HTTPS là gì, vì sao nó quan trọng cho website của bạn?

Bạn đã khi nào để ý đến thành phần bắt đầu của url chưa? Tham số đó là http và https vậy nó có ý nghĩa như thế nào? Trong bài này mình chỉ nói về https thôi còn http do nó không được hổ trợ bảo mật tốt hơn so với https và một điều nữa chúng tôi không nói về http là vì trên dịch vụ thiết kế website của chúng tôi hỗ trợ miễn phí giao thức https siêu tốt. Nên bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu https là gì và tầm quan trọng của nó ở dưới bài viết dưới đây nhé.

HTTPS LÀ GÌ?

Https là viết tắt của từ tiếng anh HyperText Transfer Protocol Secure là giao thức https có sử dụng thêm SSL SSL là tên viết tắt của Secure Sockets Layer để mã hóa dữ liệu trong lúc truyền tải dữ liệu nhầm gia tăng thêm tính an toàn cho việc truyền dữ liệu giữa Web server và trình duyệt Web. Chữ ‘S’ ở cuối https là viết tắt của “Secure” (Bảo mật). Nó có nghĩa là tất cả các giao tiếp giữa trình duyệt và trang web đều được mã hóa. Https thường được sử dụng để bảo vệ các giao dịch trực tuyến có tính bảo mật cao như giao dịch ngân hàng và đặt hàng mua sắm trực tuyến.

Các trình duyệt web như Internet Firefox,Chrome, Microsoft Edge và Explorer cũng hiển thị biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ để cho thấy một kết nối https có hiệu lực.

HTTPS QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG WEBSITE?

Hiện nay, hầu hết các trang web uy tín tại Việt Nam và trên thế giới đã chuyển sang sử dụng https, ví dụ như trang web của các ngân hàng hoặc các trang web bán hàng qua mạng có sử dụng thẻ tín dụng. Tuy vậy, một số trang web lớn vẫn chưa chuyển sang sử dụng https, và do đó thông tin bạn gửi lên trang web này gần như bị mở (không được mã hóa) với hacker và các đối tượng xấu khác.

Dù không phải là hoàn hảo nhưng https cũng là một biện pháp chống hình thức lừa đảo giả dạng (phishing). Nếu bạn đang sử dụng một mạng Wi-Fi công cộng (tại quán café, sân bay…) để truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình, hãy để ý tìm biểu tượng hình khóa, dòng chữ https trên ô địa chỉ và địa chỉ chính xác của trang ngân hàng trực tuyến này. Đây là cách hiệu quả nhất để xác thực rằng bạn đang truy cập vào đúng địa chỉ, thay vì vào một trang web lừa đảo, giả dạng khác. Nếu bạn không thấy https, chắc chắn mạng truy cập của bạn không an toàn.

Như vậy qua bài viết ở trên chúng ta đã tìm hiểu sở qua về HTTPS nếu bạn có thắc mắt nào chưa rỏ hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận dịch vụ thiết kế website freewebapp.net của chúng tôi sẽ hồi đáp sớm nhất đến bạn.

Chúng các bạn may mắn And see you again ở những bài viết thú vị tiếp theo trên dịch vụ thiết kế website của chúng tôi.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét