Thiết kế web giáo dục

Website đang ngày càng quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào, trong giáo dục cũng vậy. Hiện nay không ít trường đầu tư vào xây dựng trang web của trường để truyền thông và dùng để thông báo các thông tin của trường. Với một số trường thì đây còn là một kênh để thu hút học viên và giới thiệu về trường đến các phụ huynh muốn đưa con vào học. Vậy khi thiết kế web giáo dục có gì khác với các trang web khác. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế web giáo dục cần lưu ý.

Một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế trang web giáo dục

Với trang web đặc thù dành riêng cho giáo dục thì nhà thiết kế web cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc phục vụ thông tin các thông báo từ trường đến phụ huynh và học sinh thì đây còn là một trang tuyển sinh và thu hút học sinh đăng ký học tại trường.

Thiết kế giao diện khoa học và thu hút

Thiết kế web giáo dục
Thiết kế giao diện khoa học và thu hút

Tùy vào giao diện, màu nhận diện mà trường học muốn nhắm đến mà lựa chọn phong cách thiết kế và màu sắc sao cho phù hợp. Tạo nên đặc điểm nhận diện riêng giúp phụ huynh và học sinh dễ nhớ đến trường hoặc cơ sở giáo dục đó hơn. 

Giao diện web bắt mắt và thu hút phần nào sẽ tạo nên ấn tượng và thiện cảm tốt đối với phụ huynh và học sinh. Ngoài ra đây còn là nơi để phụ huynh đánh giá độ chuyên nghiệp và trình độ giảng dạy của trường.

Khác với trang web bán hàng, các tính năng như thanh toán và thêm giỏ hàng hoàn toàn không cần thiết. Thay vào đó là các thông tin quan trọng về lịch học, chương trình học, nội dung học, học phí,… Đặc biệt là nơi để đăng ký nhận tư vấn từ trường về chương trình học. Web là bộ mặt của nhà trường nên cần đầu tư xây dựng một cách chỉn chu để tạo ấn tượng tốt với cả phụ huynh và học sinh.

Đầu tư hình ảnh chất lượng

Một hình ảnh mắt mắt và được đầu tư chụp chuyên nghiệp sẽ tạo nên nhiều thiện cảm hơn. Thông qua hình ảnh bạn có thể giới thiệu về cơ sở vật chất, giáo viên và môi trường học tập tại trường. Hình ảnh được thiết kế, chụp chỉn chu sẽ làm tăng độ uy tín và chuyên nghiệp cho nhà trường hoặc cơ sở giáo dục.

Ngoài ra hình ảnh còn là phương tiện truyền thông hiệu quả giúp học viên hiểu hơn về môi trường mình sẽ được học. Nhờ những hình ảnh được chụp một cách chân thật và đẹp mặt sẽ thu hút hơn nhiều sự quan tâm từ học viên, khả năng học viên đăng học sẽ nhiều hơn. 

Xây dựng nội dung đầy đủ 

Thiết kế web giáo dục
Xây dựng nội dung đầy đủ cho trang web

Bạn cần xây dựng nội dung trang web một cách đầy đủ với các thông tin về khóa học, lịch đăng ký học và học phí. Vì hầu hết phụ huynh và học sinh họ đều mong muốn tìm hiểu thông tin khóa học một cách đầy đủ khi truy cập vào trang web. 

Ngoài ra bạn có thể đăng tải một số thông tin liên quan đến giảng viên, thành tích và một số đánh giá tích cực từ phụ huynh hoặc học sinh. Nhờ vậy giúp tăng độ uy tin và lấy được sự tin tưởng về chất lượng đào tại trường. 

Việc kết hợp xây dựng nội dung đầy đủ kèm theo chuẩn hóa SEO cho trang là hết sức cần thiết. SEO sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm cho trang web của bạn, giúp tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng.

Các danh mục cần có khi thiết kế web giáo dục

Thiết kế web giáo dục
Các danh mục cần có khi thiết kế web giáo dục

Không giống như các trang web bán hàng khác, trang giao dục có những thông tin đặc thù riêng cần truyền tải. Do đó các danh mục cũng sẽ có nhiều phần được thêm vào hỗ trợ cung cấp thông tin cho phụ huynh và học sinh.

  • Trang chủ: Hiển thị các thông tin về trường và các hoạt động mới nhất và nổi bật trong thời gian vừa qua. 
  • Giới thiệu: Đây là phần để giới thiệu về trường: lịch sử phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, các thành tựu, đánh giá của phụ huynh và học sinh…
  • Trang tin tức: Học sinh có thể vào trang này để nhận thông tin thông báo từ trường học. Ngoài ra phụ huynh cũng nắm được các hoạt động sắp tới của trường.
  • Giới thiệu về khóa học: tại mục này là toàn bộ thông tin về khóa học, lịch học và các thức đăng ký học. Phần này cần có mục đăng ký nhận tư vấn từ phía nhà trường hoặc cơ sở học để hiểu hơn về chương trình đào tạo tại đây
  • Thông tin liên lạc: Thông qua đây phụ huynh có thể liên lạc trực tiếp để đăng ký học hoặc đến nơi để tìm hiểu về môi trường học và điều kiện vật chất tại trường.

Kết luận

Trang web giúp trường học hoặc cơ sở đào tạo trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra đây cũng là nơi để cung cấp thông tin cho học sinh và phụ huynh một cách đầy đủ. Bất kỳ ai cũng có thể tham khảo thông tin trước khi quyết định đăng ký học. Free Web App cung cấp dịch vụ thiết kế web giáo dục uy tín và chất lượng.