chứng chỉ marketing online

Marketing Online hiện nay là một ngành vô cùng hot, hầu như doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận này. Do đó công việc liên quan đến Marketing Online cũng được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên để khẳng định bản thân, cũng như trau dồi thêm kiến thức về Marketing Online thì chúng ta có thể lựa chọn học tập và lấy thêm các chứng chỉ Marketing Online hiện nay. Dưới đây là một số chứng chỉ hữu ích cho việc tích lũy thêm kiến thức cho công việc trong ngành này.

Chứng chỉ Google Digital Garage

chứng chỉ marketing online
Chứng chỉ Google Digital Garage

Fundamental of Digital Marketing là một khóa học phù hợp với bất kỳ ai muốn hiểu về Marketing Online. Đây là một khóa học nhập môn nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản giúp bạn từng bước hiểu rõ về Marketing Online. 

Với 26 module và các bài tập thực hành, qua khóa học này bạn có thể hiểu được về tổng quan Marketing Online, kinh doanh online và các hình thức mà Marketing Online đang có. Nhờ đó bạn có thể hiểu tổng quan trước khi bước vào lượng kiến thức cao cấp hơn về Marketing Online. Với thời lượng học chỉ 6.5 giờ, phù hợp với bất kỳ ai dù là những người bận rộn nhất, phù hợp với cả những bạn đang phải đi làm.

Không chỉ mang lại lượng kiến thức hữu ích mà chứng chỉ này còn được công nhận chất lượng bởi Interactive Advertising Bureau Europe và The Open University. Qua đây càng khẳng định chất lượng của chứng chỉ này, bạn hoàn toàn có thể xem đây là một thành tích để có thể sử dụng xin việc trong ngành Marketing Online.

Chứng chỉ Google Adwords

chứng chỉ marketing online
Chứng chỉ Google Adwords

Đây là một công cụ hỗ trợ các quảng cáo website thông qua Google và các đối tác của họ. Hầu như doanh nghiệp nào cũng có trang web riêng của mình, nên việc sử dụng công cụ này để quảng bá hình ảnh là điều hết sức cần thiết. Việc am hiểu về công cụ này sẽ giúp bạn tăng độ nhận diện cho website của mình.

Sau khi vượt qua 2 trong 6 bài thi của Adwords bạn sẽ được cấp bằng chứng chỉ này. Với các chứng chỉ từ Google phần nào thể hiện được sự hiểu biết của bạn đối với các công cụ này của Google. 

Chứng chỉ Google Analytics

chứng chỉ marketing online
Chứng chỉ Google Analytics

Nhờ có công cụ này mà người dùng có thể phân tích lưu lượng truy cập trang. Các vấn đề liên quan đến phân tích trang web sẽ được tích hợp bên trong công cụ này. Việc am hiểu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trang web của mình. 

Tương tự như Google Adwords thì phần Analytics cũng cần phải hoàn thành các bài thi với số điểm trên 80% là đạt tiêu chuẩn để nhận chứng chỉ này. Việc đo lường và phân tích trong Marketing Online là hết sức cần thiết. Việc hiểu rõ về các số liệu sẽ giúp bạn phát triển được trang web theo đúng mong muốn của mình.

Chứng chỉ Inbound Marketing

chứng chỉ marketing online
Chứng chỉ Inbound Marketing

Sau khi tích lũy được lượng kiến thức cơ bản rồi thì lúc này bạn cần đến là những kiến thức chuyên sâu về Marketing Online. Chứng chỉ Inbound sẽ giúp bạn đạt được những kỹ năng đó. Không những thế chứng chỉ này còn được nhiều người đánh giá cao về khả năng đào tạo và tính thực dụng của nó đối với việc phát triển và xây dựng marketing.

Với tất cả 12 bài học bạn sẽ rèn luyện được hết kiến thức và kỹ năng về Marketing Online chuyên sâu. Mỗi bài kéo dài chỉ từ 20 đến 40 phút. Ngoài ra ở từng bài học thì có 3 video hướng dẫn để giúp bạn theo kịp giáo viên hướng dẫn. 

Bạn có 3 lần thi, nếu bị hỏng bất cứ lần nào thì bạn cần phải chờ sau 48 tiếng để thi lại. Bạn cần kiên trì và nỗ lực hơn để có thể nhận được chứng chỉ chất lượng này.

Chứng chỉ SEO của SEMrush

chứng chỉ marketing online
Chứng chỉ SEO của SEMrush

Một kỹ năng hữu ích mà bất kỳ nhà phát triển trang web cũng cần đến là kỹ năng xây dựng nội dung chuẩn SEO. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về SEO là như thế nào. Do đó vẫn cần các khóa học và chứng chỉ để đánh giá kỹ năng này. 

Tại SEMrush bạn sẽ được học một khóa học chuyên sâu về SEO chỉ trong vòng 3 giờ. Với lượng kiến thức truyền tải thì kết thúc khóa học bạn sẽ nắm được về kỹ năng xây dựng SEO đạt chuẩn 

Kết luận

chứng chỉ marketing online
Trau dồi thêm kiến thức từ các chứng chỉ chứng chỉ marketing online

Với lượng kiến thức mà các khóa học kể trên cung cấp bạn hoàn toàn có thể tự tin để tham gia vào Marketing Online. Các phần kiến thức này vẫn phải được bạn ứng dụng tốt vào thực tế doanh nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp giải pháp Marketing Online hiệu quả, với mức giá hợp lý phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào.