Trong bài viết hôm nay, dịch vụ thiết kế website freewebapp.net sẽ hướng dẫn cho các bạn làm thế nào để ta có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo bằng Google AdSense. Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Dịch vụ này cho phép người viết web và blog có thể đăng kí chương này để đặt quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh hay là video. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những bạn đam mê viết blog có thế kiếm tiền từ những đam mê của họ.

Tại việt nam đã có rất nhiều người bước chân vào con đường này rồi. Đa số họ đã thành công và tự làm giàu cho chính bản thân mình mà không cần đi đâu xa cả. Việc kiếm tiền này rất tiện lợi, bạn có thể chỉ bỏ ra một ít thời gian rảnh của mình để tìm tồi cái gì đó trên mạng rồi viết lại theo kiểu của mình. Bạn cũng có thể chia sẽ những kiến thức sống hằng ngày hoặc là chính ngành nghề đang làm hiện tại của bạn.

Đây chính là công cụ làm ra tiền hoàn hảo cho việc bạn bán thời gian khi không biết làm gì. Vừa thỏa sức đam mê vừa có tiền để sử dụng nghe thấy sao hay quá đúng không. Đó chỉ là một mặt của những gì bạn đang thấy mình viết ở đây thôi. Trên thực tế nếu bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo của Google AdSense thì bạn cần phải đặt nhiều tâm huyết và mô hôi của mình vào đó.

Hình thức mà Google AdSense đưa ra để chi tiền cho bạn khi sử dụng dịch vụ của họ là bạn phải có người click vào quảng cáo. Bạn phải có thật nhiều người ghé thăm trang web của bạn. Đồi hỏi bạn phải đâu từ từ chất lượng đến ý tính để người mới người cũ có thể giữ chân họ ở với website của bạn. Click quảng cáo là khi khách vào website của bạn và đọc bài, họ vô tình nhấn vào quảng cáo, cái này bạn có thể bắt gặp ở những trang mà thường hay tìm thông tin. À việc click vào quảng cáo là của người khác click chứ đừng tự click nha Google sẽ phát hiện và ngừng liên kết với bạn đó. Lúc đó bạn sẽ bị Google AdSense khóa tài khoản đó nha.

Được rồi vậy làm thế nào để ta bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense và triển khai ra sao các bạn theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn kiếm tiền bằng quảng cáo Google AdSense

Để bắt đầu vào việc kiếm tiền bằng quảng cáo Google AdSense, bạn cần có một website. Nếu bạn chưa có website thì hãy đăng kí ngay tại dịch vụ thiết kế website của chúng tôi để ta nhanh chóng có thể kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense nhé.

Yêu cầu tiếp theo, bạn phải biết một chút ít về quản trị website. Cái này bạn có thể theo dõi các bài viết về quản trị trên website của chúng tôi luôn, bạn có thể vào xem nó nhanh tại đây => Hướng dẫn quản trị website. Hiểu một chút ít về quản trị website là gì. Đó là bạn không cần hiểu hết về quản trị web, bạn chỉ cần biết cách đăng bài viết ra sao rồi biết khái quát về các phần trên website (các phần website như footer, header và sidebar…) thôi là đủ.

Đây là hai yêu cầu đơn giản để chúng ta có thể bắt đầu học kiếm tiền bằng quảng cáo Google AdSense. Khi bạn đủ yêu cầu trên hãy bắt tay vào các phần bên dưới này.

Đăng ký tài khoản Google Adsense

Bước 1: Bạn vào đường dẫn sau: Đăng ký Google Adsense. Đường dẫn này sẽ dẫn bạn đến trang chủ của Google AdSense nơi mà bạn sẽ đăng kí tài khoản đầu tiên của mình tại đây. Bạn có thể xem hình ảnh trang chủ của nó ở dưới này.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Đăng ký ngay bây giờ.

Bước 3: Tại trang hiện ra, bạn sẽ thấy được có mấy mẫu form của Google AdSense hiện ra. Đây là form dùng để điền thông tin của website sẽ được chạy quảng cáo từ Google AdSense lên đó.

Bạn điền thông tin như sau, ở mục Trang web của bạn. Bạn copy địa chỉ trang web của mình rồi dán vào. Rồi ở mục thứ 2 là Địa chỉ email của bạn là bạn điền email của bạn vào (Dùng gmail để điền vào cũng được nhé). Mục thứ 3 là Nhận thông tin hữu ích về AdSense tại địa chỉ email đó nếu bạn muốn nhận những thông cáo của Google Adsense về việc trợ giúp được tùy chỉnh và hiệu xuất thì bạn nhấn tích vào phần có còn ngược lại thì nhấn vào phần không bên dưới.

