Kiến thức cơ bản về SEO

Trong bài viết hôm nay hãy cùng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi tìm hiểu những kiến thức về SEO. Và sau đây là bài hướng dẫn kiến thức cơ bản SEO trên google.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới SEO, từ nội dung trên website tới cách những website khác liên kết tới trang web bạn, mức độ traffic, độ tương tác giữa người dùng website, tín hiệu social… SEO không phải là việc làm website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, mà làm website tốt hơn tốt với người dùng phần kiến thức về SEO cơ bản này sẽ mô tả tất cả cả những cốt lỗi trong SEO – từ cách tìm các keywords, tới làm website thân thiện với SEO, tới cách kiếm backlink.

Tác dụng của SEO?

Tác dụng SEO: Giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập. Lượng người truy cập lớn sẽ gia tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng. Nhiều người biết tới website của bạn đồng nghĩa thương hiệu của bạn sẽ gia tăng,..

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là một khái niệm do người làm SEO tạo ra với các tiêu chí thân thiện với việc thu thập dữ liệu của Google Bots. Bạn có thể hiểu đơn giản việc tối ưu nội dung theo các tiêu chí của Google sẽ giúp Google hiểu nội dung của bạn hơn, từ đó Google sẽ ưu tiên xếp thứ hạng bài viết của bạn cao hơn bài viết khác.

Bạn tạo một bài viết hay nhưng nếu không tối ưu bài viết theo tiêu chí Google yêu cầu thì nội dung của bạn khó có thể đứng vị trí cao dù bài viết của bạn thực sự chất lượng. Chính vì thế sau khi biên tập nội dung bạn cần sự hỗ trợ của người làm SEO (các SEOer) tiếp tục tối ưu nội dung đó. Khi nội dung có thứ hạng cao, bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng quan tâm hơn và từ đó có thể kéo khách hàng lại gần hơn việc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Các cách để bạn SEO website của mình

SEO từ khóa: là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc SEOer đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

SEO ảnh : là cách SEO dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

SEO Clip : Có thể SEO những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video.

SEO Google Map (Local SEO) : Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.

SEO App Mobile : Hình thức SEO này sẽ được các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Bạn cũng có thực hiện cùng lúc các phương pháp trên nhằm đạt đạt được hiệu quả cao hơn, đưa thông tin website của bạn nhanh có cơ hội tiếp cận với những khách hàng và người xem mới.

Chúc bạn thành công!

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét

X