Dịch vụ thiết kế website của chúng tôi xin chia sẽ những chiến lược giúp bạn SEO mạnh trên google. Và sau đây là bài hướng dẫn xây dựng chiến lược SEO từng bước.

Xây dựng chiến lược SEO

Để xây dựng một chiến lược SEO thành công, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố xa hơn là công việc chỉ làm SEO theo truyền thống. Đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm không phải là mối quan tâm duy nhất; trái lại một chiến dịch SEO tốt sẽ có thể hướng lượng truy cập đến trang web từ một số nguồn không giới hạn ví dụ như: mạng xã hội facebook và ứng dụng gmail trên điện thoại di động vv,,,.

Tuy nhiên, bất kể thành phần nào bạn cung cấp cho chiến dịch của bạn, nếu bạn muốn có lợi nhuận từ sự đầu tư đó, nó cần phải có cả mục tiêu ngắn và dài hạn. Tôi sẽ nói các mục tiêu ngắn hạn trong trường hợp này là những thứ như SEO OnPage và đảm bảo rằng bạn biết chính xác trạng thái hiện tại của trang web của bạn (điểm mạnh, điểm yếu, tăng trưởng tiềm năng vv) và mục tiêu dài hạn liên quan đến việc xây dựng thương hiệu và thiết lập một sự hiện diện thích hợp trong các mạng xã hội.

Chiến lược SEO là gì?

Nói chung, khi bạn đặt mục tiêu (mục tiêu kinh doanh, mục đích cá nhân vv) bạn cũng cần phải có một kế hoạch mô tả từng bước làm thế nào để đạt được mục tiêu của bạn. Kế hoạch hành động này là chiến lược để đáp ứng các mục tiêu của bạn. Tương tự như vậy khi chúng ta nói về Internet và SEO, bạn cần có các mục tiêu đo lường cụ thể về những gì bạn muốn đạt được trên trực tuyến và một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ cho bạn biết làm thế nào để đến đó.

Nếu bạn làm theo các bước dưới đây tôi tin chắc rằng nó sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn quy trình và đạt được các kết quả đã đạt tốt.

Các bước xây dựng chiến lược gồm những phần sau:

Bước 1: Phân tích thiết lập hiện tại

Bước đầu tiên này là bạn cần biết thông tin cơ bản về trang web để có thể đưa ra quyết định. Những gì bạn làm là kiểm tra những thứ như:

  • Nền tảng trang Web
  • Thiết kế web
  • Nguồn lượng truy cập

Bước 2: Thực hiện kiểm soát SEO

Đây là điểm khởi đầu cho chiến dịch SEO của bạn. Các vấn đề của một cuộc kiểm soát SEO sẽ trở thành kế hoạch hành động cho chiến dịch của bạn. Kiểm soát sẽ giúp bạn xác định các khu vực cần cải tiến về mặt SEO OnPage (Các vấn đề trên trang web) và còn về SEO OffPage (các khu vực ngoài trang web).

Bước 3: Làm việc trên phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bài viết này được viết cách đây 4 hoặc 5 năm thì bước 3 sẽ là “Xây dựng liên kết”. Mọi thứ đã thay đổi và trọng tâm bây giờ đã chuyển từ xây dựng liên kết để tạo ra các kết nối ở mạng xã hội.

Một khi bạn thực hiện các thay đổi được xác định bởi Kiểm soát SEO bước tiếp theo là bắt đầu làm việc trên mạng xã hội. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội, bạn nên bắt đầu bằng cách đọc 10 mẹo tiếp thị truyền thông xã hội dành cho người mới bắt đầu và tăng cường SEO các hồ sơ trên mạng xã hội của bạn.

Bên cạnh lợi ích truy cập, mạng xã hội sẽ giúp bạn hiểu nếu bạn đang đi đúng hướng. Nói cách khác nếu nội dung của bạn được quảng bá trên Facebook, Twitter hoặc các kênh khác thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng.

