Chi phí quảng cáo

Quảng cáo online ngày này là một phần không thể thiếu với doanh nghiệp. Nhờ vào việc quảng cáo mà doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Từ đó gia tăng doanh thu và nhiều giá trị khác nữa. Không thể phủ nhận là tầm quan trọng của quảng cáo online ngày nay là vô cùng khủng khiếp. Gần như doanh nghiệp luôn phải gắn liền với nó. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp bỏ tiền ra rất nhiều nhưng lại thu về không đáng bao nhiêu so với những gì đã bỏ ra. Cùng tìm hiểu 5 cách tiết kiệm chi phí quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả nhất được nhiều người dùng.

Hiểu rõ nguyên tắc quảng cáo trên từng nền tảng

Chi phí quảng cáo
Hiểu rõ nguyên tắc quảng cáo trên từng nền tảng

Hiện nay mạng xã hội gắn liền với đời sống mỗi người. Mỗi nền tảng sẽ có những quy tắc chạy quảng cáo khác nhau. Việc của doanh nghiệp là hiểu rõ chúng và nắm bắt được thời cơ để tối ưu hiệu quả. Không chắc chắn rằng việc quảng cáo ở nền tảng này tốt thì dùng quảng cáo đó trên nền tảng khác thì cũng tốt. Do đó ở mỗi sân chơi khác nhau bạn cần hiểu rõ chúng.

Nếu không hiểu rõ được các nền tảng mình sắp chạy bạn sẽ phải chịu bỏ tiền ra nhưng không đạt được hiệu quả cao. Mỗi nền tảng sẽ có các quy định riêng về hình ảnh, nội dung,… Do đó nếu không thật sự hiểu thì quảng cáo của bạn có thể sẽ vi phạm hoặc không được tối ưu phân phối trên nền tảng đó. Với mỗi mạng xã hội, kênh khác nhau đều có các quy định này bạn cần nghiên cứu kỹ để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

Đầu tư xây dựng nội dung quảng cáo

Chi phí quảng cáo
Đầu tư xây dựng nội dung quảng cáo

Không phải cứ bỏ tiền ra thì bạn sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng đến với doanh nghiệp. Thị trường ngày càng cạnh tranh, nhà nhà đều chạy quảng cáo. Nếu không chấp nhận đầu tư hình ảnh và nội dung thì chắc chắn rất khó để có thể đạt được hiệu quả cao cho mỗi chiến dịch quảng cáo.

Nội dung quảng cáo càng hấp dẫn càng thu hút khách hàng sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo. Nhờ vậy mà tối ưu chi phí cho chiến dịch hơn. Ngoài ra khách hàng còn có thể tích cực tương tác trên bài viết của bạn, tạo nên hiệu ứng tốt giúp quảng cáo được xuất hiện và phân phối tốt hơn. Từ đó chi phí quảng cáo được tiết kiệm và tối ưu hơn.

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất

Chi phí quảng cáo
Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất

Thay vì chi tiền phân phối lang mang không xác định rõ đối tượng thì bạn cần tập trung vào đúng nhóm khách hàng tiềm năng nhất để khai thác. Việc này giúp tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao từ đó mang về doanh thu cao hơn cho công ty. So với chi tiền nhiều tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng khác nhau, nhưng lại không mang về đơn hàng thì giờ đây đơn hàng nhiều hơn sẽ tối ưu được chi phí.

Hầu hết các nền tảng đều có cách chia tệp khách hàng khác nhau, tùy vào sở thích, hành vi mà nhà quảng cáo thiết lập đối tượng mục tiêu. Các đặc điểm này cần phải được nghiên cứu bởi nhà bán hàng. Họ là người hiểu rõ khách hàng của mình là ai, có nhu cầu hành vi như thế nào từ đó phát triển tốt tệp khách hàng tiềm năng mang về giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tận dụng triệt để quảng cáo

Chi phí quảng cáo
Tận dụng triệt để quảng cáo

Mỗi chiến dịch quảng cáo đều phải chi một số tiền không hề nhỏ. Nếu nội dung bạn đăng tải không đủ hoặc sơ sài thì rất uổng phí cho phần tiền đã chi ra. Bạn cần tối ưu hết không gian mà nền tảng đó cho phép khi chạy quảng cáo. Nội dung viết cần đầy đủ thông tin về sản phẩm, thương hiệu. 

Ví dụ như trang Facebook cho phép hiển thị trang tiêu đề là 25 ký tự, thì bạn cần tạo ra một tiêu đề xuất sắc với 25 ký tự trên để thu hút khách hàng nhanh nhất. Nhờ vậy mà quảng cáo của bạn sẽ được tương tác nhiều hơn, từ đó sẽ được phân phối đi tốt hơn.

Đa dạng hình thức quảng cáo và tiếp cận

chi phí quảng cáo
Đa dạng hình thức quảng cáo và tiếp cận

Thay vì cứ tập trung đổ tiền cho quảng cáo thì bạn có thể thực hiện các hoạt động khác không tốn tiền. Việc đầu tư nội dung bổ ích, video giải trí hoặc hình ảnh bắt mắt sẽ giúp thu hút khách hàng một cách tự nhiên mà không cần phải bỏ tiền chạy quảng cáo. Bạn cần bỏ thêm thời gian để xây dựng nội dung cho mình.

Ngoài ra các chương trình flash sale cũng là một cách giúp khách hàng nhanh chóng chú ý đến bạn hơn. Họ sẽ săn flash sale theo khung giờ để được giá tốt, từ đó họ sẽ bắt đầu chú ý đến bạn và tìm kiếm bạn vào các chương trình tiếp theo.

Kết luận

Với thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay việc tối ưu chi phí quảng cáo là hết sức cần thiết. Chỉ cần lơ là thì tiền bạn chi ra sẽ không mang về giá trị gì cho doanh nghiệp. Trên đây là một số cách tối ưu chi phí hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp thường dùng. Truy cập Free Web App để được tư vấn cụ thể về hoạt động marketing online trên từng nền tảng.