0 nhận xét

Tawk.to là gì? Tawk.to là một công cụ đắt lực hỗ trợ cho các nhà bán hàng có thể chat trực tiếp khách hàng trên website. Đây là một công cụ khá hay và được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Không chỉ bởi tính năng chat trực tiếp với khách hàng mà tawk còn là nơi lưu trữ và quản lý tin nhắn. Và việc tawk.to có rất nhiều tính năng hay, hấp dẫn. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay dịch vụ thiết kế website freewebapp.net sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng công cụ này.

Được rồi chúng ta sẽ cùng nhau vào bài Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tawk.to – công cụ hỗ trợ chát trực tiếp trên website bên dưới đây. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tawk.to – công cụ hỗ trợ chát trực tiếp trên website

1. Hướng dẫn cài đặt tawt.to trên website

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau để ta đến website tawt.to thực hiện việc đăng ký sử dụng chức năng này: https://www.tawk.to/. Khi bạn vào, thì bạn sẽ thấy được giao diện của tawt.to như sau.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Sign Up Free (Đăng kí miễn phí).

Bước 3: Tại trang hiện ra, bạn điền đúng các thông tin vào mẫu form. Nếu bạn thấy tiếng anh của mình không tốt cho việc này, bạn có thể điều chỉnh lại ngôn ngữ tiếng việt ở trên góc phải của bạn. Sau khi điền thông tin đầy đủ vào form đó xong, bạn nhấn nút Signup for free.

Bước 4: Bạn tiến hàng hoàn thành với 4 bước mà tawk.to đưa ra.

Ớ bước 1 trong này, bạn sẽ chọn ngôn ngữ cho tài khoản.

Sang bước 2, bạn nhập tên website và địa chỉ website.

Sau đó qua bước 3. Bạn có thể cung cấp thêm địa chỉ email để nhiều người quản lý hơn. Nếu bạn làm 1 mình thì có thể thể bấm luôn nút tiếp theo để qua bước cuối cùng luôn

Bước 4, bạn copy đoạn mã chỗ phần mà mình đánh dấu dưới đây. Sau đó bạn mở 1 cửa sổ trình duyệt mới để vào website của bạn.

Bước 5: Bạn đăng nhập vào website hồi nãy đăng ký trên tawk.to. Bạn nhấn vào phần tên website ở gốc bên trên website.

Tiếp theo đó, bạn vào mục Cài đặt, rồi vào phần Insert headers and footers trong mục này.

Bước 6: Bạn dán đoạn code vừa mới copy, vào 1 trong 2 ô Scripts in Header Scripts in Footer. Bạn lựa chọn 1 trong cái nào cũng được, để bạn dán đoạn code đó vào.

Khi bạn chèn đoạn code vào xong, bạn nhấn nút Save để lưu lại. Như vậy là ta đã hoàn thành xong việc cài đặt tawk.to trên website. Bây giờ bạn có thể ra ngoài trang chủ. Bạn sẽ thấy được biểu tượng chat của tawk.to ở bên dưới góc phải.

2. Cách sử dụng tawk.to

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bây giờ bạn vào lại trang đăng ký tawk.to hồi nãy. Lúc nãy ta đang đi đến bước 4. Khi bạn dán đoạn code đó vào website rồi đó, bạn quay lại cái trang mà tới bước thứ 4 này. Bạn nhấn vào nút hoàn thành. Khi đó bạn sẽ được dẫn đến trang điều khiển các hoạt động chat với khách hàng trên website của bạn.

Bạn nhấn vào nút Take Tour như ở trên hình trên. Bạn sẽ được tawk hướng dẫn sơ qua về các thành phần cũng như những kiến thức cơ bản về việc tiếp nhận cũng như sử lý tin nhắn từ khách hàng.

Tổng cộng có 9 hướng dẫn, khi bạn xem xong đảm bảo là bạn biết được cách sử dụng tawk.to như thế nào luôn rồi.

Bây giờ việc bạn cần làm là có thể tự thử nghiệm việc nhắn tin trên website xem thử. Khi bạn nhập một tin nhắc test xong, bạn sẽ được máy tính thông báo đến với bạn về việc có khách hàng đang chat vào cái công cụ chat tawk.to trên website.

Tại phòng chat này bạn có thể xem thông tin khách hàng cũng như thực hiện việc trao đổi lại tin nhắn với khách hàng đó.

Vậy là ta đã tổng quan xong về việc sử dụng cộng cụ tawk.to và việc cài đặt tawk.to như thế nào trên website.

Lời kết

Đây là một cộng cụ hữu ích đối với những người bán hàng online. Bạn hãy tập sử dụng nó để phục vụ nhu cầu bán hàng của bạn tốt hơn nhé. Nếu bạn nào có nhu cầu thiết kế website thì hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế website của chúng tôi để được trao đổi và làm nhé. Cuối cùng hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo.

 

Để lại nhận xét