Chào các bạn trong bài hôm nay dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một đơn hàng thủ công, việc tạo đơn hàng cho khách hàng là một việc rất cần thiết nhằm để lưu trữ đơn hàng đó, khi nào bạn làm xong thì chỉ cần thanh toán theo đơn hàng của khách hàng mà mình đã tạo vậy là xong rồi. Chính vì tính năng tiện ích của nó mà mình trong bài này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo một đơn hàng cho khách hàng thủ công.

Vậy chúng ta bắt đầu nào!

Cách tạo đơn hàng thủ công

Bước 1: Bạn vào quản lý đơn hàng trên thanh menu và sau đó chọn vào phần quản lý đơn hàng như hình:

Bước 2: Bạn tới phần thêm đơn hàng và click vào nó.

Tại hộp thoại thêm đơn hàng mới, đến đây bạn cần thiết lập thông tin cho đơn hàng của mình.

Bước 3: Cách thiết lập đơn đặt hàng như sau:

Ở phần chung bạn sẽ thấy ngày tạo là ngày bạn đang tạo đơn đặt hàng.

 

Dưới ngày tạo là thanh trang thái bạn lựa chọn trạng thái cho đơn đặt hàng của mình gồm có (Chờ thanh toán, Đang xử lý, Tạm giữ, Đã hoàn thành, Đã hủy, Đã hoàn lại tiền, Thất bại).

Phía dưới nữa có phần khách hàng bạn giữ nguyên đó. khi nào bạn muốn sửa lại thông tin đơn hàng của khách hàng thì bạn hãy điền họ tên của khách hàng vào đó rồi sau đó qua phần thanh toán và giao nhận sửa lại như bình thường.

Qua phần Thanh toán bạn chọn vào biểu tượng bút chì bên phải của từ thanh toán.

Một bảng địa chỉ Thanh toán hiện ra bạn điền thông tin của khách hàng vào đó.

Qua tiếp nữa phần Giao nhận bạn cũng điền thông tin giống với phần thanh toán hoặc cách nhanh hơn bạn có thể sao chép nhanh từ địa chỉ thanh toán qua cũng được tùy bạn, bạn chọn vào phần sao chép địa chỉ thanh toán nhấn vào nó là toàn bộ thông tin liên quan sẽ tự động điền hết cho bạn.

Dưới cuối cùng của phần Giao nhận có thêm ghi chú của khách hàng bạn có thể điền thêm ghi chú gì của khách hàng vào đó.

Bước 4: Sau khi bạn đã thiết lập thông tin khách hàng xong, bạn tới phần đặt hàng hành động rồi chọn tác vụ cho đơn hàng.

Gồm :

+ Gửi email hóa đơn/ thông tin đơn hàng tới khách hàng.

+ Gửi lại thông báo đơn hàng mới

+ Tạo quyền tải xuống

Phía dưới phần Đặt hàng hành động còn một phần nữa là Đặt hàng ghi chú. Nếu bạn có ghi chú thêm gì đó, bạn có thể thêm ở đây.

Cuối cùng khi tất cả một thông tin đã được ghi đầy đủ (không nhất thiết phải đầy đủ chỉ cần ghi những thông tin chính của khách hàng là được, ví dụ như tên, email, số điên thoại, địa chỉ…), bạn click vào nút tạo màu xanh bên phải để hoàn tất việc tạo đơn đặt hàng.

Bước 5: Khi bạn tạo xong bạn có thể ra ngoài đơn hàng để kiểm tra.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét

X