marketing online miễn phí

Marketing Online đã trở thành một hoạt động không thể thiếu với bất kỳ doanh nghiệp nào. Hầu hết doanh nghiệp đều đổ tiền rất nhiều vào các hoạt động này. Tuy nhiên không có việc chi tiền càng nhiều thì sẽ đạt hiệu quả càng cao. Hiện nay nhiều công cụ hỗ trợ Marketing Online hoàn toàn miễn phí có rất nhiều. Các công cụ này rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các Start-up mới tham gia thị trường. Dưới đây là một số công cụ Marketing Online miễn phí doanh nghiệp có thể tham khảo.

Công cụ quản lý các kênh truyền thông Hootsuite

marketing online miễn phí
Công cụ quản lý các kênh truyền thông Hootsuite

Hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện tạo rất nhiều trang mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình. Việc này nhằm giúp tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Hootsuite giúp quản lý được toàn bộ các mạng xã hội, kênh truyền thông của doanh nghiệp một các dễ dàng.

Công cụ này sẽ giúp bạn tích hợp tất cả vào một chỗ. Bạn có thể kết nối chúng và đăng tải nội dung một cách đồng loạt. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian đăng tải nội dung lên lần lượt các trang. Nhờ vậy giúp tăng hiệu quả làm việc và đạt được kết quả tốt cho sự phát triển của từng kênh truyền thông.

Thiết kế ấn phẩm truyền thông bằng Canva

marketing online miễn phí
Thiết kế ấn phẩm truyền thông bằng Canva

Hình ảnh truyền thông là yếu tố quyết định lớn cho hiệu quả các chiến dịch. Hầu hết mọi người đều nghĩ việc thiết kế là rất phức tạp và phải đầu tư nhiều tiền. Tuy nhiên tại Canva bạn có thể sử dụng miễn phí các công cụ thiết kế tại đây. 

Ngoài ra Canva còn có ưu điểm là dễ sử dụng và có đa dạng các template thiết kế. Với mỗi nội dung đăng tải, nền tảng này đều có hàng ngàn gợi ý để bạn sử dụng. Với các doanh nghiệp chưa có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để xây dựng nội dung hình ảnh thì Canva là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời. 

Thiết kế logo chuyên nghiệp và miễn phí tại Spaces

Logo mang giá trị thương hiệu vô cùng lớn. Với các doanh nghiệp mới, Start-up thì việc thiết kế logo là điều rất quan trọng. Bạn sẽ phải gắn liền với logo đó trong suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp. 

Việc thực hiện các logo thường khá đắt đỏ. Tuy nhiên tại Spaces bạn có thể tạo ra logo cho doanh nghiệp mình một cách dễ dàng. Tại đây cung cấp nhiều phong cách logo khác nhau cho bạn lựa chọn. Thay vì thuê một người thiết kế logo ưng ý thì giờ việc tạo ra logo lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Piktochart để tạo ra các infographic độc đáo

Marketing online miễn phí
Piktochart để tạo ra các infographic độc đáo

Hiện nay nhằm gây ấn tượng với khách hàng nhiều doanh nghiệp lựa chọn tạo ra các infographic độc đáo. Để tạo ra các thiết kế phức tạp như này bạn cần có sự hiểu biết nhất định về thiết kế và có phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên với Piktochart bạn hoàn toàn có thể tạo ra các infographic độc đáo. 

Bằng các thao tác kéo thả bạn có thể cho ra tác phẩm xịn xò như những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đặc biệt công cụ này miễn phí phù hợp với bất kỳ ai. Infographic mang tính sáng tạo cao giúp doanh nghiệp dễ dàng thu hút và gây ấn tượng với khách hàng của mình.

Mailchimp hỗ trợ Email Marketing hiệu quả

marketing online miễn phí
Mailchimp hỗ trợ Email Marketing hiệu quả

Email marketing vẫn mang lại được nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để gửi email hàng loạt đến khách hàng bạn cần phải có thêm công cụ hỗ trợ. Mailchimp sẽ hỗ trợ bạn tạo các chiến dịch truyền thông qua email.

Doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể đo lường được hiệu quả của chiến dịch thông qua các báo cáo từ công cụ này. Tất cả đều miễn phí và dễ dàng thao tác với bất kỳ ai. Nếu đang dự định chạy email marketing thì đây là công cụ hỗ trợ tốt và tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Kết luận

Các hoạt động Marketing Online đều mang lại hiệu quả ấn tượng cho doanh nghiệp. Các hoạt động này thường tốn của công ty khá nhiều tiền, tuy nhiên với các công cụ miễn phí ở bài viết trên sẽ phần nào tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Truy cập ngay Free Web App để biết thêm nhiều thông tin về Marketing Online hữu ích.