Các bạn có thể kham khảo cách triển khai ở hình sau. Khi chuyển khai xong nhấn vào nút Lưu và tiếp tục để ta qua trang kế tiếp.

Bước 4: Tại trang này bạn chỉ chọn quốc qua nơi bạn sống và nhấn tích đồng ý các điều kiện, điều khoản của Google Adsense thôi. Khi được rồi, bạn chọn Tạo tài khoản.

Bước 5: Khi lần đầu gặp giao diện tài khoản Google AdSense bạn sẽ thấy nó sẽ như hình dưới đây. Bạn sẽ gặp lời giới thiệu đầu từ Google Adsense, bạn nên bỏ một ít thời gian để tim hiểu nó sẽ có ích cho bạn đó. Khi bạn đọc xong, bạn nhấn bắt đầu nhé.

Bước 6: Bạn điền thông tin Chi tiết địa chỉ thanh toán. Phần này khá quan trọng, điều này sẽ giúp cho Google AdSense có thể gửi mã Pin về tại nơi bạn sống một cách chính xác nhất. Vậy bạn đang thắc mã Pin này được dùng làm gì phải không?. Mã Pin hay còn có tên gọi là mã nhận dạng cá nhân của Google adSense, mã này được gửi đến bạn nhằm đảm bảo người tham gia kiếm tiền quảng cáo Adsense có thật hay không.

Đó chính là giấy chứng nhận cho việc bạn tồn tại hay không và Google Adsense tin rằng bạn có thật trước khi thực hiện các cuộc giao dịch chuyển tiền cho bạn.

Một mẹo nhỏ: Bạn có thể điền thông tin địa chỉ điển hình một nơi nào đó, bạn có thể chỉnh sửa lại khi ta sử dụng được Google AdSense và việc gửi mà Pin sẽ không bị ảnh hưởng. Khi xong bạn nhấn nhấn Gửi để cho nó thiết lập nhé.

Bước 7: Là phần Kết nối trang web với AdSense. Bạn làm như sau, bạn copy mã mà Google AdSense đã tạo ra.

Tiếp theo bạn vào website của bạn. Vào quản trị web, rồi tới mục Insert Headers and Footer.

Lưu ý: Mục Insert Headers and Footer có thể nó sẽ không hiện thẳng trên thanh menu bên trái mà bạn sẽ thấy liền được. Bạn phải đưa chuột tới mục Cài đặt chung rồi sẽ thấy xuất hiện một danh sách các mục. Trong mục đó sẽ tìm thấy mục Insert Headers and Footer như hình dưới đây.

Nếu bạn vẫn không thấy hãy thử việc vào mục Quản lý Plugin để ta kích hoạt Plugin Insert Headers and Footer.

Trong mục Plugin bạn phải tìm kiếm Plugin tên là Insert Headers and Footers. Khi tìm thấy được mục này bạn nhấn kích hoạt bên dưới tên của nó. Lúc này mục Insert Headers and Footer sẽ xuất hiện như ở trên.

Khi bạn vào được mục Insert Headers and Footers rồi. Bạn dán đoạn code vừa sao chép bên Google AdSense vào ô Scripts in Header như hình dưới đây.

Sau đó nhấn Save lại.

Tiếp tục, bạn quay lại trang Google AdSense và nhấn vào tích Tôi đã dán mã vào trang web. Rồi nhấn nút Đã xong.

Bước 8: Bạn sẽ thấy hiện lên bảng Đã tìm thấy mã. Bây giờ bạn chờ việc kích hoạt tài khoản hoàn thành là ta có thể sử dụng được tài khoản đăng ký của Google AdSense rồi.

Tạo mã quảng cáo Google Adsense

Để có thể hiện được quảng cáo trên website của bạn, bạn cần có mã quảng cáo. Mã quảng cáo này sẽ hiện dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh tùy theo cách bạn tạo mã quảng cáo theo hướng nào bên dưới phần hướng dẫn này.

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Quảng cáo phía bên cột tay trái của bạn.

Bước 2: Tại Tổng quan trong mục Quảng cáo. Bạn nhấn vào tab Theo đơn vị quảng cáo sẽ như hình dưới đây.

Bước 3: Bạn hãy lựu chọn dạng hiển thị quảng cáo của bạn trên website như thế nào. Google AdSense cung cấp cho bạn 3 dạng.

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Đây là định dạng quảng cáo đa năng, được thiết kế để hoạt động hiệu quả ở mọi nơi.
  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu: Định dạng này phù hợp với giao diện trang web của bạn và hiển thị vừa vặn giữa các bài đăng và danh sách.

