marketing facebook online

Facebook là kênh truyền thông hầu như doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Với những lợi ích và hiệu quả về truyền thông và thương hiệu mà nó mang lại, nên càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn kênh truyền thông này. Marketing Online trên Facebook có thật sự mang lại hiệu quả như nhiều doanh nghiệp đánh giá không. Cụ thể ở bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về những tác dụng mà hoạt động này mang lại.

Một số hiệu quả mà hoạt động marketing trên facebook mang lại cho doanh nghiệp

Kênh Facebook luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp bán hàng online. Với Marketing Online kênh Facebook mang lại hiệu quả cao cả về độ nhận diện thương hiệu lẫn doanh thu cho công ty. 

Tối ưu chi phí Marketing cho doanh nghiệp

marketing facebook online
Tối ưu chi phí Marketing cho doanh nghiệp

Với khả năng hiển thị tốt và tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng, tiếp thị trên facebook được đánh giá là khá tiết kiệm so với một số kênh tiếp thị khác. Nội dung thu hút và chỉn chu, mang đến nhiều giá trị cho khách hàng sẽ khiến trang facebook của bạn càng thu hút hơn. Do đó để tiết kiệm hơn và tận dụng được các công cụ miễn phí trên facebook bạn hoàn toàn có thể bỏ thêm thời gian để đầu tư nội dung trang của mình.

Ngoài ra so về quảng cáo trên các kênh khác như Google, Youtube,… thì Facebook vẫn rẻ hơn. Vì hầu hết ai cũng lựa chọn kênh này để giải trí chính. Bạn có thể chạy quảng cáo ở bất kỳ mức giá nào mà không bị quy định số tối thiểu, tùy vào khả năng của mỗi doanh nghiệp mà đưa ra mức chi phí hợp lý.

Đăng tải thông tin doanh nghiệp 

marketing facebook online
Đăng tải thông tin doanh nghiệp

Thông tin về doanh nghiệp là thông tin mà hầu hết các khách hàng đều quan tâm. Qua đây họ có thể đánh giá được doanh nghiệp và có tin tưởng để mua hàng hay không. Tại trang fanpage công ty bạn có thể công khai thông tin tại đây để khách hàng nhìn vào và tin tưởng hơn. 

Fanpage của Facebook cho phép đăng tải các nội dung như số điện thoại, email, địa chỉ, website,… Thông qua đây bạn có thể chứng minh độ uy tín và khẳng định độ tin tưởng của khách hàng. 

Công cụ giao tiếp và chăm sóc khách hàng hiệu quả

marketing facebook online
Công cụ giao tiếp và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể giao tiếp với khách hàng qua trang fanpage. Một số hoạt động như nhắn tin, trả lời bình luận đều có thể thực hiện dễ dàng trên Facebook. Bạn có thể kịp thời giải đáp thắc mắc, tư vấn cho khách hàng khi cần. 

Ngoài ra với Facebook còn có các công cụ trả lời tự động. Với các câu hỏi thường gặp, bạn có thể thực hiện trả lời tự động để nhanh chóng giải đáp. Nhờ có công cụ này giúp rút ngắn thời gian mua hàng của khách hàng mà cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng xử lý đơn hàng và tiết kiệm được nhân sự làm việc.

Thiết lập quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu

marketing facebook online
Thiết lập quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu

Nhờ có công cụ quảng cáo trên Facebook mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng tiềm năng của mình. Quảng cáo Facebook cho phép người dùng thiết lập đối tượng mục tiêu với nhiều đặc điểm khác nhau về sở thích hành vi, nhân khẩu học. 

Ngoài ra tùy vào mục tiêu mà bạn có thể thực hiện cài đặt mục tiêu quảng cáo sao cho phù hợp. Bạn có thể thiết lập quảng cáo tăng tin nhắn, tăng độ nhận diện, tăng lượt truy cập web,.. Với mỗi mục tiêu khác nhau facebook sẽ đưa ra các đề xuất khác nhau, giúp chọn lọc được đối tượng khách hàng phù hợp với từng mục tiêu.

Quảng bá và tiếp cận hiệu quả đến khách hàng tiềm năng

marketing facebook online
Quảng bá và tiếp cận hiệu quả đến khách hàng tiềm năng

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook là kênh truyền thông tiềm năng và hiệu quả mang về cho doanh nghiệp. Bạn có thể nhanh chóng xuất hiện trước một lượng lớn khách hàng tiềm năng, để họ biết và nhớ tới bạn. 

Kênh Fanpage còn cho phép người dùng thích trang để nhận được thêm nhiều thông tin hơn. Với khách hàng thích trang sẽ giúp họ cập nhật nhanh các chương trình khuyến mãi và ra mắt sản phẩm mới. Bạn có thể tận dụng điều này để xuất hiện trước mặt họ nhiều hơn, thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

Kết luận

Marketing Online Facebook là một hoạt động hiệu quả và cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc tiếp cận dễ dàng đến một lượng lớn khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng độ nhận diện thương hiệu. Trên đây là một số lợi ích mà Facebook mang lại bạn có thể tham khảo để xây dựng các hoạt động phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp dịch vụ toàn diện để doanh nghiệp phát triển trên kênh truyền thông Facebook.