuẩn SEO có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp.

Tạo thiện cảm và chuyên nghiệp hơn

Bài viết thuộc top đầu tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm thường được đánh giá là uy tín và tốt hơn các bài viết phía sau. Việc tối ưu SEO sẽ giúp bạn đứng top đầu và được nhiều người biết đến hơn. Nhờ vào độ uy tín và những thông tin giá trị mà bạn cung cấp, khách hàng sẽ dễ chuyển đổi hơn, khi này sẽ giúp tăng doanh thu bán hàng.

Phương thức tiếp thị tiết kiệm và bền vững

SEO không tốn quá nhiều chi phí cho doanh nghiệp, nhưng cần phải có sự am hiểu để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhờ vào việc nghiên cứu từ khóa phù hợp với khách hàng giúp trang web của bạn giữ được chân khách hàng lâu hơn, dần trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. 

Kết luận

seo marketing online
Seo Marketing Online

Trên đây là một vài lợi ích chung mà SEO Marketing Online mang lại cho doanh nghiệp. Việc xây dựng SEO là rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách là SEO như thế nào. Do đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc xây dựng SEO thông qua công ty dịch vụ. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên môn cao. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp giải pháp SEO toàn diện cho doanh nghiệp của bạn.