giải pháp thiết kế website bất động sản

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản? Bạn mong muốn đem lại lợi ích tối đa cho công ty của bạn?
Thật thiếu sót khi bạn,khi là người kinh doanh bất động sản mà lại không có cho mình một Website bất động sản hoàn chỉnh. Nhiều người chỉ quan tâm đến việc làm sao để đưa thông tin, dự án của mình lên mạng. Nhưng điều đó là chưa đủ. Ít người biết rằng việc thiết kế Website bất động sản lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là gì? Và khi thiết kế Website bất động sản thì đâu mới là cần và đủ cho một Website được gọi là hiệu quả?

giải pháp thiết kế website bất động sản
Giải pháp thiết kế website bất động sản hay nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế website, đặc biệt là thiết kế website bất động sản.  Free Web App  đã có nhiều sản phẩm website thực tế cho nhiều doanh nghiệp. Và bất động sản vốn là một nghề đặc thù và khá cạnh tranh, cho nên để mang lại hiệu quả cao thì ngoài việc lên chiến lược kinh doanh thì trươc hết cần có một website bất động sản chuyên nghiệp.

Và dưới đây  là những chú ý mà Free Web App đã đúc kết trong nhiều năm kinh nghiệm, sẽ  cho các bạn biết về giải pháp thiết kế website bất động sản mà người làm bất động sản không thể bỏ qua.

Giải pháp thiết kế website bất động sản mà người làm bất động sản không thể bỏ qua

  1. Đầu tiên hãy xác định nhu cầu website của bạn là gì ?

Thiết kế website bất động sản là giải pháp thiết kế website tổng thể nhằm đem đến cho khách hàng kinh doanh bất động sản 1 sàn giao dịch bất động sản online thân thiện, đẳng cấp nhất. Và làm sao để các dự án bất động sản đến nhanh hơn với người có nhu cầu là thành công lớn của người làm thiết kế website bất động sản. Vậy, mục đích, nhu cầu của bạn khi lập website bất động sản là gì ?

Gải pháp thiết kế website bất động sản
Hình 1 Nhu cầu website của bạn là gì ?

Việc xác định nhu cầu sử dụng Website sẽ giúp bạn biết chính xác chi phí cần bỏ ra và yêu cầu cho bên dịch vụ làm website của bạn là bao nhiêu. Suy cho cùng, Website cũng chỉ là công cụ. Nhiệm vụ của chúng ta là làm cho công cụ này tốt hơn. Tóm lại, để xác định nhu cầu sử dụng Website bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:

→Thiết kế Website bất động sản để bán 1 hay nhiều dự án?

→ Website có được sử dụng cho những dự án sau?

→ Bạn muốn Website phục vụ mục đích bán hàng hay chỉ là thu thập data để chăm sóc?
→ Vài trò của Website bất động sản trong chiến dịch bán hàng là gì?
→ Hãy trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ biết được nhu cầu sử dụng Website của mình là gì.

2. Xác định nhu cầu của khách hàng

Sau khi phân tích và xác định được vấn đề và nhu cầu của website của bạn, thì bước tiếp theo bạn phải biết được nhu cầu của khách hàng và họ vào website của bạn để làm gì ? ( xem thông tin dự án, tin tức, hay dịch vụ từ website của bạn,.. pla pla,…. Và để xác định được nhu cầu khách hàng của bạn là gì thì bạn cần phân tích khách hàng mục tiêu của bạn là ai,…  họ có đặc điểm xã hội, tâm lý mua hàng, hành vi, hướng tiếp cận ,…( phần này hơi dài mình sẽ viết riêng cho bạn ở một bài khác)

gải pháp thiết kế website bất động sản
Hình 2 Nhu cầu của khách hàng là gì ?

Không riêng ngành bất động sản, dù là kinh doanh gì đi nữa thì việc đầu tiên bạn cần cần phải xác định đối tượng khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nhu cầu của khách hàng. Từ đó bạn sẽ có những chiến lược kinh doanh đúng trọng tâm, mang lại hiệu quả hơn. Đối với việc thiết kế Website bất động sản, công việc này giúp bạn bố trí thông tin trên giao diện Website phù hợp.

3. Phân loại các danh mục sản phẩm

Xác định được nhu cầu làm  website  và nhu cầu mong muốn của khách hàng thì bạn đã xác định đúng hướng và là phần quan trọng nhất cho việc khởi đầu của bạn. Và bạn muốn cung cấp dịch vụ gì, sản phẩm gì, hay tin tức thì danh mục sản phẩm chính là nơi phân loại các dịch vụ mà bạn cung cấp.

giải pháp thiết kế website bất động sản
Hình 3Xác định danh mục sản phẩm trong thiết kế website bất động sản

Những thông tin hấp dẫn nhất về căn hộ rẻ, cao cấp hay những chính sách hỗ trợ thì nên đặt trên trang chủ.

