marketing online trên facebook

Marketing Online trên Facebook được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình. Không thể phủ nhận hiệu quả mà hoạt động này mang lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên với thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay thì việc xây dựng các hoạt động Facebook Marketing càng phải được đầu tư để mang về hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số hoạt động hiệu quả có thể áp dụng Marketing trên kênh Facebook.

Giới thiệu về Facebook Marketing

marketing online trên facebook
Hoạt động Marketing Online trên Facebook

Facebook Marketing là các hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng thông qua Facebook. Bạn có thể tiếp cận khách hàng thông qua các công cụ facebook có sẵn như fanpage, hội nhóm và quảng cáo.

Xây dựng kênh Facebook phần lớn cần sự đầu tư về nội dung và hình ảnh sao cho thu hút. Khách hàng sẽ ấn tượng hơn nếu doanh nghiệp có kênh Fanpage có nhiều chia sẻ bổ ích. Quảng cáo cũng là một công cụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận nhanh đến khách hàng của mình. 

Các hoạt động trên có cả tính phí và miễn phí. Mặc dù là các bài đăng đều miễn phí nhưng bạn vẫn cần có sự đầu tư về nhân sự để tạo ra nội dung hiệu quả trên kênh này. Đối với quảng cáo không phải cứ bỏ tiền ra là sẽ đạt được hiệu quả cần có sự nghiên cứu và chuyên môn môn. Do đó bạn còn phải tốn thêm chi phí học thêm kiến thức hoặc thuê thêm nhân sự.

Một số hoạt động chính giúp xây dựng Facebook Marketing hiệu quả

Facebook Marketing mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp, tuy nhiên hiện nay với mức độ cạnh tranh ngày càng cao thì việc xây dựng cần phải đầu tư để tạo nên lợi thế và ấn tượng hơn đối với khách hàng. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể thực hiện để xây dựng cho doanh nghiệp của mình.

Xây dựng Profile rõ ràng trên fanpage

marketing online trên facebook
Xây dựng Profile rõ ràng trên fanpage

Để lấy được lòng tin và tạo ấn tượng với khách hàng bạn cần xây dựng profile trên trang fanpage của mình một cách chỉn chu. Hoàn thiện Profile bằng cách đăng tải các nội dung và trang fanpage yêu cầu. 

Nhờ có các thông tin đăng tải trên profile khách hàng có thể tìm hiểu được doanh nghiệp là ai, từ đó dễ dàng biết được sản phẩm mình cung cấp hơn. Bạn cũng có thể đăng tải các thông tin về pháp lý để chứng minh độ uy tín của mình. Profile chỉnh chu và ấn tượng bạn sẽ lấy được lòng tin của khách hàng hơn là các doanh nghiệp khác đang cạnh tranh.

Đầu tư xây dựng nội dung sáng tạo

marketing online trên facebook
marketing online trên facebook

Khi cạnh tranh trên facebook ngày càng cao việc xây dựng nội dung ấn tượng và thu hút là hết sức quan trọng. Nội dung độc đáo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng của mình, giúp họ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Bằng việc hiểu được khách hàng của mình bạn có thể xây dựng nội dung sao cho phù hợp. Đánh đúng vào vấn đề khách hàng đang băn khoăn và viết nội dung để giải quyết chúng. Nội dung xây dựng cần đa dạng chủ đề về kiến thức, sản phẩm hoặc chia sẻ giải quyết vấn đề, chứ không nên tập trung vào một dạng nội dung gây nhàm chán.

Luôn chia sẻ nội dung ở chế độ công khai

Bạn cần đảm bảo nội dung được chia sẻ rộng rãi và bất kỳ ai cũng có thể đọc được nội dung đó. Doanh nghiệp có thể chia sẻ thêm nội dung bài viết lên các hội nhóm để tiếp cần nhiều hơn đến khách hàng tiềm năng. Cho phép người đọc thoải mái chia sẻ nội dung này về trang cá nhân hoặc tin nhắn của họ.

Thường xuyên cập nhật trạng thái

marketing online trên facebook
Thường xuyên cập nhật trạng thái

Đăng tải nội dung thường xuyên giúp bạn truyền tải thông điệp một cách tốt nhất. Khách hàng có thể thấy bạn xuất hiện nhiều hơn và dễ dàng nhớ đến bạn. Khách hàng cũng sẽ đều đặn truy cập trang để đọc các thông tin bạn đăng tải, tạo hiệu quả marketing tốt hơn. 

Kết luận

Marketing Online trên Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Với các công cụ mà facebook cung cấp bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để tạo nên một trang facebook uy tín và chất lượng. Trên đây là phần giới thiệu và một số hoạt động chính bạn có thể thực hiện để xây dựng trang facebook được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Marketing Online trên Facebook, Free Web App sẽ mang đến hiệu quả từ các hoạt động Marketing cho doanh nghiệp của bạn.