marketing online shopee

Shopee là kênh thương mại điện tử đã quá quen thuộc với các tính đồ mua hàng online. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên trang này. Đây cũng là một thị trường béo bở cho các nhà bán hàng online phát triển. Hiện nay kinh doanh trên shopee cạnh tranh ngày càng cao, không phải cứ đăng sản phẩm là sẽ có người mua nữa. Việc xây dựng một hệ thống các hoạt động Marketing trên sàn này để nắm giữ thị trường là điều hết sức quan trọng. Khách hàng không tự nhiên tìm đến bạn do đó bạn cần thực hiện nhiều hoạt động nhằm thu hút họ hơn. 

Bí quyết Marketing Online Shopee hiệu quả

Để chiếm được thị trường trên trang thương mại điện tử này bạn cần có nhiều hoạt động tiếp cận và thu hút khách hàng hơn. Việc của bạn đa dạng các hoạt động truyền thông marketing để khách hàng biết đến mình nhiều hơn. Dưới đây là một số bí quyết Marketing Online Shopee bạn có thể tham khảo để thực hiện cho doanh nghiệp của mình.

Marketing online shopee
Hoạt động Marketing Online Shopee

Thu hút khách hàng từ kênh mạng xã hội

Mạng xã hội luôn là nền tảng giải trí được nhiều người lựa chọn. Hầu hết họ đều dành thời gian để truy cập các trang này. Tận dụng các kênh này bạn có thể quảng bá cửa hàng của mình đến nhiều khách hàng hơn. Lượt truy cập vào trang bán hàng nhiều hơn sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể thực hiện các hoạt động này bằng cách chia sẻ link cửa hàng shopee của mình. Đăng tải các bài đăng giới thiệu về sản phẩm, mã giảm giá. Hoặc thực hiện các hoạt động trả phí như quảng cáo để tiếp cận được nhanh chóng khách hàng tiềm năng. Hoạt động trả phí hay không trả phí đều sẽ thu hút được khách hàng chú ý và nhớ đến cửa hàng của bạn khi cần.

Livestream trên Shopee

marketing online shopee
Livestream trên Shopee

Livestream hiện nay đã quá quen thuộc với nhà bán hàng bởi nó mang lại hiệu quả không ngờ cho doanh nghiệp. Hầu hết sau mỗi buổi livestream đều sẽ mang về lượng đơn khủng cho doanh nghiệp. Tính năng live trên shopee đã có từ năm 2019 và không ngừng hoàn thiện để mang đến tính năng tốt nhất cho nhà bán hàng.

Hoạt động Livestream giúp nhà bán hàng dễ tiếp cận với khách hàng của mình. Dễ dàng tư vấn và giải quyết vấn đề của họ. Thông qua livestream khách hàng cũng dễ dàng tin tưởng vào sản phẩm đang được phát trực tiếp. Từ đó giúp tăng khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp. Khách hàng dễ dàng đặt hàng thông qua buổi live, chốt nhanh giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

Hàng tháng Shopee đều có các chương trình khuyến mãi riêng. Nhà bán hàng nên tham gia vào các chương trình này để thu hút được khách hàng mua hàng tại cửa hàng của mình. Các chương trình khuyến mãi đều có mức ưu đãi tốt với nhiều voucher hấp dẫn. Khi tham gia bạn sẽ được hỗ trợ truyền thông giúp nhiều người biết đến của hàng của bạn hơn.

Mỗi tháng shopee đều có vài ngày chạy khuyến mãi bạn có thể tham gia bất kỳ chương trình nào phù hợp với ngành hàng để thu hút khách hàng của mình. Với một số chương trình bạn còn được shopee trợ giá để tăng đơn hiệu quả hơn.

Công cụ tạo mã giảm giá riêng

marketing online shopee
Công cụ tạo mã giảm giá riêng

Shopee cho phép bạn tạo các chương trình giảm giá riêng cho cửa hàng. Các chương trình nảy tùy vào mục đích và sản phẩm bạn muốn đẩy mạnh mã tạo nên. Bạn hoàn toàn chủ động với các chương trình của mình. Ngân sách cho chương trình bạn có thể tự do cân đối sao cho phù hợp. 

Công cụ tạo mã giảm giá cho shop gồm:

  • Mã khuyến mãi cho Follower: đây là mã giảm giá cho người dùng theo dõi bạn. Cách này giúp tạo nên một lượng khách hàng tiềm năng quan tâm và dễ dàng thấy được các bài đăng hoặc chương trình giảm giá cửa hàng bạn đang thực hiện.
  • Mã giảm giá: tại đây bạn có thể tạo mã giảm giá cho bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn trong cửa hàng của mình. 
  • Mua kèm deal sốc: đây là cách giúp khách hàng mua nhiều sản phẩm của bạn hơn khi ghé cửa hàng của mình. Nhờ vậy giúp tăng doanh thu cho cửa hàng. 
  • Quảng cáo trên nền tảng này.

Kết luận

marketing online shopee
Các hoạt động Marketing Online hỗ trợ bán hàng

Shopee mặc dù là thị trường cạnh tranh lớn cả về giá lẫn chất lượng. Trên đây là một số hoạt động giúp tăng hiệu quả cho doanh nghiệp khi bán hàng trên nền tảng này bạn có thể tham khảo. Nhờ một số hoạt động Marketing Online giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng của mình. Free Web App chúng tôi cung cấp dịch vụ Marketing Online toàn diện giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao cho doanh nghiệp.