Content Marketing Online

Như nhiều nhà marketing đã nhận đinh, content marketing là sức mạnh. Tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh đó sao cho hiệu quả thì nhiều doanh nghiệp vẫn chưa làm tốt. Dưới đây là bài viết về content marketing giúp chúng ta hiểu hơn và phát huy tốt hơn và hiệu quả hơn kênh marketing này.

Giới thiệu về Content Marketing

Khái niệm

Content Marketing online
Content Marketing

Là toàn bộ nội dung phục vụ cho việc tiếp thị. Đó là toàn bộ nội dung bài viết, hình ảnh, video,… liên quan đến sản phẩm mà khách hàng có thể thấy được. Content Marketing là bước đầu để khách hàng chú ý và thu hút đến sản phẩm/ dịch vụ của mình trước khi đưa ra quyết định chuyển đổi.

Nhờ vào các nội dung liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng có thể hiểu hơn về chúng. Từ đó thuận lợi hơn cho các quy trình bán hàng sau này. Tuy nhiên để có được nội dung thu hút khách hàng thì không phải là một vấn đề dễ dàng đối với các nhà marketing.

Ngày nay thay vì chỉ châm châm vào giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ thì nhiều doanh nghiệp còn phát triển thêm nhiều nội dung bổ ích khác. Các nội dung này thật sự ý nghĩa đến khách hàng giúp họ giải quyết vấn đề, từ đó tạo thiện cảm và bán hàng được tốt hơn.

Các hình thức Content Marketing

Một số hình thức Content Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng để phát triển thương hiệu và bán hàng hữu ích nhất hiện nay:

  • Blogs
  • Ebook
  • Videos
  • Infographic
  • Email marketing
  • Social Media

Hiện nay thay vì cứ truyền tải thông tin để bán hàng, khiến khách hàng nhàm chán và có ấn tượng xấu với doanh nghiệp. Thì hiện nay các nội dung về chia sẻ được nhiều người lựa chọn để phát triển hơn. Các nội dung này thường phù hợp với vấn đề khách hàng gặp phải do đó chúng cung cấp nhiều giá trị hơn, khiến khách hàng chú ý đến doanh nghiệp hơn.

Để phát triển được hệ thống Content Marketing hiệu quả thì cần phải có sự nghiên cứu để hiểu hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng. Từ đó có hướng xây dựng nội dung phù hợp và hiệu quả nhất.

Lợi ích của Content Marketing 

Content Marketing là không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vậy lợi ích mà Content Marketing mang lại cho doanh nghiệp là gì. Nó có thật sự quan trọng như những gì mà các doanh nghiệp đang biết hay không.

Content Marketing online
Lợi ích của Content Marketing online

Truyền đạt thông tin

Content Marketing giúp truyền đạt nội dung thông tin đến khách hàng. Các nội dung này liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ, các vấn đề mà khách hàng tiềm năng gặp phải. Nhờ vậy mà khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Mặc dù chỉ tìm hiểu online nhưng họ hoàn toàn có thể biết được về chúng.

Riêng đối với website việc xây dựng nội dung vừa thu hút, vừa đạt chuẩn là hết sức quan trọng. Việc xây dựng bài viết chuẩn SEO sẽ giúp trang web được tăng hạng và tiếp cận được với nhiều hơn khách hàng tiềm năng.

Xây dựng thương hiệu hiệu quả

Content Marketing lúc này làm nhiệm vụ truyền tải thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng. Ở đây sẽ là những câu chuyện thương hiệu, giá trị của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp định hình hình ảnh của mình trong tâm trí khách hàng. Từ đó giúp khách hàng nhớ đến và ấn tượng với doanh nghiệp nhiều hơn.

Tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng tiềm năng

Content Marketing online
Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhờ Content Marketing Online

Nhờ nội dung thu hút và có giá trị mà khách hàng truy cập vào trang web và fanpage của doanh nghiệp nhiều hơn. Doanh nghiệp lúc này sẽ có nhiều cơ hội hơn tiếp cận khách hàng của mình hơn. Lượt truy cập này giúp nâng cao thứ hạng và thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập vào trang của bạn.

Nâng cao doanh số cho doanh nghiệp

Mục đích cuối cùng của bất kỳ chiến lược marketing nào thì cũng là giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số. Nhờ việc tiếp cận và thu hút nhiều hơn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội để bán hàng và nâng cao doanh số. Chất lượng sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ được khẳng định qua các thông tin họ truyền tải.

Tăng mối quan hệ gắn kết với khách hàng

Nhờ vào việc nghiên cứu và thấu hiểu khách hàng, doanh nghiệp có thể tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. Họ sẽ luôn tìm đến bạn để giải quyết vấn đề phù hợp. Từ đó tạo được sự tin tưởng cho khách hàng với doanh nghiệp. Tạo nên nhóm khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.

Giảm chi phí quảng cáo

Content Marketing càng chất lượng thì chiến dịch quảng cáo càng hiệu quả. Khi này lượng khách hàng tiếp cận sẽ nhiều hơn. Vì vậy mà các chiến dịch quảng cáo được tối ưu chi phí hơn.

Kết luận

Content Marketing online
Content Marketing Online

Content Marketing là không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào. Những lợi ích mà kênh marketing này mang lại là không thể bỏ qua. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao doanh nghiệp cần nghiên cứu để thấu hiểu khách hàng. Xây dựng nội dung phù hợp và có giá trị với khách hàng của mình. Free Web App cung cấp giải pháp Content Marketing cho doang nghiệp của bạn.