thuê marketing online

Thuê marketing online bên ngoài đã không còn là dịch vụ xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Với một số tiền hợp lý bạn đã có ngay một phòng làm việc Marketing online cho doanh nghiệp của mình rồi. So với việc thuê một nhân viên marketing online cho tiết kiệm hơn nhưng lại hoạt động không hiệu quả thì thuê ngoài vẫn là lựa chọn đạt được kết quả tốt hơn. Vậy để lựa chọn được nơi thích hợp để thuê marketing online thì cần lưu ý những gì?

Một số kinh nghiệm đáng nhớ

Nên lựa chọn đối tác đã có kinh nghiệm

thuê marketing online
Lựa chọn đối tác có nhiều kinh nghiệm

Với một bên cung cấp dịch vụ Marketing online có kinh nghiệm thì họ sẽ biết được các kỹ thuật tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Khi này họ hiệu rõ kênh online nào phù hợp với sản phẩm này và tối ưu chi phí cho các kênh hiệu quả và loại bỏ các kênh không hiệu quả. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được ngân sách marketing hơn so với một đối tác chưa có kinh nghiệm. 

Khi đối tác đã có kinh nghiệm với sản phẩm của doanh nghiệp họ sẽ có nhiều ý tưởng hiệu quả hơn. Các đối tác chưa có kinh nghiệm họ sẽ cần nhiều thời gian và chi phí để nghiên cứu các hoạt động, sau đó mới tiến hành tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên với đối tác đã có nhiều kinh nghiệm hơn thì chi phí có tốn kém hơn, nhưng hiệu quả nó mang lại là xứng đáng với những gì họ cung cấp.

Chỉ hợp tác với các đơn vị minh bạch và rõ ràng

thuê marketing online
Hợp tác với công ty rõ ràng và minh bạch

Thông thường các bên cung cấp dịch vụ đều nhận được ngân sách của khách hàng rồi bắt đầu dùng đó để chạy các hoạt động marketing liên quan. Một đối tác minh bạch sẽ có kế hoạch báo cáo hiệu quả và chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó họ còn có thể đưa ra các đề xuất giúp các hoạt động đạt được hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó một công ty có trụ sở rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý cũng sẽ tạo thêm được nhiều niềm tin và uy tín. Bạn có thể lựa chọn cách lấy tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp mình để chạy các chiến dịch, thay vì nạp tiền vào tài khoản có họ để bên họ chạy. Qua đây doanh nghiệp cũng có thể theo dõi và kiểm soát được ngân sách.

Có kế hoạch và cam kết rõ ràng

thuê marketing online
Kế hoạch marketing online chi tiết

Đối tác cần xây dựng kế hoạch thực hiện một cách chi tiết cho bạn. Bên cạnh đó là bảng cân đối ngân sách, cách họ dùng tiền của bạn cho các hoạt động marketing. Đi kèm với kế hoạch là bảng KPI.

Bảng KPI là hết sức cần thiết, nhờ vào đó bạn có thể đánh giá được hiệu quả các hoạt động marketing online. Với ưu điểm về khả năng đo lường, bạn hoàn toàn có thể dựa vào các báo các xác thực từ các chiến dịch thu được so sánh với kỳ vọng và KPI bên thuê marketing online đặt ra. 

Sẽ có một khoản thời gian chạy thử nghiệm

Hầu hết với bất kỳ chiến dịch marketing online nào cũng cần một khoảng thời gian chạy thử nghiệm. Khi này họ sẽ thu thập các số liệu báo cáo từ các chiến dịch sau đó tối ưu từng chỉ số bằng cách đưa ra hành động trong tương lai. Do đó bạn cần chuẩn bị tâm lý là trong thời gian đầu các chỉ số sẽ không tích cực tuy nhiên chúng sẽ cải thiện khi bên doanh nghiệp thuê marketing online tối ưu các hoạt động.

Tuy nhiên nếu thời gian lâu về sau doanh nghiệp cũng không thấy được sự cải thiện thì bạn cần xem xét lại vấn đề. Các chỉ số vẫn tiếp tục xấu nhưng bên họ không có hướng đi tốt hơn và định hướng cải thiện thì bạn cần đưa ra áp lực KPI và lựa chọn dừng lại khi cần thiết. Hãy tỉnh táo để lựa chọn được đơn vị hoạt động tốt và hiệu quả.

Mục tiêu rõ ràng

thuê marketing online
Mục tiêu rõ ràng

Doanh nghiệp cần lập ra kế hoạch kinh doanh tổng thể của mình trước khi thực hiện thuê marketing online. Không ai hiểu được doanh nghiệp của mình bằng chính mình. Do đó bạn cần cụ thể các mục tiêu muốn đạt được trong khoảng thời gian thực hiện thuê ngoài. Các mục tiêu về thương hiệu, doanh thu, thị phần,…

Với mỗi mục tiêu khác nhau đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đề xuất hướng phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai. Cũng dựa vào những mục tiêu đó mà bên họ sẽ đề ra KPI theo lộ trình để đạt được những gì bạn mong muốn. Cuối cùng là đề xuất ngân sách để chạy các chiến dịch.

Kết luận

Thuê Marketing online là giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp chưa có phòng ban marketing riêng. Khi này bạn chỉ cần chi một khoản tiền là có ngay được một phòng Marketing làm việc cho mình. Tại Free Web App chúng tôi cung cấp trọn gói marketing online với chi phí hợp lý phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào.