Chúng ta thường thấy và thường bắt gặp slide trên website của mình. Vậy bạn đã biết cách để ta thay đổi ảnh slide đó bằng một tấm ảnh slide khác chưa. Nếu chưa, bạn hãy xem bài viết này. Trong bài này dịch vụ thiết kế website freewebapp.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đổi ảnh và chèn link vào slide. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn đổi ảnh và chèn link vào slide

Bước 1: Bạn rê chuột vào menu Slider Revolution. Sau đó chờ 1s, một mục khác trong menu này hiện ra bạn hãy chọn vào nó. Cái mục mới hiện ra đó chính tên slide mà bạn hiện dùng trên website của bạn.

Bước 2: Bạn đưa chuột đến phần slide nằm trên thanh ngang ở đầu. Rồi bạn lựa chọn slide mà mình muốn đổi ảnh. Ở đây mình muốn hướng dẫn cho các bạn cách để đổi ảnh cho một slide như thế nào vì vậy bạn hãy lựa chọn đúng slide mà mình sẽ đổi. Ví dụ ở hình dưới đây, mình muốn đổi slide thứ 2 trên trang web nên mình chọn slide ở vị trí thứ 2 tượng tự như vậy nếu bạn muốn chọn slide thứ 3 thì chọn vị trí ở slide thứ 3.

Bước 3: Bạn chọn vào tab icon dạng biểu tượng ảnh ở bên cột phía tay phải của bạn.

Tiếp theo tại mục Source trong tab này, bạn nhấn vào nút Media Library.

Sau đó bạn lựa chọn ảnh slide mới của bạn và bấm Insert để chèn vào.

Như vậy là ta đã thay xong ảnh mới cho slide của bạn rồi đó. Nếu bạn muốn chèn thêm link vào slide để tăng độ tượng tác hay là giúp kéo khách hàng tới sản phẩm đó. Thì bạn làm thêm các bước sau nữa để ta thực hiện việc chèn link vào slide nhé.

Bước 4: Trong mục SLIDE OPTIONS bạn nhấn vào phần Tags & Link.

Bước 5: Bạn kéo xuống mục Link & Seo. Sau đó bật chức năng Slide link lên.

Bước 6: Khi bạn bật được chức năng Slide link lên như hình dưới đây rồi. Việc còn lại của bạn là sao chép đường dẫn của nơi mà bạn muốn slide này dẫn tới. Rồi tiếp đó bạn dán nó vào ô URL cho mình.

Vậy là được rồi đó, giờ bạn có thể bấm vào nút Save để lưu lại sau đó ra ngoài trang chủ xem slide của mình như thế nào rồi đó.

Và đây là kết quả.

Lời kết

Một số lưu ý khi ta thay đổi ảnh slide và chèn link vào slide.

+ Ảnh slide phải có độ phân giải lớn nói cách khác là nó phải đạt được chất lượng cũng như kích thước của ảnh phải đạt 1440×720 hoặc 2160:720 (Không nhất thiết là đúng số liệu như thế này mà bạn ước lượng làm sao cho nó theo tỉ là là 2:1 hay 3:1 là được) Vì mục đích cuối cùng là làm sao mà slide hiện đủ thông tin và ảnh đẹp mắt mà.

+ Link ảnh bạn phải chứa đủ cả https://.

Cuối cùng nếu như bạn có như cầu thiết kế website miễn phí hay là làm website thì có thể dùng dịch vụ freewebapp.net của chúng tôi.