Block Post Grid là một block chuyên về hiển thị các đăng bài trên trang hay 1 bài viết. Là một block khá hay, có thể tùy biến thay đổi bố cục cho bài đăng. Với tính năng thú vị như vậy. Trong bài viết này dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng block này. Vây bây giờ chúng ta cùng vào nhanh vào phần hướng dẫn chi tiết cách sử dụng block Post Grid. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng block Post Grid

Bước 1: Bạn thêm block Post Grid.

Bước 2: Trong bảng Post Grid settings. Tại tab General, bạn lựa chọn các thiết lập cơ bản cho các bài đăng như hướng dẫn hình dưới đây.

Bước 3: Bạn qua tab Data Settings. Tại tab này, bạn lựa chọn thêm một số thông tin về sắp sếp bài cho block nữa. Những thông tin đó sẽ là gì. Nó sẽ được hướng dẫn ở hình dưới đây.

Bước 4: Bạn qua tiếp tab Item Sesign. Tại đây, bạn lựa chọn một mẫu trong mục Grid element template. Những mẫu trong mục này là những cách bố trí bài đăng. Bạn lựa chọn một mẫu phù hợp để cho bài đăng được hiển thị đẹp nhất có thể nhé.

Khi đã lựa chọn 1 mẫu xong, bên nhấn nút Save changes để lưu lại. Rồi xem thử ở ngoài nó hiện thị bài đăng như thế nào.

Nếu như cách bố trí các mục của bài đăng chưa thực sự phù hợp. Bạn có thể quay lại tab Item Design vừa mới vào ở trên để chọn lại 1 mẫu khác. Hoặc bạn có thể tạo riêng cho mình một mẫu để phù hợp nhất trong việc trình bày bài đăng của bạn.

Để tạo riêng như thế nào. Bạn quay lại Tab Item Design trong bảng Post Grid Settings. Sau khi tới tab đó rồi. Bạn nhấn và dòng chữ Create new trong mục Grid element template.

Bước 5: Sau khi nhấn vào nút Create new, bạn sẽ thấy trang Add Grid template mở lên. Ở đây bạn đặt 1 cái tên cho Grid template mới. Và tiếp theo bạn xem hướng dẫn để tạo một cái Grid template nhé.

Hướng dẫn tạo 1 Grid Tempate

Khi bạn tạo xong một cái Grid template. Bạn ra tab item Design, rồi chọn cái grid tamplate của bạn. Sau đó lưu lại và tẩn hưởng thành quả thôi.

Và đây là kết quả sản phẩm của mình.

Lời kết

Block Post Grid là một trong những block để xây dựng nội dung trên website. Tuy là một block đơn giản nhưng cũng cần rất nhiều sự chăm chuốc của bạn để đem lại kết quả tốt nhất. Hãy sử dụng dịch vụ thiết kết webiste của chúng tôi để thể trải nghiệm những tinh năng hấp dẫn của block này cũng như những tính năng hay khác.

Để lại nhận xét