  • Quảng cáo trong bài viết: Định dạng này cũng phù hợp với trang web của bạn và hoạt động hiệu quả với các bài viết và các trang nội dung.

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo dạng Quảng cáo trong bài viết, các dạng còn lại bạn cũng sẽ làm tượng. Để tiến hành tạo quảng cáo theo dạng Quảng cáo trong bài viết. Bạn nhấn vào khung chứa dạng đó.

Bước 4: Ta nhập Tên đơn vị quảng cáo, với việc này sẽ giúp bạn phân biệt được các quảng cáo bạn đã tạo. Tiếp theo đó bạn lựa chọn Kiểu cho quảng cáo như màu sắc tiêu đề, màu sắc mô tả, màu nền. Nếu bạn muốn sử dụng theo mặt định thì có thể không cần thay đổi phần này. Khi đã lựa chọn kiểu quảng cáo xong, ta đi đến Kích thước quảng cáo, bằng cách nhấn vào thanh gạch màu xanh bên cạnh quảng cáo bạn có thể kéo giãn kích thước quảng cáo theo ý muốn. Bạn có thể xem hình ảnh mình họa dưới đây.

Cuối cùng bạn nhấn nút Lưu và lấy mã để thiết lập.

Bước 5: Sau một hồi chúng ta tạo quảng cáo, bạn sẽ nhận được mã quảng cáo tại trang tiếp theo này. Bây giờ bạn có thể copy mã quảng cáo mà Google AdSense cấp, rồi nhúng nó lên website của bạn để bắt đầu hiển thị quảng cáo kiếm tiền.

Sau khi thoát ra, bạn sẽ thấy được mã quảng của bạn sẽ xuất hiện dưới mục Đơn vị quảng cáo hiện tại. Lúc nào bạn tạo một quảng cáo mới thì nó sẽ hiện ở đây nhé. Bạn lấy mã của mỗi loại quảng cáo bạn tạo cũng chỗ này. Để hiểu sau hơn, bạn xem tiếp cách nhúng mã quảng cáo lên website ở dưới đây nhé.

Nhúng mã quảng cáo lên website

Khi bạn tạo xong được 1 mã quảng cáo, bước tiếp theo là ta sẽ đặt nó lên website. Các bạn xem ngay các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Copy mã quảng cáo từ quảng cáo mã bạn đã tạo trên Google AdSense. Bạn nhấn vào biểu tượng hai dấu mũi tên chỉ ngược nhau để ta lấy mã quảng cáo.

Nhấn sao chép đoạn mã.

Bước 2: Bạn lên trên website của bạn, rồi vào phần viết bài viết. Tại đây bạn chuyển chế độ viết bài là Văn bản như hình dưới đây.

Bước 3: Bạn dán mã quảng cáo vào là xong.

Khi bạn dán xong, bạn có thể quay lại chế độ trực quan để tiếp tục viết bài. Rồi đăng bài, bạn sẽ phải chờ khoảng 20 phút – 30 phút gì đó để quảng có hiện ra.

Ngoài việc bạn đặt quảng cáo tại trong bài viết không đó, bạn cũng có thể linh hoạt hơn. Để tăng lượng cơ hội khách nhấp vào quảng cáo hơn đó. Bạn có thể chèn thêm ở một số vị trí đặt biệt như là Sidebar hay header, footer.

Cách sử dụng quảng cáo Google AdSense tới đây là kết thúc, chúc các bạn thực hiện thành công và kiếm thật là nhiều tiền.

Lời kết

Một số lưu ý quan trọng phải hiểu trước khi bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo. Việc này sẽ phòng chóng được những tai nạn tệ hại không đáng có.

  • Quảng cáo phải sạch, không chỉ sạch về cách bố trị và số lượng mà còn phải phù hợp. Không nên sử dụng các quảng cáo liên quan đến chính trị hay nội dung bao lực… Việc này sẽ chẵn giúp gì được cho doanh thu của bạn mà còn hại bạn. Nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý với những khách truy cập vào website của bạn khá nhiều. Vì vậy được phạm phải nhé.
  • Không tự click quảng cáo của chính mình, như mình nhắn ở phần mở đầu của bài viết. Cái này là quan trọng nhất, một khi bạn phạm phải sai lầm này mà bị google phát hiện. Họ sẽ cho rằng bạn đang click giả và họ sẽ tự động chấp dức tài khoản của bạn.

Trên đây là 2 lưu ý đơn giản để bạn không bị bất trắc gì trong quá trình kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense của mình. Hãy ghi nhớ những điều đó.

Hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi để website có được những tính năng mạnh mẽ nhất hỗ trợ SEO, chiến lượng kinh doanh, bán hàng tốt nhất và uy tính nhất hiện nay.

X