hướng dẫn tạo web trên google sites

Bài viết này sẽ hướng dẫn tạo web trên Google Sites cho các bạn tham khảo.

Nhiều SEOer hiện nay rất thích tạo các blog 2.0 hoặc hệ thống site vệ tinh miễn phí, một trong số đó phải kể tới Google Site – là một dạng website miễn phí được cung cấp bởi Google giúp tạo trang web nhanh chóng, không tốn bất kỳ chi phí nào mà lại rất dễ làm.

Google Site ra đời từ 28/02/2008 chính từ mục đích là giúp người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp để chia sẻ thông tin giữa các nhóm người và giữa các cá nhân với nhau. Nhờ vậy Google Site càng ngày được nhiều người biết đến như là một công cụ thiết kế web miễn phí.

Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên Google Sites
Hướng dẫn cách tạo web miễn phí trên Google Sites

Một số lợi ích của google Sites :

Dễ dàng xây dựng

Xây dựng trang web mà không phải viết một dòng mã nào. Việc này dễ dàng như việc viết tài liệu. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu được tạo trước.

Sắp xếp đơn giản

Sử dụng trang web của bạn để sắp xếp mọi thứ từ lịch, tài liệu, bản trình bày, video. Tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn tìm kiếm sau này.

Chỉnh sửa trực quan:

Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật trang web giúp cho việc viết tài liệu trở nên dễ dàng. Xem tất cả các loại tiện ích từ tài liệu, video tới hình ảnh để chia sẻ lịch và nhiều thứ khác

lợi ích của google sites
lợi ích của google sites

Thư viện mẫu website:

Bắt đầu trên trang web của bạn với một trong các mẫu được tạo trước hoặc tại thư viện mẫu với những trang web được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Tìm kíếm mạnh mẽ:

Trang web của dự án và nhóm chỉ hữu ích khi bạn có thể tìm thấy thông tin bạn đang tìm kiếm. Tìm kiếm tích hợp do công cụ tìm kiếm của Google hỗ trợ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy trang bạn cần.

Quyền chi tiết:

Google Sites cho phép bạn đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau của mỗi trang web. Bạn nên sử dụng tính năng này để chỉ cho phép đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần có liên quan của trang web về dự án của bạn hoặc để tạo toàn bộ mạng nội bộ cho công ty của bạn với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.

Dung lượng lưu trử:

Google Sites cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ. Công ty của bạn có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tệp ở công ty của bạn. Tài liệu, lịch và video được nhúng từ Google Documents không được tính vào hạn ngạch lưu trữ này.

Chia sẽ nhanh chóng:

Chia sẻ trang web của bạn với nhóm của bạn, toàn bộ công ty hoặc cả khách hàng hoặc đối tác của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn kiểm soát người có thể xem và có thể chỉnh sửa trang web của bạn, đồng thời bạn luôn có thể chỉnh sửa cài đặt sau.

Tùy chỉnh:

Lưu trữ tùy chỉnh khác bằng Google Apps Scripts hoặc bằng cách tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript của riêng bạn cho trang web của bạn.

Hướng Dẫn Cách Tạo Web Trên Google Sites

Bước 1:

Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://sites.google.com.

 

cách làm website miến phí từ google sites
tạo trang web từ google sites

Bước 2:

Các bạn điền thông tin, email đăng nhập. Sau 2 bước này bạn sẽ có được một website miến phí từ google sites.  Sau đó các bạn điền tên website và tiêu đề, theo hình ảnh gợi ý của mình

cách làm website miễn phí từ goole sites
điền tên website và tiêu đề

 

Bước 3:

Thiết kế cho trang, ở google sites bạn có thể chỉnh sửa nội dung, giao hiện hay thêm các chức năng như: chèn google map, youtube,…

 

thêm các chức năng trong google sites
chọn giao diện- thêm chức năng hoàn toàn miễn phí

 

Bước 4:

Tạo giao diện cho các trang trong thư mục con, bạn có thể thêm các trang chính cho website của bạn.

thiết kế website với google sites

Bạn có thể thêm trang con cho trang của mình. Ví dụ ở đây trang dịch vụ của mình, mình có nhiều loại dịch vụ cho khách hàng chọn như: tiệc cưới, tiệc mang đi, tiệc thôi nôi,…. thì mình thêm các trang này để có thể tách riêng ra từng dịch vụ để bố cục của website nhìn rõ ràng, chuyên nghiệp hơn.

cách tạo website miễn phí từ wordpress

Làm theo hướng dẫn 4 bước trên thì bạn hoàn toàn thiết kế được 1 website vệ tinh, phục vụ cho công việc SEO hay công việc kinh doanh của bạn. Và với những bước trên mình đã tạo được một website vệ tinh từ google sites rất nhanh mà không mất một đồng nào cả.

thiết kế website miễn phí với google sites
google site – trang dịch vụ
thiết kế website miễn phí với google sites
google sites – sản phẩm

 

thiết kế website miễn phí với google sites
google sites – trang chủ
thiết kế website miễn phí với google site
google sites – chức năng lead form

Trên đây là cách làm website miễn phí bằng google sites. Các bạn có thể làm theo cách này. Hoặc tham khảo nhiều nhiều cách làm website miễn phí khác của Free Web App.

>>>xem ngay website miễn phí của Free web app >>>

Chúc các bạn thành công !

Để lại nhận xét