Nếu mặt khác, bạn đang sử dụng phương pháp tiếp thị qua mạng xã hội đúng đắn nhưng bạn không có bất kỳ người dùng quay trở lại nào (nghĩa là lượt truy cập, thích, Google +, theo dõi vv…) thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cần cải thiện chất lượng nội dung của mình.

Bước 4: Làm việc về Local SEO (SEO theo địa phương)

Hầu hết các doanh nghiệp có một trang web để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên thị trường địa phương và đôi khi họ chỉ muốn là SEO theo một khu vực địa phương ở đó. Những thứ như bản đồ của Google; Google+ dành cho Doanh nghiệp sẽ tạo ra sự hiện diện nhiều hơn cho trang web của bạn từ thị trường địa phương.

Bước 5: Nghiên cứu từ khoá

Từ khoá là một phần rất quan trọng của một chiến dịch SEO. Có một số công cụ để sử dụng để phân tích nghiên cứu từ khóa hoàn chỉnh.

Google keywords tool là công cụ đầu tiên bạn nên sử dụng – Mục tiêu của bạn là tìm càng nhiều từ khóa liên quan càng tốt và thử kết hợp những từ đó vào chiến lược nội dung của bạn. Công cụ này Google hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

Truy vấn các từ khóa tìm kiếm (trong công cụ Google Search hoặc Google Analytics) – Báo cáo truy vấn tìm kiếm của các công cụ quản trị trang web của Google cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về hiệu suất của trang web của bạn trong Google Tìm kiếm. Bạn có thể thấy các từ khóa nào tạo ra lượng truy cập và vị trí của mỗi từ khóa trong kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm tự động và tìm kiếm liên quan của Google – Khi bạn tìm kiếm nội dung nào đó trên Google, khi bạn nhập, bạn sẽ nhận được một số đề xuất. Điều này có thể cho bạn ý tưởng tốt về những gì mọi người đang tìm kiếm. Sau khi bạn nhấn Enter, bạn cũng có thể cuộn xuống dưới trang để xem ‘Từ khóa tìm kiếm liên quan’.

Bước 6: Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh

Điều tôi chắc chắn nói với bạn rằng có nhiều hơn 10 trang web cung cấp cùng một sản phẩm và dịch vụ như bạn. Biết được đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn là ai và cách họ hoạt động trực tuyến có thể hữu ích khi thiết lập kế hoạch dài hạn của bạn. Ví dụ nếu đối thủ cạnh tranh chính của bạn cung cấp các dịch vụ trực tuyến thì đây cũng là một điều bạn nên cung cấp.

Tôi sẽ không dành quá nhiều thời gian cho bước này vì những gì quan trọng khi đọc xong bài này tôi muốn là cách trang web của bạn đang hoạt động và không phải là những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.

Bước 7: Thiết lập chiến lược nội dung của bạn

Nội dung là cốt lõi của mọi trang web và có một chiến lược nội dung sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để quảng bá trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm và trên mạng xã hội. Tùy thuộc vào loại trang web bạn đang chạy, bạn có thể tạo chiến lược nội dung phù hợp.

Bước 8: Đo lường tiến độ

Chiến dịch thực sự cần có các mốc thời gian với các mục tiêu được xác định rõ ràng. Cách duy nhất để đảm bảo rằng các mục tiêu được đáp ứng là bằng cách đo lường tiến độ. Báo cáo tiến độ hàng tháng là lý tưởng cho các chiến dịch dài hạn và chúng cũng có thể được sử dụng cho mục đích định giá.

Bước 9: Xác định các nguồn truy cập tiềm năng khác ngoài công cụ tìm kiếm

Như đã đề cập trong phần giới thiệu ở trên, chiến dịch SEO thành công ngày nay vượt xa SEO truyền thống và chạm tới ranh giới của tiếp thị kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là bên cạnh việc tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải tìm kiếm các lĩnh vực khác như tiếp thị qua di động, tiếp thị qua email, chiến dịch phải trả tiền cho mỗi nhấp chuột và nói chung là tăng lượng truy cập vào trang web.

Bước 10: Xây dựng mối quan hệ

Trong quá khứ một trong những hoạt động chính bạn phải làm là SEO được xây dựng liên kết. Như tôi đã giải thích ở trên, điều này đã thay đổi với việc quan trọng là mạng xã hội và những gì bạn thực sự cần phải làm ở hiện tại, là bắt đầu xây dựng mối quan hệ. Đây là cách mà thế giới offline đã hoạt động và đây là cách thế giới online bắt đầu hoạt động.

Vì vậy, bạn nên có xu hướng kết bạn với nhiều người trong cùng lĩnh vực, tiếp xúc với những người được coi là có ảnh hưởng và khi thời gian hợp lý, hãy tự giới thiệu và bắt đầu xây dựng một mối quan hệ kinh doanh.

Kết quả của điều này có thể là một bài đăng trên một blog quan trọng, một cuộc phỏng vấn với một người quan trọng để mọi người theo dõi thấy bạn trên mạng xã hội. Tất cả những điều này nếu được thực hiện đúng, từ từ và không phóng đại (không nói quá) sẽ làm tăng độ tin cậy của trang web của bạn và điều này sẽ dẫn đến xếp hạng tốt hơn và lượng truy cập nhiều hơn.

 

Cách cải thiên chiến lược SEO của bạn

Chiến lược SEO của bạn không phải là một cái gì đó tĩnh, nói cách khác bạn không chỉ “đưa nó ra và quên nó” mà nó là một quá trình năng động cần điều chỉnh và điều chỉnh tùy thuộc vào kết quả được tạo ra.

Sau cùng là 5 bước để bạn có thể cải thiện kết quả SEO hay nhất

1: Trở lại vấn đề cơ bản

Bạn nên thực hiện chính xác những gì tôi nói “trở lại vấn đề cơ bản”, tức là quay lại các quy tắc cơ bản về SEO và làm việc với các tiêu đề, mô tả, cấu trúc URL và tất cả những mục mà chúng tôi cho là không quan trọng nhưng đóng một vai trò rất lớn.

2: Kiểm tra các hình phạt thủ công hoặc hình phạt thuật toán

Một trong những lý do có thể khiến chiến lược SEO của bạn thất bại là các yếu tố bên ngoài ngăn cản không cho chiến dịch thành công. Để cụ thể hơn, nếu trong suốt thời gian sử dụng tên miền của bạn, bạn đã vi phạm bất kỳ nguyên tắc quản trị trang web của Google nào dẫn tới hình phạt thủ công hoặc hình phạt theo thuật toán khiến chiến lược SEO của bạn chưa thực hiện được.

Trước tiên bạn cần phải chắc chắn rằng hành động khắc phục được thực hiện để loại bỏ bất kỳ hình phạt từ tên miền của bạn và sau đó tiếp tục với kế hoạch dài hạn của bạn.

3: Bắt đầu suy nghĩ vượt ra ngoài SEO

Như đã đề cập ở trên, khi tạo ra một chiến lược SEO, bạn nên nghĩ rằng vượt ra ngoài SEO. Thuật ngữ “ Xây dựng chiến lược SEO” có thể gây nhầm lẫn vì những gì chúng tôi thực sự muốn nói là thiết lập một chiến lược tiếp thị Internet tổng thể hoặc thậm chí tốt hơn một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Hãy thử nghĩ đến các nguồn lượng truy cập khác bên cạnh Công cụ Tìm kiếm và các cách khác để nâng cao trải nghiệm người dùng bên cạnh trình duyệt. Tôi lấy ví dụ bạn có thể sử dụng các ứng dụng di động (cho Windows phone, ios và Android) để cung cấp cho độc giả của bạn một phương tiện để truy cập vào nội dung của bạn. Việc làm này không chỉ làm tăng lượng truy cập của bạn mà nó cũng cho bạn một cơ hội tuyệt vời để định vị thương hiệu của bạn trên thị trường điện thoại di động.

Khi bạn có suy nghĩ ra khỏi khuôn khổ và đầu tư vào các nguồn lượng truy cập khác, bạn cũng đạt được về SEO vì khả năng hiển thị và tiếp xúc nhiều hơn cũng như việc làm này giúp bạn có được nhiều liên kết tự nhiên.

4: Hãy xem các đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn hoạt động việc thành công hay thất bại cũng phụ thuộc vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Ví dụ: giả sử bạn có một cửa hàng bán điện thoại mà không có sự hiện diện trực tuyến nhưng cửa hàng bên kia đường (một cửa hàng điện thoại) có một trang web và nhận được nhiều khách hàng hơn bạn vì họ có thể tìm thấy chúng qua Internet. Trong trường hợp này đối thủ cạnh tranh của bạn là một bước đi trước và giành chiến thắng trên bạn.

Những gì tôi đang cố gắng nói là ngoài việc tập trung xây dựng sự hiện diện tốt nhất có thể cho công ty của bạn, bạn cũng nên xem những gì đối thủ cạnh tranh đang làm và đảm bảo rằng bạn không để họ dẫn đầu. Nếu họ có một ứng dụng trong Apple Store thì bạn nên có, nếu họ có hàng ngàn người theo Facebook thì bạn cũng nên có, nếu họ thuê một dịch vụ SEO để có kết quả tốt hơn thì bạn cũng nên thuê.

Đó cũng là một lý do tại sao bạn cần phải có một chiến lược SEO ngay từ ban đầu. Chiến lược của bạn cần phải tính đến tất cả các yếu tố này và tạo ra con đường tốt nhất để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

5: Cố tăng sự tương tác với nội dung của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cam kết có lợi cho người dùng. Các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội đang tìm kiếm các trang web mà người dùng thích tương tác. Các trang web này có nhiều khả năng xuất hiện cao hơn trong các trang kết quả tìm kiếm của công cụ và khi tìm kiếm trên các mạng xã hội khác nhau.

Khi chúng tôi nói về tương tác, chúng tôi muốn nói đến các nhận xét, Like Facebook, +1, Tweets, chia sẻ mạng xã hội và bất kỳ nội dung nào khác cho nhiều người thấy nội dung của một trang web rất thú vị và có thể chia sẻ.

Giả sử rằng nội dung của bạn là tốt, một số cách để tăng sự tương tác là:

  • Yêu cầu người dùng nhận xét về bài đăng của bạn
  • Luôn trả lời nhận xét của người dùng và khuyến khích họ làm như vậy
  • Quảng bá bài viết của bạn sau khi bạn xuất bản chúng
  • Đặt vấn đề trên mạng xã hội để khuyến khích người dùng có thể đặt câu hỏi cho bạn và bạn có thể cung cấp cho họ câu trả lời dưới dạng một bài đăng mới trên trang web của bạn
  • Cung cấp lời mời gọi để khuyến khích nhận xét của người dùng – Người dùng nhập một nhận xét hợp lệ theo mẫu để có thể nhận được một bản vẽ miễn phí, một bộ code hoặc nhận mã khuyến mãi chẳng hạn.
  • Đảm bảo nút chia sẻ mạng xã hội hiển thị trong khi người dùng đang xem các trang và bài đăng của bạn
  • Quảng cáo – Bạn có thể sử dụng các quảng cáo trên Facebook hoặc Google Adwords nội dung của bạn được hiển thị đến nhiều người hơn. Điều này có thể thực sự hữu ích ngay từ đầu cho đến khi bạn có được tập hợp lượng theo dõi của riêng bạn của khách truy cập thường xuyên.

Lời kết

Sử dụng dịch vụ thiết kế website của freewebapp.net để có tính năng mạnh mẽ phục vụ chiến dịch marketing của bạn tốt nhất.

Để lại nhận xét

X