Ví dụ : Các khu căn hộ, biệt thự bán và cho thuê, các khu nhà ở cho thuê theo vị trí địa lý, giá cả…. Bạn nên sắp xếp các thông tin này theo một trình tự và logic nhất định.

Tính năng danh mục sản phẩm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết một cách nhanh chóng.

 

Chính vì vậy ở website bất động sản, bạn nên thiết kế danh mục hợp lý để có thể có ấn tượng tốt nhất và giúp người dùng – khách hàng tìm đến thông tin họ cần một cách chính xác.

4.Nội dung phải thật chính xác, đầy đủ 

Bất cứ một sản phẩm nào được bày bán trên mạng đều phải có thông tin mô tả về sản phẩm một cách rõ ràng để tạo niềm tin đối với người tiêu dùng. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, bạn còn cần phải chi tiết hơn. Đặc thù của các website bất động sản là cung cấp dịch vụ.

giải pháp thiết kế website bất động sản
Hình 4- Website bất động sản phải đầy đủ thông tin và chính xác

Vậy nên hãy lưu ý 1 vài điểm sau đây:

– Thông tin tổng quan của dự án, vị trí của dự án

– Cung cấp rõ ràng, nổi bật tên công ty, số điện thoại tại banner hoặc những vị trí dễ được chú ý nhất.

– Cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp, chất lượng cao về dịch vụ

– Thông tin pháp lí, về chủ đầu tư

– Và sử  dụng nhiều tính năng hỗ trợ trực tuyến để tư vấn cho khách hàng ( như tích hợp nút gọi vào số điện thoại,  zalo, messenger,…)

5. Cập nhật thông tin, tin tức mới nhất cho khách hàng

Bạn nên hiểu rằng thiết kế web bất động sản không chỉ tập trung vào phần “Bán nhà” , “quảng cáo” mà cũng nên cập nhật các tiêu điểm về thị trường nhà đất, các bài viết về phong thủy, cách chọn hướng nhà, cách chọn mua hay thuê nhà chất lượng… Những thông tin này sẽ rất hữu ích với khách hàng của bạn, hơn nữa nó còn giúp bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google bằng những bài viết, từ khóa khi khách hàng tìm kiếm những thông tin liên quan

giải pháp thiết kế website bất động sản
Hình 5Thông tin website bất động sản phải luôn được đổi mới

Vì vậy bạn đừng ngại ngần bỏ thời gian để cập nhật thông tin cho trang tin tức,  bởi vì đây chính là hình thức tương tác với khách hàng hiệu quả qua những thông tin hữu ích mà họ đang cần tìm kiếm và phù hợp với nhu cầu của họ.

6. Hình ảnh thật đẹp, chất lượng cao phải cao

Một website có đẹp hay không, có chất lượng hay không thì yếu tốt hình ảnh chiếm 50%.

Một bức ảnh đẹp sẽ có giá trị hơn cả ngàn lời nói, điều này đặc biệt đúng bạn đang làm về website bất động sản. Cho dù thông tin đó, nội dung đó  phù hơp với người dùng đang tìm kiếm, nếu không có hình ảnh để mô tả, minh họa cho sản phẩm đó thì khách hàng cũng sẽ không quan tâm.

giải pháp thiết kế website bất động sản
Hình 6 Hình ảnh của website bất động sản phải đẹp và chất lượng

Ví dụ : Đó là một ngôi nhà với số phòng ngủ đúng như mong đợi của khách hàng, hay với mức giá hợp lý, ở một khu vực thuận tiện… Nhưng nếu không có một bức ảnh chụp nào để giới thiệu về sản phẩm,  thì khách hàng cũng sẽ bỏ qua nó và tiếp tục tìm kiếm ở nơi khác.

Khi đi xem căn hộ, hay mảnh đất… người mua thường có xu hướng xem những gì, có phải là nội thất, ngoại thất của căn nhà. Ngoài ra họ còn xem phương hướng, đường dẫn vào, khung cảnh xung quanh… bởi vậy, để khách hàng có được những thông tin chính xác nhất, giống như họ đang đi xem một căn nhà thực tế, bạn nên có những bức ảnh để mô tả những căn hộ đó rõ ràng cho khách hàng.

 

7. Và cuối cùng là tư vấn trực tiếp cho khách hàng

Thường trong lĩnh vực bất động sản, vì giá trị của những sản phẩm thường rất cao và người quan tâm hoặc có ý định mua thường có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh những vấn đề về nhà đất. Bởi vây, đừng thấy phiền hà vì việc này. Hãy trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp cho họ trước đã, rồi bán hàng sau. Chính bộ phận tư vấn sẽ là cầu nối giữ chân và mở rộng khách hàng từ những khách hàng cũ cũng như thuyết phục khách hàng mới đến với doanh nghiệp.

Hy vọng những kiến thức trên do Free Web App cung cấp  sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện thì click vào đây để chúng tôi hỗ trợ và  tư vấn miễn phí cho bạn.

 

 

Để lại nhận xét