Là một nhà quảng trị website bán hàng, đăng sản phẩm lên website một việc ta bắt buộc phải học qua. Trong bài viết này dịch vụ thiết kế website freewebapp.net sẽ hướng dẫn cho bạn làm điều đó với những bước hướng dẫn chi tiết và dể hiểu cho bạn. Sau khi bạn học xong sẽ có những kiến thức cơ bản về đăng sản phẩm trên website một cách chuẩn xác nhất.

Vậy bây giờ ta sẽ cùng làm điều đó ở bên dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Video hướng dẫn

Bài 2: Cách đăng sản phẩm chuẩn, hài lòng người xem và tăng tỉ lệ bán hàng cao

Đầu tiên trong quản trị website, bạn chọn vào mục Sản phẩm nằm trên thanh menu phía bên trái > chọn Thêm mới.

Sau đó ở trang Thêm sản phẩm mới. Ta sẽ thiết lập thông tin cho sản phẩm như tên sản phẩm, nội dung mô tả, giá cả và hình ảnh sản phẩm…

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua các phần dưới đây.

Tên sản phẩm

Không nói gì nhiều, nhưng lưu ý chỗ này “Đừng đặt tên quá dài”. Tên như ảnh dưới là ổn.

Mô tả

Nội dung mô tả sản phẩm bạn nên viết dài một chút khoảng trên 300 từ, viết càng chi tiết về sản phẩm thì càng tốt. Nội dung nên chứa 2 đến 3 từ khóa liên quan đến sản phẩm để SEO google (Tô đen chữ rồi dùng phím Ctrl + B để làm nổi từ khóa).

Ngoài việc viết nội dung bằng văn bản ra ta có thể làm nổi bật hơn bằng cách chọn nút Thêm Media để thêm hình ảnh. Và xem thêm: Hướng dẫn sử dụng công cụ editor để viết bài viết nhằm giúp bạn viết tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Danh mục

Chọn danh mục phù hợp với sản phẩm trên bảng Danh mục sản phẩm để phân loại dể quản lý sản phẩm hơn.

Từ khóa

Đặt từ khóa liên quan để truy vấn nhanh vào sản phẩm. Tính năng này thường được kết hợp với widget hay block Tag và nó còn hiển thị ngay dưới phần nội dung của trang chi tiết sản phẩm. Đặt từ khóa nên nằm trong khoảng 4 từ trở xuống.

Thương hiệu

Bảng Brands sẽ giúp bạn phân loại thương hiệu cho sản phẩm.

Ảnh sản phẩm

Đây có thể nói là mục quang trọng nhất từ nãy đến giờ sau đó tới nội dung của sản phẩm. Ảnh sản phẩm ta sẽ đặt vào đó bức ảnh có tỉ lệ vuông 1:1 và kích thước ảnh tối thiểu 720×720, kích thước khiến nghị là 1024×1024. Chất lượng ảnh rõ nét quan xác được hình ảnh một cách rõ ràng không mờ hay dính các dị vật lạ trên ảnh.

Khi đăng ảnh bạn nên bật chức năng watermark ảnh tự động để trách người khác ăn cắp ảnh. Xem nhanh cách thức thực hiện qua bài: Hướng dẫn Watermark ảnh tự động trên website

Album hình ảnh sản phẩm

Ta nên thêm 2 đến 3 ảnh về sản phẩm để khách hàng có thể xem thêm các góc độ khác nhau của sản phẩm.

Vị trí album ảnh hiện lên trang sản phẩm chi tiết.

Dữ liệu sản phẩm

Vị trí này là ta sẽ điền giá của sản phẩm. Trong tab Chung có phần Giá bán thường như vị trí được đánh dấu dưới đây. Đó là chỗ điền giá cho sản phẩm. Nó còn có cả phần Giá khuyến mãi bên dưới phần Giá bán thường. Giúp bạn giảm giá sản phẩm trong các dịp lể đặt biệt của năm.

 

Bảng Dữ liệu sản phẩm này thú vị hơn như vậy nữa. Bạn có thể làm thêm một số tính năng hay khác như tạo biến thể màu sắc, kích thước hay khối lượng cho sản phẩm…. Bạn có thể xem tại link này, ở đó nó sẽ tổng hợp đầy đủ cho bạn: Hướng dẫn tạo tùy chọn bổ sung cho sản phẩm

Yoast SEO

Bảng Yoast SEO sẽ cung cấp một số chức năng mà ta có thể dùng nó để SEO trên Google.

Cách làm như sau:

+ SEO từ khóa sản phẩm, tại ô Cụm từ khóa chính thì bạn gõ vào đó tên giống với phần tiều đề của sản phẩm.

+ Mô tả sản phẩm trên google, bạn nhấn vào nút Sửa snippet sẽ có một mục Thẻ mô tả hiện ra. Tại đây bạn gõ tóm tắt nội dung chính của sản phẩm, khi đạt đúng chuẩn lượng từ cần thiết thì thanh ngang bên dưới sẽ đổi thành màu xanh lá.

Mô tả ngắn của sản phẩm

Những thông tin chính nhất cần thiết nhất. Bạn hãy nhập vào bảng này, những nội dung sau đó sẽ xuất hiện phía bên dưới giá của sản phẩm. Nó là phần mà có thể giúp khách hàng nhìn tổng qua về những đặc điểm của sản phẩm.

Đăng sản phẩm

Tại bảng Đăng, bạn nhấn vào nút Đăng để tiến hành đưa sản phẩm lên website. Nút này được kích hoạt khi bạn đã làm xong những mục phía trên.

Kết quả.

Lời kết

Muốn đăng sản phẩm chuẩn và đẹp mắt thì bạn chỉ việc làm đủ từng bước như trên thôi. Chúc các bạn có thể làm ra những sản phẩm chất lượng để phục vụ việc bán hàng tốt nhất.

Sau khi thành thạo bài 2 này, biết được cách đăng sản phẩm chuẩn, hài lòng người xem và tăng tỉ lệ báng hàng cao. Ta sẽ đi qua bài hướng dẫn tiếp theo, bài tiếp theo này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới những điều hay nhất để viết ra một bài viết trên website. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bài 3: Mẹo đăng bài viết hay và các ý tưởng chủ đề để viết bài thích hợp. Trong bài nay ta sẽ cùng tìm hiểu về:

– Tính năng bài viết dùng để làm gì và các bước để bắt đầu viết bài

– Hiểu các khái niệm: Chuyên Mục, Từ khóa, Hình đại diện

– Các mẹo chọn chủ đề để viết bài

– Hướng dẫn trình bày bài viết đơn giản nhưng hiệu quả cho người xem