Chi phí Marketing Online

Nhờ vào hiệu quả tiếp cận khách hàng mà Marketing Online đã trở thành kênh tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp không biết cần bỏ ra những khoản chi phí nào cho hoạt động này. Với các doanh nghiệp mới thành lập việc xác định mức chi phí Marketing Online sao cho phù hợp khiến nhiều doanh nghiệp bối rối. Dưới đây là một số thông tin về các chi phí doanh nghiệp phải tiêu khi thực hiện Marketing Online cho doanh nghiệp của mình.

Chi phí Marketing Online là gì?

Chi phí Marketing Online
Chi phí Marketing Online

Đây là thuật ngữ kế toán, là tất cả các chi phí liên quan đến quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Các hoạt động này nhằm giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng. 

Các chi phí này bao gồm chi phí quảng cáo trên các trang truyền thông online, chi phí viết bài PR sản phẩm, chi phí book KOL,… Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào khả năng của doanh nghiệp và mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được sau khi thực hiện các chiến dịch. Tùy vào khả năng mà doanh nghiệp thực hiện chi số tiến nhiều hay ít cho các hoạt động này. Chi phí này là không cố định mà phụ thuộc vào doanh nghiệp cần gì.

Để tạo nên kênh Marketing Online hoàn chỉnh ban cần chi trả cho các loại chi phí nào

Marketing Online gồm nhiều hoạt động khác nhau trên các nền tảng online khác nhau. Tùy vào sự lựa chọn mà doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định đầu tư vào các kênh nào. Dưới đây là một số chi phí cơ bản thường được các doanh nghiệp thực hiện chi trả để xây dựng Marketing Online cho doanh nghiệp.

Chi phí xây dựng Website

Chi phí marketing online
Chi phí thiết kế website

Hiệu quả mà website mang lại cho doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều bỏ tiền và thời gian để thực hiện việc xây dựng trang web cho riêng mình. Nhờ vào trang web bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và mang lại nhiều doanh thu hơn cho công ty.

Để thực hiện được trang web ưng ý bạn cần bỏ tiền và thời gian để thực hiện. Chi phí này bạn có thể phải chi trả cho nhân viên của mình hoặc một công ty dịch vụ bên ngoài. Ngoài ra còn có các chi phí thuê tên miền và hosting để hoàn thiện web. Đây là các chi phí bắt buộc phải có để xây dựng được trang web ưng ý.

Các trang mạng xã hội

Chi phí Marketing Online
Chi phí xây dựng mạng xã hội

Bạn có thể thực hiện đăng tải nội dung trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram,…Các trang mạng này đều có các công cụ đăng bài miễn phí nhưng bạn cần phải đầu tư hình ảnh và nội dung thu hút để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên các hoạt động này bạn vẫn phải chi trả một khoản chi phí nhân sự để thực hiện xây dựng nội dung ấn tượng.

Ngoài ra các trang mạng xã hội này đề có công cụ chạy quảng cáo trả phí. Doanh nghiệp chỉ cần chi trả một khoảng tiền phù hợp thì kênh này sẽ thực hiện phân phối quảng cáo đến các đối tượng khách hàng đã nhắm đến từ trước. Để tối ưu chi phí bạn cần có sự am hiểu tốt về việc thực hiện chạy quảng cáo ở từng kênh để đạt được hiệu quả cao hơn với mức chi phí tốt hơn.

Chi phí cho tiếp thị liên kết

Chi phí Marketing Online
Chi phí tiếp thị liên kết

Khi thực hiện tiếp thị liên kết bạn sẽ được một lượng khách hàng từ các đối tác trả về. Khi này bạn cần chi một khoản tiền phù hợp để trả hoa hồng cho họ. Hình thức tiếp thị này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng tiềm năng. Tận dụng độ nổi tiếng và uy tín của đối tác để thực hiện liên kết và lấy khách hàng từ đó.

Các công cụ phần mềm quản trị

Với nhiều kênh tiếp thị như vậy việc quản lý toàn bộ cực kỳ phức tạp nếu bạn không tích hợp chúng vào với nhau. Do đó bạn cần đầu tư thuê thêm một số phần mềm quản lý để tích hợp tất cả các kênh vào một chỗ, sau đó quản lý và thực hiện xây dựng.

Kết luận

Chi phí Marketing Online không thể tính chính xác được vì còn nhiều yếu tố liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mức chi phí mong muốn tùy vào mục tiêu và khả năng của doanh nghiệp. Tại Free Web App chúng tôi sẽ tận tình tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất giúp chi phí Marketing Online của doanh nghiệp được tối ưu và phù hợp nhất.