Trong một bài viết, nếu bạn muốn thay đổi một đoạn chữ bất kỳ có trong đoạn văn. Vì lý do gì đó, ví dụ như bạn viết một nội dung cho một sản phẩm và trong nội dung bạn có để số điện thoại của bạn vào mỗi phần của nội dụng. Bạn có một số điện thoại mới và muốn thay thế số điện thoại cũ mà mình đã đặt vào trong nội dung sản phẩm.

Việc thay thế bằng phương pháp thủ công mất nhiều thời gian của bạn và chắc có thể bạn sẽ bỏ soát chỗ nào đó. Chính vì vậy, bạn cần một phương pháp tốt hơn, nó phải nhanh và tiện lời để giúp bạn thực hiện hành động thay đổi này. Chức năng đó là tìm và thay thế đây có thể coi là một chức năng khá là hay và thú vị mà bạn cũng thường bắt gặp trên các phần mềm soạn thảo văn bản.

Vậy mình sẽ hướng dẫn cho bạn luôn cách thực hiện. Mời các bạn xem bài viết hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng chức năng tìm và thay thế một đoạn chữ

Bước 1: Tô đen đoạn chữ bạn muốn thay đổi.

Bước 2: Nhấn vào chữ Chỉnh sửa phía trên bảng công cụ editor.

Bước 3: Chọn mục Tìm và thay thế.

Bước 4: Bảng tìm và thay thế sẽ hiện ra. Trong ô Tìm đã có chữ mà ta cần tìm để thay thế, còn bên trong phần Thay thế bằng thì bạn nhập dòng chữ mà bạn muốn thay thế cho nó.

Bước 5: Nhấn nút Tìm bên dưới. Ngay sau đó thì web sẽ tìm toàn bộ các từ mà bạn muốn tìm bằng việc tô đen nó trên bài viết.

Bước 6: Chọn nút Thay thế để ta thay thế từng từ bằng việc kết hợp thêm nút trước và tiếp theo ở phía góc dưới bên phải của bảng. Nút trước và tiếp theo này sẽ đảm nhiệm việc di chuyển đến từ bạn tìm ở các vị trí có trong nội dung. Phần đánh dấu màu xanh rõ như hình mẫu bên dưới đây chính là dấu hiệu để bạn biết từ đó có thể thay đổi.

Ngoài ra nếu bạn muốn thay thế toàn bộ các từ có trong Ô tìm của bạn thì hãy nhấn vào nút Thay thế tất cả nằm phía bên cạnh của nút Thay thế.

Bước 7: Sau khi lựa chọn nút để thay thế xong, bạn sẽ thấy được các từ bạn cần thay đổi đã được biến thành từ bạn muốn. Nếu bạn đã hoàn thành xong công việc tìm và thay thế của mình thì bạn nhấn vào nút X phía bên trên góc phải để thoát ra khỏi bảng.

Vậy là kết thúc bài viết tại đây, hy vọng bạn sẽ thành công và hỗ trợ được bạn trong việc thay thế chữ bạn muốn.

Hẹn gặp lại ở những bài viết kế tiếp.

Lời kết

Dịch vụ thiết kế website freewebapp.net là một trong những nơi thiết kế website uy tín và giá rẽ nhất hiện nay. Bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, nhiều tính năng trong website hỗ trợ bạn bán hàng và viết bài viết. Nếu có nhu cầu thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.