Marketing Online Google

Google là kênh marketing online vượt trội được nhiều doanh nghiệp đầu tư triển khai. Hiệu quả mà nó mang lại không thua kém kênh mạng xã hội lớn nhất Facebook. Tuy nhiên cả 2 nền tảng này không giống nhau và để đạt được hiệu quả cao khi thực hiện các hoạt động trên Google bạn cần tìm hiểu kỹ về nó. Dưới đây là lợi ích và một số hình thức Marketing online trên Google được nhiều doanh nghiệp đầu tư thực hiện.

Giới thiệu về Google Marketing

Marketing Online Google
Giới thiệu về Google Marketing

Là tổng hợp các hoạt động tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng thông qua Google. Đây là công cụ tìm kiếm lớn và được nhiều người thường xuyên sử dụng để tìm kiếm thông tin. Hầu như với bất kỳ thắc mắc nào khách hàng cũng lựa chọn Google để tìm kiếm câu trả lời. 

Lượng người dùng cực khủng là yếu tố quyết định sự hiệu quả của Google với Marketing. Với một chiến dịch Marketing nào đó, Google luôn được lựa chọn đề làm kênh tiếp thị nhằm mang lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả. Cùng qua phân tiếp theo để tìm hiểu về ưu và nhược điểm khi thực hiện Marketing trên Google.

Ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện Marketing Online trên Google

marketing online google
Ưu điểm và nhược điểm khi thực hiện Marketing Online trên Google

Với bất kỳ kênh truyền thông nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu, mục đích và kiến thức mà lựa chọn kênh sao cho phù hợp.

Ưu điểm:

  • Hiệu quả cao với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.
  • Khả năng truyền tải thông điệp nhanh chóng, so với Facebook thì Google cũng là một kênh truyền tải thông điệp nhanh với lượng người tiếp cận vô cùng lớn. 
  • Đa dạng các hình thức tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tận dụng bất kỳ công cụ, hình thức nào để tiếp cận khách hàng được hiệu quả hơn.
  • Target khách hàng khi chạy quảng cáo trên Google cũng hết sức đa dạng. Bằng việc nghiên cứu đối tượng khách hàng bạn có thể target được đúng mục tiêu khách hàng, nâng cao hiệu quả quảng cáo và mang lại nhiều doanh thu hơn.

Nhược điểm:

  • Chi phí quảng cáo cao hơn so với kênh mạng xã hội như Facebook. 
  • Cạnh tranh cao: hầu như doanh nghiệp nào cũng đang xây dựng trang web và thực hiện các hoạt động Marketing trên Google đó là nguyên nhân dẫn đến việc cạnh tranh cao khi chạy trên nền tảng này.
  • Rủi ro về chi phí hơn khi không hiểu bản chất: khi bạn không có đủ kiến thức để thực hiện sẽ khiến chi phí không tối ưu ảnh hưởng nhiều đến ngân sách ban đầu.

Một số kênh Marketing Online hiệu quả trên Google

Marketing Online trên Google có đa dạng kênh cho bạn lựa chọn. Đây là một nền tảng khổng lồ để bạn khai thác khách hàng. Tuy nhiên việc hiểu rõ từng kênh sẽ giúp bạn tận dụng được ưu điểm từng cái và mang lại hiệu quả cao hơn. 

Google Adwords

Marketing Online Google
Giới thiệu về Google Adwords

Đây là hình thức tiếp thị phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Bằng việc bỏ tiền ra bạn có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng của mình thông qua Google. Việc bạn cần làm là hiểu rõ khách hàng để tạo ra nội dung quảng cáo hấp dẫn, nhắm đến khách hàng mục tiêu đúng từ đó mang về hiệu quả cao cho doanh nghiệp. 

Google GDN

Marketing Online Google
Giới thiệu về Google GDN

Đây là hình thức hiển thị quảng cáo trên hệ thống website thuộc mạng lưới hiển thị của Google. Bạn cần bỏ tiền ra để được xuất hiện trên các trang tin tức được nhiều người truy cập. Khi thực hiện quảng cáo này bạn cần chuẩn bị banner xuất hiện trên trang sao cho nổi bật và phù hợp. Google sẽ dùng công nghệ của mình hiển thị chúng đến tệp khách hàng bạn muốn tiếp cận.

Google Remarketing

Tương tự như GDN những hình thức này tận dụng tệp khách hàng đã từng truy cập vào trang web của bạn để thực hiện phân phối chúng. Hình thức này tiếp cận tốt đến khách hàng thật sự đã quan tâm đến bạn, khả năng chuyển đổi cao hơn. Đây là cách Marketing Online cực kỳ hiệu quả mà doanh nghiệp có thể tham khảo thực hiện.

Google Shopping

Marketing Online Google
Google Shopping

Đây là hình thức quảng cáo với hiển thị dạng shopping ngay trên trang tìm kiếm. Khách hàng có thể mua ngay vì chúng đã hiển thị hình ảnh và giá trực tiếp trên đó. Hình thức này đạt được hiệu quả vì khách hàng dễ dàng so sánh được giá sản phẩm ở các trang từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Kết luận

Marketing Online Google
Marketing Online Google

Hầu như doanh nghiệp nào cũng đang thực hiện Marketing trên Google, bởi hiệu quả nó mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Để đạt được hiệu quả như kỳ vọng, bạn cần tìm hiểu về cách thức tiếp cận khách hàng và nghiên cứu về khách hàng nhiều hơn. Free Web App chúng tôi cung cấp dịch vụ Marketing Online Google phù hợp cho từng doanh nghiệp và ngành hàng.