SEO là một công việc khá khó khăn. Chính vì vậy trong bài viết này dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các công cụ hổ trợ SEO tốt. Giúp được cho bạn có thể chỉnh SEO hiệu quả hơn.

Công cụ hổ trợ SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là công việc quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp khi mà cả thế đang sống trong thời đại công nghệ số, internet phủ sóng khắp nơi. Thay vì tiếp nhận thông tin bằng những phương pháp truyền thống như báo đài, truyền hình, quảng cáo tờ rơi,v.v… thì ngày nay mọi thông tin khách hàng đều có thể tìm thấy qua internet. Chính vì thế SEO trở thành công việc thiết yếu và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp trong cuộc đua giành top cao trên thị trường trực tuyến.

Vậy tại sao bạn không dùng một số công cụ để hỗ trợ cho việc làm SEO của mình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, bạn có thể dùng thời gian đó để làm vào việc khác, như vậy sẽ có hiệu quả hơn nhiều.

Hướng dẫn công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất

Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí được cung cấp từ Goolge, giúp bạn có thể kiểm tra, phân tích được số người truy cập website của bạn từng ngày. Ngoài ra công cụ còn cung cấp trang web nào được người dùng đọc nhiều nhất, trang nào mà người dùng không thích,…

Để sử dụng bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản của Google, tài khoản này có thể sử dụng chung với Gmail. Sau khi đăng ký xong, Google sẽ cung cấp cho bạn một đoạn script để dán vào tất cả trang web của bạn.

Công cụ này là công cụ hỗ trợ rất đắc lực để bạn có đánh giá một phần chiến lược SEO của mình.

Công cụ Google Webmasters

Google Webmasters là công cụ để bạn nói với Google, bạn là chủ sở hữu của website đó, công cụ này rất tốt cho việc khám ra ra các lỗi mà các bot của Google thu thập được trên website của bạn, ngoài ra, công cụ còn có nhiều chức năng khác rất bổ ích cho việc đánh giá website của bạn.

Để sử dụng bạn cũng phải cần có 1 tài khoản của Google, sau đó bạn đăng ký website, và Google sẽ hướng dẫn bạn cách xác thực.

Trên là hai công cụ thường nhiều được người thiết kế website kinh doanh cũng như trang tin tức dùng nhiều nhất và sẽ vẫn còn một số công cụ hay khác hổ trợ seo như thế nữa mình sẽ liệt kê ở dưới đây:

Các công cụ hổ trợ SEO tuyệt vời khác

Moz :  Đây là công cụ hỗ trợ SEO phổ biến nhất hiện nay. Nó cung cấp cả hai công cụ cơ bản và tiên tiến để hỗ trợ SEO cho website của bạn.

SEOockpit : Đây là công cụ SEO giúp bạn ước tính lưu lượng truy cập một cách chính xác nhất, cung cấp khả năng nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa cho bạn. Một chức năng hỗ trợ đặc biệt của công cụ này đó là dựa trên công nghệ đám mây và SEOer không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính của mình nhưng  vẫn được tối ưu hóa để dùng cho các thiết bị di động vì vậy bạn dễ dàng theo dõi tài khoản của mình ngay cả trên đường đi.

Raven Tools : Raven Tools là công cụ có khả năng báo cáo và đơn giản hóa quá trình báo cáo dự án SEO của bạn tại một địa điểm. Cho dù bạn đang quản lý 2 hoặc 20 dự án khác nhau đi chăng nữa thì mọi thứ đều trở nên rất đơn giản.

Market Samurai : Đối với những SEOer nghiên cứu từ khóa thì MS là một công cụ cung cấp một nền tảng tốt. Đây được đánh giá là công cụ nghiên cứu từ khóa trong SEO chuyên nghiệp,đồng thời nó cũng  sẽ tự động lên danh sách các liên kết cho bạn. Một điều bạn cần nhớ khi sử dụng công cụ này là backlink nhiều sẽ không tốt cho việc SEO web đâu nhé.
Web CEO Online : Đây là công cụ SEO trực tuyến dựa trên nền tảng Web được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và tối ưu hóa trang web của bạn, ngoài ra nó còn cung cấp vị trí thứ hạng từ khóa mà bạn quan tâm, đây là một công cụ toàn diện cơ bản và dễ dàng sử dụng.

SEMRush : Công cụ SEO này đang phát triển từng ngày và rất lớn mạnh, đặc biệt trong việc hỗ trợ phân tích nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong SEO.

Cognitive SEO : Đây là một công cụ hỗ trợ SEO mạnh, nó giúp cho việc phân tích dữ liệu một cách thân thiện, không giống như Raven SEO tools, công cụ này đặc biệt hỗ trợ khả năng phục hồi liên kết, phục hồi các web bị các hình phạt của Google, dễ dàng theo dõi và sắp xếp cho bạn một danh sách các backlink mà bạn cần từ chối.

Advanced Web Ranking : AWR là công cụ SEO tuyệt vời trong việc tối ưu hóa, với khả năng phân tích mạnh mẽ, giao diện đẹp, dễ dàng tạo ra các báo cáo cho người dùng, và nó cũng là đơn vị thường xuyên cập nhật và support cho người dùng một cách tốt nhất.

Traffic Travis : Traffic Travis cung cấp một tập hợp nhiều công cụ đơn giản với sự sắp xếp và hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng phù hợp nhất. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và cung cấp những phiên bản tốt hơn cho lĩnh vực thương mại. Với những người mới dùng thì đây là bản phù hợp, nhưng nhược điểm lớn nhất của bản miễn phí này đó là khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh.

Upcity : Đối với những mới làm quen với SEO thì đây có lẽ sẽ là công cụ phù hợp nhất cho bạn, nó cung cấp danh sách các nhiệm vụ cần thực hiện đối với người dùng và bạn chỉ việc thực hiện theo các khuyến cáo và hướng dẫn của công cụ. Đồng thời nó cũng là công cụ kiểm tra SEO tốt nhất giúp bạn đánh giá được mình đã làm gì với phương pháp SEO và tối ưu web của bạn.

Qua những liệt kê ở trên bạn hãy chọn cho mình một công cụ tốt nhất để đưa website của bạn lên top google.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét

X