Hướng dẫn cách để hiện thanh search trên Header

Trong bài viết hôm này dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để các bạn bật thanh search đang bị ẩn hoặc bạn muốn tắt thanh chức năng search này đi thì cũng được chỉ cần làm ngược lại thao tác bật thôi _được rồi chúng ta cùng bắt đầu nào.

Phần hướng dẫn cách bật thanh search trên header

Bước 1: Vào đăng nhập website bằng tài khoản admin mà dịch vụ thiết kế website của chúng tôi cung cấp sau đó bạn vào trang quản trị trên thanh menu bạn hãy chọn tùy chỉnh giao diện “lưu ý trên thanh menu có hai mục tùy chỉnh giao diện bạn chọn cái mà nó có biểu tượng hình cài đặt đó nhé”

Bước 2: Tiếp nối bước 1 bạn chọn tiếp tục mục header như hình trên mà mình làm dấu mũi tên chỉ vào. Khi bạn chọn vào mục header thì nó sẽ chuyển bạn đến trang tùy chỉnh phần header trên đầu trang web như hình sau:

 

Bước 3: Bạn chọn yes hoặc no trong phần show search form tại trang đó luôn

để mình giải thích yes là để bạn bật thanh search còn no là để tắt

Mình đã để yes trên hình trên nên nó hiện giờ đang hiển thị thanh search ở ngoài chúng ta hãy cùng xem thử nhé

Bạn thấy đó thanh search đã có trên header nhưng mà bạn thấy chữ tất cả các danh mục chứ để tắt chữ đó bạn vào lại như hồi nãy và thay đổi trong phần Search Content Type đó bạn chọn qua All nha để mình cho bạn coi ảnh minh họa

phần đánh dấu mà mình để ở trên hình trên đó là chổ để đổi đó như vậy là xong các phần quan trọng rồi.

Bước cuối cùng bước này cũng là đơn giản thôi nếu bạn nào mà biết chút ít về word thì mỗi lần mình viết xong bài rồi thì mình sẽ làm gì? đúng rồi đó là lưu. Thay đổi website cũng giống vậy, mỗi lần bạn hoàn thành việc thay đổi chỗ nào đó trên website thì chúng ta cũng phải lưu lại còn nếu không lưu thì chẳng có gì cả hết chính vì vậy bạn nhớ cho mình mỗi lần mình muốn thay đổi gì đó trên website thì hãy nhớ là phải ấn vào nút save hay save changes nhé. Vậy là chắc bạn đã hiểu bước cuối là gì rồi chứ đó chính là lưu thanh đổi lại trước khi thoát ra các bạn chọn vào nút save changes như hình và ra xem kết quả nào.

Hẹn gặp lại chúc các bạn thành công

Video hướng dẫn

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét

X