Facebook Marketing

Facebook không còn là kênh truyền thông xa lạ với bất kỳ doanh nghiệp nào. Với khả năng tiếp cận tốt cũng với những hỗ trợ từ quảng cáo giúp kênh Facebook ngày nay vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy Facebook Marketing là gì và cần lưu ý gì để xây dựng tốt kênh truyền thông khổng lồ này.

Khái niệm

Facebook Marketing
Facebook Marketing

Đây là các hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Facebook đến với khách hàng. Nói cách khác Facebook Marketing là các hoạt động Marketing trên Facebook. Thông qua Facebook bạn có thể hoàn toàn thực hiện được các chiến dịch về truyền thông, bán hàng, truyền cảm hứng.

Quảng cáo Facebook có lẻ là kênh quảng bá được nhiều doanh nghiệp tận dụng khai thác nhất. Với khả năng tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng lớn nhanh chóng, Facebook Ads giúp doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công lớn và tăng doanh số hiệu quả. 

Hiện nay, Facebook không ngừng cải tiến để hỗ trợ nhà bán hàng đạt được hiệu quả cao hơn khi bán hàng qua nền tảng này. Nhà bán hàng hoàn toàn có thể tạo nên nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng khi đầu tư vào trang facebook này.

Đặc điểm 

Để hiểu rõ hơn về kênh truyền thông này chúng ta nên điểm qua một số thông tin liên quan đến các ưu điểm và nhược điểm của Facebook Marketing. Thông qua đây chúng ta sẽ có thêm được thông tin về kênh truyền thông này giúp đưa ra lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp.

Ưu điểm

Lợi ích từ xây dựng Facebook Marketing
Lợi ích từ xây dựng Facebook Marketing

Lượng người dùng khổng lồ là nơi lý tưởng để các chủ doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch nhận biết thương hiệu và bán hàng hiệu quả. Qua đây cũng thấy được phần nào tiềm năng của kênh marketing này. Nơi nào có khách hàng tiềm năng thì nơi đó có sản phẩm/ dịch vụ của chúng ta.

Facebook còn được đánh giá cao về khả năng làm truyền thông tin cực nhanh. Nhờ vậy mà các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ được lan truyền nhanh chóng phù hợp cho các chiến dịch tăng độ nhận biết thương hiệu. Tuy nhiên để tận dụng ưu điểm này thì cần có sự sáng tạo trong nội dung và các thức truyền tải giúp khách hàng hứng thú và sẵn sàng chia sẻ chúng.

Một số tính năng trên Facebook hỗ trợ bán hàng hoàn toàn miễn phí. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các kênh này một cách hiệu quả và triệt để. Tùy vào ngân sách của doanh nghiệp mà bạn có thể tự do thiết lập tiền quảng cáo sao cho phù hợp nhất. 

Doanh nghiệp có thể tự lập ra khách hàng mục tiêu của mình thông qua các dữ liệu người dùng có sẵn của Facebook. Khi này khách hàng mục tiêu sẽ được mô tả dựa trên các nhóm yếu tố như sở thích, nhân khẩu học, giới tính, nghề nghiệp, độ tuổi,… 

Nghiên cứu thị trường trên nền tảng Facebook cũng cực kỳ thuận lợi, khi toàn bộ các thông tin truyền thông của doanh nghiệp đều sẽ được công khai. Khi này bạn có thể nghiên cứu về đối thủ, cũng như những trang liên quan đến ngành hàng của mình. Qua đây có thể nhìn thấy và học hỏi những điểm mạnh và cải thiện những điểm chưa tốt để hoàn thiện doanh nghiệp.

Nhược điểm

Nhược điểm của Facebook Marketing
Nhược điểm của Facebook Marketing

Ngoài những ưu điểm kể trên thì kênh marketing này vẫn có những nhược điểm đáng chú ý. Dưới đây là một số vấn đề mà doanh nghiệp nên biết để có hướng giải quyết trong tương lai.

Bởi lượng người dùng trên mạng xã hội này là rất lớn nên hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng facebook để làm kênh marketing chính cho doanh nghiệp của mình. Do đó tạo nên thị trường cạnh tranh rất lớn trên Facebook. Bên cạnh đó, đối thủ cạnh tranh cũng sẽ nhìn được thấy bạn như những gì bạn thấy và nghiên cứu ở họ.

Facebook đang ngày càng khó hơn đối với vấn đề quảng cáo facebook. Chính sách kiểm duyệt khó hơn và nhiều quy định hơn. Bạn hoàn toàn có thể bị mất tài khoản Facebook nếu vi phạm các chính sách của kênh marketing này. 

Kết luận

Facebook Marketing
Facebook Marketing

Kênh Facebook vẫn là một kênh marketing tiềm năng nhưng không phải ai cũng có thể phát huy hết khả năng truyền tải của nó. Do đó doanh nghiệp cần có sự am hiểu về kênh này và có định hướng phát triển rõ ràng. Với mỗi sản phẩm và ngành hàng khác nhau mà doanh nghiệp có định hướng phát triển riêng. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp dịch vụ Facebook Marketing toàn diện cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.