Chào các bạn hôm này dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gắn danh mục vào menu chính cụ thể mình sẽ hướng dẫn cách gắn danh mục bài viết và danh mục sản phẩm.

Cách gắn danh mục vào menu chính

Gắn danh mục bài viết vào menu chính

Bước 1: Bạn chọn mục tùy chỉnh giao diện trên thanh menu, rồi tiếp tục chọn phần menu trên tùy chỉnh giao diện như hình:

Bước 2: Trong phần chọn menu để sửa hãy chắc rằng bạn đã chọn Main Menu (Menu chính. Mobile Menu) để bắt đầu gắn danh mục bài viết vào menu chính.

Khi bạn đã chắc mình đang chọn menu chính rồi thì bạn lăng con chuột xuống một tí, bạn sẽ thấy phần chuyên mục bên phía tay trái, bạn click vào hình tam giác nhỏ bên cạnh nó.

Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách các danh mục bài viết, nhưng hiện tại thì nó đang ở tab dùng nhiều nhất nên bạn không thể nhìn thấy toàn bộ danh mục bài viết bạn cần tìm. Vậy để hiển thị tất cả các danh mục bài viết bạn chọn vào tab xem tất cả.

Bước 4: Bạn chọn vào ô vuông bên cạnh danh mục bài viết mà bạn cần thêm vào sau đó bấm vào nút thêm vào menu để thiết lập.

Bước 5: Bạn chọn vào nút lưu menu màu xanh bên phải để hoàn thành việc thêm danh mục bài viết vào menu chính.

Video hướng dẫn

Gắn danh mục sản phẩm vào menu chính

Việc thiết lập gần như tương tự với gắn danh mục bài viết vào menu chính, chỉ khác ở chổ chúng ta sẽ không vào phần chuyên mục để thêm danh mục sản phẩm được mà ta sẽ dùng phần liên kết tự tạo.

Vậy dùng liên kết tự tạo như thế nào các bạn cùng theo dõi tiếp sau đây nhé.

Bước 1: Bạn vào mục sản phẩm và chọn tiếp phần danh mục như hình:

Bước 2: Bạn rê chuột vào danh mục sản phẩm mà mình muốn đưa vào menu chính và sau đó chọn vào nút chỉnh sửa bên dưới nó.

Bước 3: Bạn lăng chuột xuống dưới cùng của hộp thoại sửa danh mục và sao chép đường dẫn tại phần yoast SEO bên dưới tên của danh mục sản phẩm như hình:

Bước 4: Bạn tới hộp thoại menu để thêm danh mục sản phẩm vào menu chính.

Sau đó bạn chọn vào phần liên kết tự tạo phía bên bảng tay trái như hình

Bước 5: Bạn dán đường dẫn danh mục sản phẩm hồi nãy vừa mới sao chéo vào phần URL, xóa dòng http:// trước khi dán vào.

Khi bạn đã dán vào xong bạn rà những nơi có dấu ›  thì bạn xóa đi và thay vào đó bằng dấu / , bạn xóa luôn khoảng trống xung quanh dấu luôn nhé. Nó sẽ như hình sau:

 

Ban đầu

Lúc sau

Bước 6: Bạn đặt tên cho đường dẫn và click vào nút thêm vào menu, lưu ý: tên như thế nào thì nó sẽ hiển thị ngoài menu chính như thế đó.

Bước 7: Khi bạn đã hoàn thành xong đưa những danh mục sản phẩm vào menu chính rồi thì bạn chọn vào nút lưu menu để thay đổi.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét

X